วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปฟัง! ‘เนย์มาร์’ ฟันธงอนาคต ’เอ็มบัปเป’ ในวันข้างหน้า

"เนย์มาร์" สตาร์ชาวแซมบ้าของ "ปารีส แซงต์ แชร์กแมง" ออกโรงพูดถึงอนาคตข้างหน้าในเส้นทางลูกหนังของ "คีเลียน เอ็มบัปเป" หัวหอกเพื่อนร่วมทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ย. ว่า เนย์มาร์ ดาวยิงทีมชาติบราซิลของ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มหาอำนาจแห่งลีกเอิง ฝรั่งเศส ออกโรงพูดถึงอนาคตข้างหน้าในเส้นทางลูกหนังของ คีเลียน เอ็มบัปเป หัวหอกเพื่อนร่วมสโมสรชาวฝรั่งเศส

เป็นที่เข้าใจกันว่า ทั้ง เนย์มาร์ และ เอ็มบัปเป ต่างย้ายเข้ามาสู่ชายคา ปาร์กแดร์แพรงส์ เมื่อซัมเมอร์นี้ด้วยกันทั้งคู่ โดยรายแรกย้ายมาด้วยค่าตัวสถิติโลกถึง 222 ล้านยูโร หรือ 8,773 ล้านบาท ส่วนรายที่สองตามมาสมทบด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล และมีออฟชั่นซื้อขาดในปีถัดไปด้วยค่าตัว 180 ล้านยูโร หรือประมาณ 7,113 ล้านบาท

ล่าสุด เนย์มาร์ ออกมากล่าวถึงแข้งรุ่นน้องรายนี้ว่า "มันเป็นความสุขที่ได้เล่นร่วมกับนักเตะชั้นยอดที่อายุน้อย สำหรับผมแล้วเขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมและเชื่อว่าเขาตะมีศักยภาพที่จะพัฒนาขึ้นไปได้อีกมากอย่างแน่นอน" แข้งวัยเบญจเพสระบุ.

"เนย์มาร์" สตาร์ชาวแซมบ้าของ "ปารีส แซงต์ แชร์กแมง" ออกโรงพูดถึงอนาคตข้างหน้าในเส้นทางลูกหนังของ "คีเลียน เอ็มบัปเป" หัวหอกเพื่อนร่วมทีม... 13 ก.ย. 2560 13:12 13 ก.ย. 2560 13:32 ไทยรัฐ