วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าเอ็นดู! บีเกิลวิ่งวุ่นจะจับงู ซวยหัวติดประตู กู้ภัยช่วยด้วยวิธีง่ายๆ (คลิป)

หมาน้อยบีเกิล ตื่นเต้นหนักมาก อยากช่วยไล่จับงู พยายามมุดรั้วบ้าน สุดท้ายหัวติดเหล็กดัด กู้ภัยมูลนิธิศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ชลบุรี ช่วยเหลือเจ้าสุนัขเพศเมีย ที่กำลังตั้งท้อง 1 เดือนเศษ ด้วยวิธีการง่ายๆ เอาหัวออกได้รวดเร็ว

เมื่อเวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ บ้านทาวน์เฮาส์ เลขที่ 3/9 หมู่ 3 ตำบลบ้านบึง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ภายในหมู่บ้านคู่ขวัญ และได้พบกับเจ้าสุนัขเพศเมีย พันธุ์บีเกิล อายุสามปี ซึ่งกำลังตั้งท้องอยู่ ประมาณ 1 เดือนเศษ ลักษณะรอขอความช่วยเหลือ หลังจากที่มุดรั้วประตูเพื่อจะออกมานอกบ้าน จนทำให้หัวติดคาอยู่กับรั้วจนไม่สามารถออกได้

สอบถามนางสาวนุชนภา จันทภักดี อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านติดกัน และเป็นผู้พบเห็น ได้เล่าให้ฟังว่า เจ้าของบ้านหรือเจ้าของบีเกิล ได้เดินทางออกไปทำงานช่วงเวลา 7 โมงเช้า โดยมีสุนัขตัวดังกล่าวเฝ้าบ้านตามปกติ จากนั้นประมาณ 8 นาฬิกา ได้มีงูเลื้อยผ่านมาและกำลังจะเข้าบ้านของเพื่อนบ้าน จึงได้ช่วยกันจับ ด้วยความอลหม่าน เจ้าบีเกิลอาจจะได้ยินเสียงดัง และต้องการออกมาช่วยไล่งู จึงวิ่งเพื่อพยายามมุดรั้วประตูบ้านของตนเองออกมา แต่พลาดท่า เพราะรั้วในบริเวณนั้นมีลักษณะแคบ ทำให้หัวของบีเกิลยื่นออกได้ แต่ลำตัวยังติดอยู่ในบ้าน และอยู่ในลักษณะดังกล่าวพร้อมกับส่งเสียงร้อง


นางสาวนุชนภา ยังเล่าต่ออีกว่า เมื่อตนเองเห็นเจ้าบีเกิลติดกับรั้วประตู จึงได้รีบช่วยเหลือทันที โดยการนำเอาน้ำมันพืชมาทา พร้อมกับช่วยดึงตัวออกแต่ก็ไม่เป็นผล จึงได้โทรศัพท์แจ้งไปขอความช่วยเหลือยังมูลนิธิศีลธรรมสมาคมบ้านบึง เข้ามาช่วยเหลือ

นายวิวัตน์ สลัดทุกข์ เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิ ได้ช่วยเหลือเจ้าบีเกิล โดยการใช้มือลูบใบหู ให้เกิดพื้นที่ว่างระหว่างตัวสุนัขกับรั้ว ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเท่านั้น ก็ช่วยเหลือเจ้าบีเกิลได้อย่างปลอดภัย

หมาน้อยบีเกิล ตื่นเต้นหนักมาก อยากช่วยไล่จับงู พยายามมุดรั้วบ้าน สุดท้ายหัวติดเหล็กดัด กู้ภัยมูลนิธิศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ชลบุรี ช่วยเหลือเจ้าสุนัขเพศเมีย ที่กำลังตั้งท้อง 1 เดือนเศษ ด้วยวิธีการง่ายๆ เอาหัวออกได้รวดเร็ว 13 ก.ย. 2560 14:25 13 ก.ย. 2560 15:17 ไทยรัฐ