วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของแทบช็อก เปิดเล้าไก่ เจอไอ้โต้งที่เลี้ยงไว้ กลายร่างเป็นงูเหลือม

ใจหายวาบ มือทาบอก สาวเจ้าของบ้านที่ปทุมธานี เดินไปดูในเล้าไก่ตอนเช้า ไม่เห็นพ่อพันธุ์ไก่ชนราคาแพงที่เลี้ยงไว้ มองไปเจองูเหลือมตัวใหญ่นอนขดอยู่แทนที่ รีบแจ้งกู้ภัยมาจับ ปรากฏว่าไก่ชนได้หายลงไปอยู่ในท้องงูเรียบร้อยแล้ว...

เวลา 08.30 น. วันที่ 13 ก.ย. 60 นายศิโรจน์ กมลวัฒนา และนายทม ลอยเกตุ กู้ภัยคูบางหลวง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านขอความช่วยเหลือจับงูเหลือมกินพ่อไก่ชนแล้วนอนอยู่ในเล้าไก่ ที่บ้านเลขที่ 11/3 หมู่ 8 ซอยกำนันวิรัตน์ ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงนำอุปกรณ์จับงู รุดไปยังบ้านดังกล่าว

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลังบ้าน เป็นเล้าไก่เลี้ยงพ่อพันธุ์ไก่ชนไว้จำนวนมาก พบงูเหลือมมีลำตัวยาว 4 เมตร นอนขดอยู่ภายในเล้า ลักษณะของท้องงูเหลือมป่องนูนขึ้นมา ใหญ่กว่าลำตัวส่วนอื่นมาก เนื่องจากเพิ่งกินพ่อพันธุ์ไก่ชนไป 1 ตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยคูบางหลวงจึงนำอุปกรณ์คล้องคองูแล้วลากออกมาจากเล้า นำใส่กระสอบ ก่อนที่งูเหลือมจะสำรอกซากไก่ออกมา

จากการสอบถาม นางสาวปภัชกร อินเลี้ยง อายุ 32 ปี กล่าวว่า สามีของตนเลี้ยงไก่ชนและพ่อพันธุ์ไก่ชนไว้หลายตัว ที่ผ่านมาพ่อพันธุ์ไก่หายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ บางตัวราคา 5,000 บาท บางตัวสูงถึง 10,000 บาททีเดียว ต่อมา เมื่อช่วงเช้าวันนี้ได้ยินเสียงไก่ร้อง จึงเดินไปดูที่เล้าไก่ ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ นอนขดอยู่และพ่อพันธุ์ไก่ชนหายไป 1 ตัว คาดว่างูเหลือมคงเขมือบเข้าไปแล้ว เพราะเห็นท้องป่อง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยจับ. 

ใจหายวาบ มือทาบอก สาวเจ้าของบ้านที่ปทุมธานี เดินไปดูในเล้าไก่ตอนเช้า ไม่เห็นพ่อพันธุ์ไก่ชนราคาแพงที่เลี้ยงไว้ มองไปเจองูเหลือมตัวใหญ่นอนขดอยู่แทนที่ รีบแจ้งกู้ภัยมาจับ ปรากฏว่าไก่ชนได้หายลงไปอยู่ในท้องงูเรียบร้อยแล้ว... 13 ก.ย. 2560 15:44 ไทยรัฐ