วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กินได้ทั้งตำบล! อู้หู พิซซ่ายักษ์ 42 นิ้ว อย่ากินคนเดียวเดี๋ยวจุกตาย

โอ้แม่เจ้า...เกิดมาไม่เคยพบไม่เคยเห็น พิซซ่าอะไรถาดใหญ่เว่อร์วังขนาดนี้ บอกก่อนว่าไม่ต้องไปตามสืบว่าร้านไหน เพราะเจ้านี้เขาอยู่ต่างประเทศ ชื่อว่าร้าน Big Lou แต่เราอยากเอามาให้ชม เพราะมันอลังการสุดติ่งจริงๆ นะพี่น้อง

ไทยรัฐออนไลน์ อยากพาไปดูพิซซ่าจากร้าน Big Lou ร้านนี้อยู่ที่เมืองซานอันโตนิโอ รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งร้านนี้เขามีชื่อเสียงโด่งดัง ติดอันดับ 1 ใน 10 พิซซ่าถาดใหญ่ที่สุดในอเมริกา ไม่ใช่แค่ความใหญ่ยักษ์ แต่รสชาติเขาก็อร่อยกินขาด

และนี่คือ 5 เรื่องน่ารู้ของเจ้าพิซซ่าแสนอลังการเจ้านี้...

1. พิซซ่าของร้านนี้ เป็นพิซซ่าแป้งบางโรยเครื่องมาแน่นๆ มีด้วยกันหลายขนาด ตั้งแต่ขนาดธรรมดาเหมือนร้านทั่วไป มาถึงขนาดถาดใหญ่ไซส์บิ๊กบึ้ม คือ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 62 นิ้ว, เส้นผ่าศูนย์กลาง 42 นิ้ว , เส้นผ่าศูนย์กลาง 37 นิ้ว

โดยไซส์ที่มีคนสั่งมาทานมากที่สุดคือ ไซส์เส้นผ่าศูนย์กลาง 42 นิ้ว สามารถสั่งทานในร้านเฉพาะมื้อค่ำได้เท่านั้น (ส่วนไซส์ 62 นิ้ว ต้องสั่งล่วงหน้าก่อน 1-2 วัน)

2. ถ้าอยากสั่งกลับบ้าน ไม่มีบริการสำหรับไซส์ 62 นิ้ว และไซส์ 42 นิ้ว แต่มีบริการเฉพาะ ไซส์ 37 นิ้วเท่านั้น แต่เชื่อเถอะ แค่นี้ก็จะแบกใส่รถกลับบ้านไม่ค่อยจะไหวแล้ว

3. พิซซ่าร้าน Big Lou ไซส์ 42 นิ้ว นี่คือขนาดของแป้งพิซซ่าก่อนอบนะจ๊ะ พออบจนสุกแล้วมันขยายขนาดขึ้นมาอีกตั้ง 3.5 ฟุต แน่ะ! ส่วนท็อปปิ้งที่โรยบนพิซซ่าต่างๆ ทั้งไส้กรอก เซลามี่ ไก่ ผัก พริกหวาน เห็ด และอื่นๆ รวมน้ำหนักประมาณ 27 ปอนด์ ซอสที่ใช้ก็ปรุงสดใหม่วันต่อวัน ส่วนชีสก็เป็นชีสมอสซาเรลล่าสดใหม่ ขูดสดๆ ทุกวัน เมนูเด็ดของร้านที่ทุกคนต้องสั่ง คือ พิซซ่าหน้าเปปเปอโรนี่ (Pepperoni)

4. มีลูกค้าบางคนให้ข้อมูลว่า “พิซซ่าของร้านนี้ มันเป็นยิ่งกว่าความแปลกใหม่และน่าอัศจรรย์ใจ รสชาติอร่อย มีจุดขายที่ไซส์ใหญ่สะใจ ขนาดว่าเรามากัน 10 คน พอกินจริงๆ ก็จัดการได้แค่ครึ่งหนึ่งของถาดยักษ์นี้เท่านั้น”

5. อย่าริอ่านสั่งเจ้าพิซซ่า 42 นิ้วมาทานคนเดียว แต่แนะนำว่าให้พาเพื่อนๆ ที่หิวโซมาช่วยกันทานอย่างน้อย 10 คน ก็จะเหมาะสมดีมาก นอกจากพิซซ่าแล้ว ร้านนี้ยังมีชื่อเสียงในเมนูคาลโซเน่ (Calzone) หรือพิซซ่าพัฟใส่ไส้ข้างใน, สปาเกตตีมีตบอล และปีกไก่แซ่บหนังกรอบ (Hot wings) อีกด้วย

ที่มาภาพ : FB biglouspizza

โอ้แม่เจ้า...เกิดมาไม่เคยพบไม่เคยเห็น พิซซ่าอะไรถาดใหญ่เว่อร์วังขนาดนี้ บอกก่อนว่าไม่ต้องไปตามสืบว่าร้านไหน เพราะเจ้านี้เขาอยู่ต่างประเทศ แต่เราอยากเอามาให้ชม เพราะมันอลังการสุดติ่งจริงๆ นะพี่น้อง 13 ก.ย. 2560 13:24 13 ก.ย. 2560 14:52 ไทยรัฐ