วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มปากช่อง อ้างหักหลบบัสปาดเลน รถชนเสาไฟ แม่ยายกระเด็นออกนอกรถตาย

(ภาพจาก ปชส.รพ.ปากช่องนานา)

หนุ่มปากช่องวัยเบญจเพส ขับรถพาภรรยาและญาติเข้าตัวจังหวัด อ้าง เจอบัสโดยสารปาดเลนกะทันหันต้องหักหลบ ทำรถเสียหลักชนเสาไฟ แม่ยายกระเด็นออกนอกรถสาหัส จนท.เร่งนำส่ง รพ. แต่ก็ช่วยไว้ไม่ทัน ด้านโชเฟอร์บัสให้การปฏิเสธ

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 60 ร.ต.อ.ประยงค์ หวังกุลกลาง รอง สว.สส.สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนเสาไฟส่องสว่างข้างถนน ที่บริเวณถนนมิตรภาพสายเก่า หน้าวิทยาลัยการอาชีพปากช่อง ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ซ ทะเบียน ขจ 4404 นครราชสีมา สภาพข้างรถด้านขวาประตูหลัง บังโคลนหลังยุบ ลูกล้อหลังหลุด ทำให้ร่างของ นางพาที ใหล่สี อายุ 49 ปี ชาว อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา กระเด็นออกมานอกรถและหมดสติริมถนน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาธรรมสถาน เร่งช่วยชีวิตโดยการปั๊มหัวใจ ก่อนจะนำตัวส่ง รพ.ปากช่องนานา แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งนี้ พบว่าล้อหลังของรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ซ ได้หลุดและกระเด็นมาโดนรถยนต์โตโยต้า วิช ทะเบียน กธ 5700 นครราชสีมา ได้รับความเสียหายด้วย

จากการสอบสวน นายเชษฐา รัตนวงศ์ อายุ 25 ปี ชาว อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ผู้ขับรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ซ ทราบว่า ขับรถมาจากตลาดปากช่อง โดยมีภรรยาและญาตินั่งมาด้วยรวม 4 คน มุ่งหน้าไปทาง จ.นครราชสีมา ขณะนั้นขับอยู่เลนขวา ส่วนรถบัสโดยสารอยู่เลนซ้าย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถบัสเปลี่ยนช่องทางปาดหน้ากะทันหันในระยะกระชั้นชิด จึงต้องหักหลบทำให้รถเกิดเสียหลักไปชนกับเสาไฟเป็นเหตุให้ นางพาที (แม่ยาย) กระเด็นออกจากรถ ส่วนตนและผู้ที่มาด้วยบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

ร.ต.อ.ประยงค์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้ข้อมูลจากผู้เสียหายแล้วทราบว่ารถคู่กรณีเป็นบัสโดยสารสายปากช่อง-โคราช กำลังมุ่งหน้าไปส่งผู้โดยสารที่นครราชสีมา จึงได้ประสานไปทาง สภ.สีคิ้ว สกัดจับได้ใน อ.สีคิ้ว เบื้องต้นผู้ขับรถโดยสารให้การปฏิเสธ แต่พร้อมที่จะเข้าให้ปากคำหลังจากส่งผู้โดยสารเสร็จแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

หนุ่มปากช่องวัยเบญจเพส ขับรถพาภรรยาและญาติเข้าตัวจังหวัด อ้าง เจอบัสโดยสารปาดเลนกะทันหันต้องหักหลบ ทำรถเสียหลักชนเสาไฟ แม่ยายกระเด็นออกนอกรถสาหัส จนท.เร่งนำส่ง รพ. แต่ก็ช่วยไว้ไม่ทัน ด้านโชเฟอร์บัสให้การปฏิเสธ 13 ก.ย. 2560 14:58 13 ก.ย. 2560 15:09 ไทยรัฐ