วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อกทั้งห้องประชุม ขรก.ท้องถิ่นสองแคว เดินลงโพเดียมล้มขาดใจตายต่อหน้าผวจ.

ข้าราชการระดับหน.กลุ่มงาน ท้องถิ่นจังหวัดพิษณุโลก วูบหมดสติ หลังกล่าวรายงานต่อหน้า ผวจ. ลงจากโพเดียม เดินจะไปนั่งประจำที่ล้มลงต่อหน้าเพื่อนข้าราชการ เร่งช่วยกันปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตต่อหน้าพ่อเมือง...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะที่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผวจ.พิษณุโลก เป็นประธานเปิดการประชุมเพื่อซักซ้อมความเข้าใจในการบริหารจัดการขยะมูลฝอยและสิ่งปฏิกูล ที่ห้องประชุมโรงแรมวังแก้ว ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยมีข้าราชการระดับสูง ผู้บริหารประธานสภาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าร่วมประชุม

ภายหลังจาก นายสำราญ ขันทอง อายุ 56 ปี หัวหน้ากลุ่มงานส่งเสริมและพัฒนาท้องถิ่นจังหวัดพิษณุโลก ได้กล่าวรายงานการจัดการประชุมต่อผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเสร็จสิ้นแล้ว ขณะที่กำลังเดินลงจากโพเดียมเพื่อกลับไปนั่งรับฟังการบรรยายตามปกติ ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นโดยนายสำราญได้มีอาการวูบล้มหมดสติทันที ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของผู้เข้าร่วมประชุม เจ้าหน้าที่กู้ชีพขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มาร่วมประชุมอยู่ด้วย 3 นาย ได้รีบรุดเข้าไปให้การช่วยเหลือเร่งปฐมพยาบาลและทำการปั๊มหัวใจนานกว่า 10 นาที แต่ไม่มีการตอบสนอง

ต่อมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลกและเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ได้มารับตัวส่งไปให้แพทย์ทำรักษาที่โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ สร้างความเศร้าสลดเสียใจให้กับผู้ที่เข้าร่วมประชุมและเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างมาก ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากโรคประจำตัว คือ โรคความดันที่ต้องกินยาอยู่เป็นประจำ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งของการเสียชีวิตในครั้งนี้.  

ข้าราชการระดับหน.กลุ่มงาน ท้องถิ่นจังหวัดพิษณุโลก วูบหมดสติ หลังกล่าวรายงานต่อหน้า ผวจ. ลงจากโพเดียม เดินจะไปนั่งประจำที่ล้มลงต่อหน้าเพื่อนข้าราชการ เร่งช่วยกันปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตต่อหน้าพ่อเมือง... 13 ก.ย. 2560 14:04 13 ก.ย. 2560 16:25 ไทยรัฐ