วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฮดโค้ชช้างศึกยู-16 เชื่อ ฟอร์มแจ่มกว่าตอนชิงแชมป์อาเซียนแน่

นายใหญ่ของทีมช้างศึกยู-16 เผยลูกทีมพัฒนาขึ้นมากหลังเก็บตัวมาอย่างยาวนาน พร้อมเชื่อว่าจะทำผลงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม ในการทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก ปลายเดือนนี้...

วันที่ 13 ก.ย. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งมีคิวลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม จี ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายนนี้ ซึ่งยังคงเก็บตัวเตรียมความพร้อมอย่างต่อเนื่อง ที่พัฒนา รีสอร์ต จ.ชลบุรี ภายใต้การคุมทัพของ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย

ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ลงฝึกซ้อมตามโปรแกรมปกติ โดยมีนักเตะจากชุดอันดับ 3 อู่ฮั่น คัพ ที่ประเทศจีน เดินทางมาสมทบเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการฝึกซ้อมในวันนี้ใช้เวลาไปทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง

หลังจากฝึกซ้อม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กุนซือใหญ่ของทีมกล่าวว่า "เราเก็บตัวมาเป็นระยะเวลานานแล้วที่พัฒนา รีสอร์ต เราทำงานหนักมาตลอด ทั้งการฝึกซ้อม รวมถึงการวิเคราะห์วิดีโอถึงข้อผิดพลาดต่างๆ ล่าสุดได้ทดสอบทีมกับ เมียนมา ยู-16 ไป ซึ่งทุกคนพัฒนาขึ้นมามาก และเข้าใจคอนเซปต์ และผมเชื่อว่าพวกเราจะทำได้ดีกว่าตอนชิงแชมป์อาเซียนแน่นอน"

“ส่วนเรื่องเกมรับ ผมคิดว่าเราแสดงให้เห็นแล้วในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน แต่ในรายการนี้เกมรุกเราพัฒนาขึ้นมามาก ผมบอกไม่ได้ว่าเราพัฒนาขึ้นมากี่เปอร์เซ็นต์ แต่เราทำได้ดีขึ้นจริงๆ ทั้งการเคลื่อนบอล การสร้างสรรค์โอกาส และที่สำคัญคือ การบุกจนคู่ต่อสู้ไม่สามารถโต้กลับเราได้ อย่างเกมกับเมียนมา เราก็ทำได้ดี มันเป็นเรื่องดีสำหรับเรา แต่เราต้องพัฒนาต่อไป ตอนนี้ผมมีความสุขมากกับการเก็บตัวครั้งนี้"

"เป้าหมายของเราในการแข่งขันครั้งนี้ คือเราต้องเล่นเกมรุกมากขึ้น และทำได้ดีกว่าเดิม และทำให้แฟนบอลที่ดูรู้สึกสนุกไปกับพวกเรา เราต้องพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ หากเราทำได้ดี แน่นอนเราก็จะชนะ และเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย"

"แฟนบอลหลายคนอาจจะมองว่า การแข่งขันครั้งนี้เป็นเรื่องง่ายๆ หากดูชื่อแต่ละทีม แต่ผมไม่เห็นด้วย เพราะแต่ละทีมอย่าง อินโดนีเซีย, สปป.ลาว ต่างมีการจัดการที่ดี ติมอร์ เลสเต ก็มีนักเตะพรสวรรค์ ส่วนหมู่เกาะนอร์เธิร์น มาเรียนา เอง ก็พร้อมจะทุ่มเทเต็มที่ เพราะฉะนั้นเราไม่สามารถประมาทได้เลย การแข่งขันทุกครั้งไม่มีอะไรง่ายๆ และเราต้องลงเล่นอย่างต่อเนื่อง แต่แน่นอนนักเตะทุกคน สตาฟฟ์ และทีมงานก็พร้อมจะทำให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด"

นายใหญ่ของทีมช้างศึกยู-16 เผยลูกทีมพัฒนาขึ้นมากหลังเก็บตัวมาอย่างยาวนาน พร้อมเชื่อว่าจะทำผลงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม ในการทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก ปลายเดือนนี้... 13 ก.ย. 2560 11:32 13 ก.ย. 2560 12:25 ไทยรัฐ