วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่อุบลฯ ขับเก๋งชนเสาไฟดับ ไฟไหม้รถทั้งคันที่อำนาจเจริญ

หนุ่มใหญ่ชาวอุบลฯ ขับเก๋งแล้วเสียหลักหลุดโค้งชนอัดเสาไฟฟ้าแรงสูงใหล้แยกบ้านกุดสิม ต.โคกกลาง อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ ไฟลุกท่วมทั้งคัน คนขับเสียชีวิตคาที่ ชาวบ้านเห็นนำร่างออกมาทัน ตร.คาดหลับใน เผยจุดนี้ขับชนเสาไฟฟ้าตายบ่อย...


เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 13 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ภัคภพ พูลเพิ่ม พนักงานสอบสวน สภ.ลืออำนาจ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งชนเสาไฟฟ้าแรงสูง ข้างทาง และมีไฟไหม้รถ ที่ถนนชยางกูร บริเวณแยกบ้านกุดสิม ต.โคกกลาง อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัย และแพทย์เวร รพ.ลืออำนาจ ร่วมตรวจเหตุ


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ บริเวณแยกบ้านกุดสิม ถนนชยางกูร ฝั่งขาออก มุ่งหน้า จ.อุบลราชธานี ห่างจากหมู่บ้านโคกกลาง อ.ลืออำนาจ ประมาณ 300 เมตร พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส ชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูง และกำลังถูกไฟลุกไหม้ท่วมทั้งคัน ซึ่งชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ กำลังช่วยกันนำร่างของชายวัยกลางคน ซึ่งเป็นคนขับออกมาจากรถยนต์คันดังกล่าว โดยคนขับทราบชื่อคือ นายวิศิษฎ์ศักดิ์ จันทพันธ์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 ม.8 ต.ข้าวปุ้น อ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี เป็นอดีต ข้าราชการครูบำนาญ จากการตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว โดยคาดว่าน่าจะเสียชีวิตตั้งแต่ตอนที่เกิดอุบัติเหตุและติดอยู่ในรถแล้ว โดยชาวบ้านได้ช่วยกันนำน้ำมาระงับเพลิงที่ลุกท่วมรถ ก่อนจะประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลอำนาจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถดับไฟที่ไหม้รถได้ หลังจากที่เพลิงสงบพบว่า รถเก๋งคันดังกล่าวถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน เหลือเพียงเศษซาก


จากการสอบถามนายไพรินทร์ ศรีประชัย ชาวบ้านที่เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า หลังจากที่ตนกรีดยางที่สวนเสร็จ และกำลังจะนำน้ำยางที่กรีดได้ไปขายในตัวอำเภอลืออำนาจ โดยขณะขับผ่านมาที่จุดเกิดเหตุนั่น ตนเห็นรถคันดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุชนกับเสาไฟฟ้า และกำลังจะเกิดไฟลุกท่วม ตนจึงได้หยุดรถและพยายามช่วยนำร่างของคนขับที่ติดอยู่ในรถออกมา ซึ่งตอนนั้นตนเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าคนขับรถคันดังกล่าวตายแล้วหรือยังมีชีวิตอยู่ พอช่วยออกมาได้จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมารู้อีกครั้งว่าเสียชีวิตแล้วก็ตอนที่ทางเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงและมาตรวจสอบ


ขณะเดียวกัน ร.ต.อ.ภัคภพ พนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการเบรกรถ หรือการเกิดการชนเฉี่ยวชนก่อนที่รถเก๋งคันดังกล่าวจะพุ่งชนเสาไฟฟ้าแต่อย่าใด ส่วนสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุนั่นคาดว่าคนขับน่าจะหลับใน จนทำให้เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า และเสียชีวิตในเวลาต่อ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้ และได้ติดต่อให้ญาติของผู้ตายมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


ขณะเดียวกัน นายชัยนันท์ บุญแปลง อายุ 38 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ละแวกดังกล่าว และชาวบ้านคนอื่นๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ที่บริเวณดังกล่าวมีการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ทุกครั้งจะเป็นเหตุรุนแรงและมีผู้เสียชีวิตทุกครั้งที่เกิดอุบัติเหตุ จนชาวบ้านต่างพากันผวา ต่างพากันเรียกจุดนี้ว่า เป็นโค้งมรณะ เนื่องจากก่อนหน้านี้ที่มีการก่อสร้างถนนใหม่ ก็มีรถเก๋งชนเสาไฟฟ้า คนขับตายคาที่ และเมื่อปีที่แล้วก็มีครูที่กำลังขับรถกลับบ้านที่อำเภอลืออำนาจ ก็เกิดอุบัติเหตุชนเสาไฟฟ้าและตายที่จุดนี้เช่นกัน ทำให้ชาวบ้านต่างพากันหวาดกลัว ถึงแม้ว่า ถนนเส้นนี้จะมีไฟฟ้าส่องสว่างชัดเจน และไม่ได้ชำรุดหรือมีหลุมมีบ่อ แต่อย่างใด แต่ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า ทำไมจุดนี้จึงเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง.

หนุ่มใหญ่ชาวอุบลฯ ขับเก๋งแล้วเสียหลักหลุดโค้งชนอัดเสาไฟฟ้าแรงสูงใหล้แยกบ้านกุดสิม ต.โคกกลาง อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ ไฟลุกท่วมทั้งคัน คนขับเสียชีวิตคาที่ ชาวบ้านเห็นนำร่างออกมาทัน ตร.คาดหลับใน เผยจุดนี้ขับชนเสาไฟฟ้าตายบ่อย... 13 ก.ย. 2560 12:25 13 ก.ย. 2560 15:47 ไทยรัฐ