วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลาละโยม หลวงพี่เอเย่นต์ ให้ลูกศิษย์ค้ายา โดนจับเข้าคุกไปด้วยกัน

ทหารม้า ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี รวบลูกศิษย์กับหลวงพี่สมคบกันค้ายาบ้า จับลูกศิษย์ก่อนขยายผลไปหาเอเย่นต์ ปรากฏว่าเป็นพระหนุ่มวัดในพื้นที่ ค้นกุฏิเจอของกลางปฏิเสธไม่ได้ คุมตัวไปสึก ดำเนินคดีส่งเข้าคุกพร้อมกัน...

เวลา 11.00 น. วันที่ 13 ก.ย. จ.ส.อ.พิชัยยุทธ โสภณ หน.ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วศูนย์การทหารม้าสระบุรี ขณะนำกำลังตรวจความเรียบร้อยในพื้นที่หมู่ที่ 10 ต.หนองทรวง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า นายเกียรติศักดิ์ ฉัตรสูงเนิน อายุ 23 ปี มีพฤติกรรมแอบขายยาบ้าให้วัยรุ่นในหมู่บ้าน จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองอำเภอวิหารแดง ร่วมกันวางแผนให้สายลับล่อซื้อยาบ้าจากนายเกียรติศักดิ์ จำนวน 20 เม็ด เป็นเงิน 1,200 บาท นัดส่งยาบ้าที่บริเวณชายป่าข้างวัดหนองโพธิ์ หมู่ 10

เมื่อถึงเวลานัด นายเกียรติศักดิ์ นำยาบ้ามาส่งสาย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัวพร้อมของกลางยาบ้าและเงินสด จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สอบสวนขยายผล โดยนายเกียรติศักดิ์ ยอมรับว่ายาบ้าตนนำมาจาก พระอธิวัฒน์ ที่บวชเป็นพระลูกวัดในวัดหนองโพธิ์ อ.วิหารแดง  ทางเจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปที่วัด เข้าตรวจค้นที่กุฏิ พบพระอธิวัฒน์ หรือ นายอธิวัฒน์ สมพงษ์ อายุ 24 ปี อยู่ในกุฏิ ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 14 เม็ด ในถังขยะข้างกุฏิ จึงควบคุมตัวส่ง พ.ต.ท. สำราญ โสรีกุล พนักงาน (สอบสวน) สภ.วิหารแดง นำตัวไปสึก ก่อนพากลับมาดำเนินคดี ข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผู้ต้องหาทั้งสอง ให้การรับสารภาพ.  

ทหารม้า ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี รวบลูกศิษย์กับหลวงพี่สมคบกันค้ายาบ้า จับลูกศิษย์ก่อนขยายผลไปหาเอเย่นต์ ปรากฏว่าเป็นพระหนุ่มวัดในพื้นที่ ค้นกุฏิเจอของกลางปฏิเสธไม่ได้ คุมตัวไปสึก ดำเนินคดีส่งเข้าคุกพร้อมกัน... 13 ก.ย. 2560 13:44 13 ก.ย. 2560 13:56 ไทยรัฐ