วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

5ประโยคเผ็ดเพื่อนรักเพื่อนแค้น ‘พิมาลา&ใจเริง’

จะคว้าตำแหน่งละครแห่งปีหรือไม่ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ แต่ที่แน่ๆ “เพลิงบุญ” ทางช่อง 3 น่าจะไม่พลาดรางวัล “ละครแซ่บแห่งปี” เดินเรื่องฉับไว แซ่บทุกตอน เผ็ดทุกคำ สะใจกับการปะทะอารมณ์ของ “เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด” “พิมาลา” ที่รับบท โดย เบลล่า ราณี และ “ใจเริง” แสดงโดย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ บทสนทนาเชือดเฉือนโดนใจแฟนๆฟังแล้ว “มันใช่เลย”! ถึงขนาดในโลกโซเชียลมีการนำฉากเด็ดหลายฉากไปฉายซ้ำย้ำขยี้ด้วยความสะใจ วันนี้ ทีมข่าวบันเทิงทีวี เลยรวบรวมเอาเฉพาะ 5 คำพูดที่คิดว่าแซ่บเจ็บจี๊ดที่สุด ของคู่รักคู่แค้นแห่งปี พิมาลา&ใจเริง มารีรันตอกย้ำความแซ่บอีกครั้ง

มาดูกันว่าจะตรงใจ&โดนใจหรือไม่เริ่มต้นด้วยประโยค “ถ้าฉันไม่ทิ้งไป อย่าหวังเลยว่าจะได้”...ใจเริง (เจนี่) พูดประโยคนี้ตอนที่เห็นความสุขของเพื่อนรัก พิมาลา (เบลล่า) หลังจากได้สามีดี๊ดี (ก่อนจะดีแตก) อย่าง ฤกษ์ (ป้อง–ณวัฒน์) ซึ่งเคยเป็นผู้ชายของเธอมาก่อน ความมั่นหน้า ของ ใจเริง พุ่งเกินร้อยตอนพูดประโยคนี้ เธอมั่นมากว่าที่ พิมาลา ได้ (ผัว) ดีทุกวันนี้ก็เพราะเธอเสียสละ ฤกษ์ ให้นะจ๊ะรู้ไว้ซะด้วย!

ต่อด้วยประโยค “เพื่อนก็ชั่ว ผัวก็เลว”...พิมาลา พูดคำนี้ทั้งน้ำตา หลังจากผิดสังเกตสามีมาซักพักว่ามีอะไรกับเพื่อนรัก ใจเริง จนสุดท้ายได้เห็นคาตาคาเตียง (โดย ใจเริง วางแผน) ขณะ ฤกษ์ กำลังกอดจูบนัวเนียกับ ใจเริง เท่านั้นแหละ พิมาลา ถึงกับเข่าทรุดร้องไห้เหมือนคนบ้าคำพูดเจ็บช้ำที่พรูออกมาก็คือ “เพื่อนก็ชั่ว ผัวก็เลว”!

ประโยคนี้จัดว่าเผ็ดที่สุด “รองพื้นนี้ดีเนอะ นอกจากทำให้หน้าเนียน ยังทำให้หน้าด้านอีกตะหาก”!... พิมาลา อีกแล้วนางไม่ได้ปากจัดนะ แต่มีการศึกษาสูง เรียนเก่ง หัวไว เลยมักมีคำพูดแรงๆเจ็บๆออกมาเรื่อย พิมาลา พูดประโยคนี้พร้อมกับลูบหน้าอดีตเพื่อนรักอย่างใจเย็น ที่จริงวันนั้น พิมาลา กลับมาเก็บกระเป๋าจะออกจากบ้านอยู่แล้ว แต่เจอ ใจเริง มาเยาะเย้ยถึงที่เลยตอกกลับไปด้วยประโยคนี้ และยังเป็นเหตุพลิกผันที่ทำให้ พิมาลา เกิดฮึดสู้ ใจเริง ขึ้นมา!

ถ้าเป็นเจ็บแบบผู้ดีต้องคำพูดนี้ของ พิมาลา “แล้วอย่านึกนะว่าอาหารคลีนมันจะไม่แซ่บ”...ฉากนี้คือ ใจเริง โทร.มากวนประสาท พิมาลา จะชวน ฤกษ์ ไปกินต้มแซ่บ เปรียบ พิมาลา เป็นแกงจืด พิมาลา ก็เลยตอกกลับไปว่า ฤกษ์ ทำอาหารคลีนให้ทาน นอกจาก สุขภาพจะดีแล้ว มันยังรสแซ่บไม่แพ้ต้มแซ่บอย่างหล่อนนะจ๊ะ ซี้ด!

และสดๆร้อนๆเลยกับมาคำพูดนี้ “ผัวห่วย เมียก็ต้องซวยเป็นธรรมดา” ...ใจเริง พูดใส่หน้า ฤกษ์ ที่เงื้อมือร่าจะตบ แต่พอฟังคำนี้ถึงกับเงื้อค้าง เพราะมันเจ็บจี๊ด...ก็มันใช่เลยไง สามีใจโลเลอย่างนี้ มันก็ห่วยจริงๆ.

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "เพลิงบุญ" ได้ที่นี่

จะคว้าตำแหน่งละครแห่งปีหรือไม่ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ แต่ที่แน่ๆ “เพลิงบุญ” ทางช่อง 3 น่าจะไม่พลาดรางวัล “ละครแซ่บแห่งปี” เดินเรื่องฉับไว แซ่บทุกตอน เผ็ดทุกคำ สะใจกับการปะทะอารมณ์ของ “เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด” “พิมาลา” ที่รับบท โดย 13 ก.ย. 2560 13:53 14 ก.ย. 2560 00:53 ไทยรัฐ