วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขาชื่อนายทองดี แท็กซี่ใจงาม เจอเงิน 3 หมื่นตกในรถ แจ้ง ตร.หาเจ้าของ

โชเฟอร์แท็กซี่หนุ่มใหญ่ชาวอุดรฯ นำเงินกว่า 3 หมื่นที่มีคนทำหล่นในรถ มามอบให้ตำรวจ สภ.โคกขาม สมุทรสาคร ตามหาเจ้าของ คาดเป็นของคุณลุงผู้โดยสารที่มีท่าทางคล้ายคนหลงลืม บอกเชื่อมั่นในการทำดี จะช่วยให้เจอแต่เรื่องดีๆ...

เวลา 10.30 น. วันที่ 13 ก.ย. 60 พ.ต.ท.ทวีป เงินดี รอง ผกก.สอบสวน สภ.โคกขาม จ.สมุทรสาคร ได้นัดหมายให้ นายทองดี พันพิมพ์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ที่ 14 ต.โพนสูง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี คนขับแท็กซี่น้ำใจงามและซื่อสัตย์ มาให้ข้อมูลเพิ่มเติม หลังจากที่เก็บเงินผู้โดยสารที่ทำตกหล่นไว้ในรถได้เป็นเงินกว่า 30,000 บาท นำมาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามหาตัวเจ้าของ

นายทองดี พันพิมพ์ โชเฟอร์แท็กซี่ เผยว่า เมื่อเช้าวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนได้ขับรถแท็กซี่สีเหลือง หมายเลขทะเบียน ทษ 6138 กรุงเทพมหานคร ออกจากที่พักเพื่อที่จะไปรับลูกค้าตามปกติ ขณะขับรถย่านตลาดพันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร มีผู้โดยสารเป็นชายสูงอายุประมาณ 60 ปีเศษ มีลักษณะอาการคล้ายคนหลงๆ ลืมๆ แต่งตัวแบบเรียบง่ายใส่เสื้อยืด นุ่งกางเกงขาสั้น ได้เรียกให้ตนพาไปส่งที่บริเวณวงเวียนน้ำพุ ตลาดมหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร โดยชายสูงอายุคนนี้ได้ขึ้นมานั่งเบาะหน้าคู่กับตน จากนั้นเมื่อส่งลงแล้ว ตนก็ขับรถออกมารับผู้โดยสารผู้หญิงอีกคนหนึ่ง แต่ผู้โดยสารหญิงได้นั่งข้างหลัง และเมื่อส่งผู้โดยสารคนที่สองแล้ว ก็มีผู้โดยสารชายอีกคน นับเป็นลูกค้าคนที่สามของวัน ได้เรียกให้ตนไปส่งอีกโดยผู้โดยสารชายคนนี้ได้ขึ้นมานั่งด้านหน้าคู่กับตน พอขับไปได้สักระยะผู้โดยสารก็ขอให้จอดกลางทางเพื่อลงไปซื้อบุหรี่ เมื่อซื้อเสร็จแล้วขณะที่ผู้โดยสารชายคนที่สาม กำลังจะก้าวขึ้นมานั่งในรถ ก็เห็นถุงพลาสติกสีขาวใส่เงินตกอยู่ตรงร่องเบาะนั่งข้างประตู จึงได้บอกว่า มีเงินจำนวนมากหล่นอยู่ แล้วก็หยิบถุงใส่เงินขึ้นมาส่งให้ตน

"คิดว่าน่าจะเป็นเงินของลุงที่เป็นผู้โดยสารคนแรก เพราะนั่งด้านหน้ามาคู่กัน ดังนั้นจึงได้นำเงินที่เก็บได้นี้มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกขาม เพื่อติดตามหาตัวผู้ที่เป็นเจ้าของเงินต่อไป โดยหลังจากนำเงินมามอบให้ตำรวจแล้วก็รีบออกไป เพราะต้องไปรับลูกค้าที่นัดกันไว้ ต่อมาในวันนี้จึงได้เดินทางมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ"

นายทองดี กล่าวอีกว่า ตนเองขับรถแท็กซี่มานานถึง 20 ปีแล้ว ไม่เคยคิดที่จะเก็บของที่ผู้โดยสารลืมเอาไว้บนรถเลย แม้ฐานะทางครอบครัวจะไม่ค่อยดีนัก แต่ก็เชื่อมั่นว่าความซื่อสัตย์ที่มี ทำให้อยู่ได้อย่างมีความสุข ซึ่งทุกวันนี้ตนเองก็สามารถที่จะผ่อนรถคันนี้ได้หมดแล้วเมื่อเดือนที่ผ่านมา ส่วนการพบเงินในครั้งนี้ ได้โทรศัพท์ไปเล่าให้ภรรยาฟัง ภรรยาก็บอกว่าให้เอาไปส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อคืนเจ้าของที่แท้จริง ซึ่งตนก็คิดเช่นเดียวกับภรรยา และเชื่อมั่นว่าการทำดีนี้จะช่วยให้เจอแต่เรื่องดีๆ มีโชคดี เข้ามาเสมอ

ด้าน พ.ต.ท.ทวีป เงินดี รอง ผกก.สอบสวน สภ.โคกขาม กล่าวว่า หลังจากที่ นายทองดี พันพิมพ์ คนขับแท็กซี่น้ำใจงามคนนี้ได้นำเงินที่ผู้โดยสารทำตกหล่นไว้ในรถ มามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการลงบันทึกประจำวันเอาไว้ จากนั้นจึงสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งรูปพรรณสัณฐานของผู้โดยสารที่คาดว่าน่าจะเป็นเจ้าของเงิน ซึ่งคนขับรถแท็กซี่สามารถจำได้แม่นยำ ตลอดจนจุดที่จอดรับส่งผู้โดยสาร จึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่สืบสวนฯ ให้ไปตรวจสอบพร้อมสอบถามไปยัง สภ.ต่างๆ ใน จ.สมุทรสาคร แต่ยังไม่มีใครมาแจ้งความว่าเงินหายในรถแท็กซี่ ทั้งนี้ หากใครที่คิดว่าเป็นเจ้าของเงิน หรือเป็นญาติของเจ้าของเงิน สามารถติดต่อประสานมาได้ที่ 086–6136135 ที่เป็นเบอร์ตรงของ พ.ต.ท.ทวีป เงินดี เพื่อนัดหมายให้มาพบที่ สภ.โคกขาม ด้วยตนเอง.

โชเฟอร์แท็กซี่หนุ่มใหญ่ชาวอุดรฯ นำเงินกว่า 3 หมื่นที่มีคนทำหล่นในรถ มามอบให้ตำรวจ สภ.โคกขาม สมุทรสาคร ตามหาเจ้าของ คาดเป็นของคุณลุงผู้โดยสารที่มีท่าทางคล้ายคนหลงลืม บอกเชื่อมั่นในการทำดี จะช่วยให้เจอแต่เรื่องดีๆ... 13 ก.ย. 2560 15:24 13 ก.ย. 2560 15:52 ไทยรัฐ