วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิ้นต์-ท็อป ขึ้นเวทีลิเกครั้งแรก อ่วม!โดนคนดูปาข้าวของ

มาแล้วฉากเด็ดที่แฟนละคร “รักหลงโรง” รอคอย นั่นคือ มิ้นต์–ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ร้องลิเกเป็นครั้งแรก! โดยเป็นตอนที่นางเอกลิเกลาออก ลูกแก้ว กีรณา (มิ้นต์) เลยต้องเป็นนางเอกซะเองคู่กับ ชาลี (เต๋า–ภูศิลป์) ทำให้ กีรณา เป็นกังวล แถมก่อนลิเกจะเริ่มตลกหน้าม่านก็ดันทิ้งงานไปอีก งานนี้ ตุลา (ท็อป–จรณ) เลยต้องรับหน้าที่นี้ซะเอง ถึงเวลา ตุลา ก็ออกมาร้องออกแขกแบบดำน้ำได้มั่วมาก เอ้า คนดูให้อภัย แต่พอ กีรณา ร้องลิเกอย่างเพี้ยนๆทีนี้คนดูไม่พอใจโวยวายๆ แถมยังปาข้าวของขึ้นไปบนเวทีอีกด้วย

ฉากนี้หนุ่ม ท็อป ต้องแต่งตัวเป็นตลกหน้าม่านติดหนวดเป็นแขก แต่ทุกคนลงความเห็นว่าเป็นแขกดอยมากกว่า (ฮา) พูดถึงลีลาการร้องบอกเลย แขกท็อป ไปขายโรตีดีกว่านะนายจ๋า แต่ตามบทต้องร้องเพี้ยนๆงานนี้เลยตีเนียนไป ด้าน มิ้นต์ ก็เป็นกังวลเรื่องการสวมวิญญาณนางเอกลิเกตั้งแต่มาถึงกองถ่ายแล้ว ผกก. ปิยะพงษ์ คำภากุล ก็เลยปลอบว่าไม่ต้องร้องเพราะหรอก เพราะตามบทก็ต้องร้องเพี้ยนเหมือนกัน ทีนี้ มิ้นต์ เลยเบาใจ พยายามหัดร้องให้เพี้ยน (ที่จริงก็ไม่ต้องใช้ความพยายามอะไรเลย คริๆ) แต่ขอบอกว่าลีลาร้องลิเกน่ะไม่เท่าไหร่ แต่พอ มิ้นต์ แต่งชุดนางเอกลิเกออกมาหน้าเวทีแล้วปังมาก ชุดเสื้อกระโปรงยาวสีแดงสดที่เด่นสะดุดตาคือมงกุฎที่ใส่บนหัว โอ้โห ใหญ่โตยิ่งกว่ามงของมิสยูนิเวิร์สอีกค่าหนักซักข้าวสารครึ่งถังได้มั้งหัวหนักมากลำบากกว่าร้องลิเกซะอี๊ก มาถึงซีนที่คนดูไม่พอใจปาข้าวของขึ้นมา ท็อป วิ่งเข้าไปกอด มิ้นต์ ไว้ ปรากฏว่าข้าวของที่ลอยมามีรองเท้าแตะด้วย 1 ข้างอย่างดำปี๋ผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก สงสัยนักหนาว่าเกือกนี้ของใครน้า มันช่างปามาได้!... ตามชมฉากนี้ได้วันศุกร์นี้ ทางช่อง 3.

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "รักหลงโรง" ได้ที่นี่

มาแล้วฉากเด็ดที่แฟนละคร “รักหลงโรง” รอคอย นั่นคือ มิ้นต์–ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ร้องลิเกเป็นครั้งแรก! โดยเป็นตอนที่นางเอกลิเกลาออก ลูกแก้ว กีรณา (มิ้นต์) เลยต้องเป็นนางเอกซะเองคู่กับ ชาลี (เต๋า–ภูศิลป์) ทำให้ กีรณา เป็นกังวล 13 ก.ย. 2560 13:29 13 ก.ย. 2560 13:34 ไทยรัฐ