วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำเนียบฯ คึกคัก ! 'เจ้าแหลม ศรีสะเกษ' พบนายกฯ สื่อ-ขรก.รุมเซลฟี่พรึ่บ

"บิ๊กตู่" กำชับ "เจ้าแหลม ศรีสะเกษ" ป้องกันแชมป์ให้นานที่สุด บอกวันนี้ไม่อยากได้อะไร ขอทำเพื่อประเทศชาติ พร้อมประกาศชกต่อ เผยความฝันเรียนจบปริญญาตรีอยากติดยศนายร้อย ก่อนโวตั้งเป้ามีลูก 4 คนไร้ปัญหา บอกไม่กล้าเชิญนายกฯไปงานแต่ง หลังถูกถามถึง

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล รศ.ดร.ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้นำ นายวิศักดิ์ศิลป์ วังเอก หรือ เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์เปี้ยนโลกมวยรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก หลังจากสร้างผลงานป้องกันแชมป์ครั้งล่าสุดได้ ด้วยการชนะน็อก "ไอ้ช็อกโกแลต" โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์ไว้ได้อย่างยิ่งใหญ่ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมด้วย "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการ เดินทางเข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า โดยทันทีเจ้าแหลม ศรีสะเกษ เดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาล สื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ต่างรุมขอถ่ายรูปและได้ชื่นชมในความสามารถ

ขณะที่เจ้าแหลม ได้กล่าวเพียงสั้นๆ ก่อนเข้าพบนายกฯว่า ดีใจ ที่ได้มีโอกาสเข้าพบนายกฯอีกครั้ง ส่วนความคืบหน้าการเข้ารับราชการตำรวจนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.)อยู่

จากนั้นเจ้าแหลม ศรีสะเกษ ได้เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าเข้าพบนายกฯ โดยระหว่างการเข้าพบ นายกฯได้กล่าวแสดงความยินดีกับเจ้าแหลม พร้อมทั้งขอดูเข็มขัดแชมป์ โดยแสดงความชื่นชม และบอกว่าการที่ศรีสะเกษสามารถคว้าแชมป์มาได้สำเร็จในครั้งนี้ ถือเป็นแชมป์ของคนไทยด้วย ทั้งประเทศดีใจที่ได้เห็นแชมป์โลกเป็นของเราทุกคน พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทยที่ส่งเสริมด้านกีฬา แต่ตัวนักกีฬาถือว่าทำงานหนักที่สุด เพราะต้องฝึกฝนและมีความพยายามอย่างหนัก หลังจากนั้นนายกฯได้มอบของขวัญเป็นกระเป๋าสานโอทอปให้เป็นระลึก และยังได้หยอกล้อว่า "ไปชกครั้งนี้กลับมาได้เมียเลย จะมีลูก 4 คนเลยเหรอ" จากนั้นได้ทำท่าชกขวาแกล้งเสยไปที่ปลายคางเจ้าแหลม

ต่อมาภายหลังเข้าพบนายกฯ เจ้าแหลม ศรีสะเกษ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เข้าพบนายกฯ ซึ่งนายกฯกำชับให้ป้องกันแชมป์ไว้ให้นานที่สุด เพื่อเป็นขวัญใจของชาวไทยทุกคน นอกจากนี้ยังได้มอบกระเป๋าให้น้องเก๋(แฟนสาว) บอกให้เป็นของขวัญ แต่ไม่ได้อวยพรหรือยืนยันจะไปร่วมงานแต่งงาน เพียงแต่ได้ถามว่ามีงานแต่งขึ้นเมื่อใด และตนก็ไม่กล้าชวนนายกฯไปร่วมงานด้วย โดยนายกฯได้ชมว่าน้องเก๋เป็นคนสวย น่ารัก

"ระหว่างการเข้าพบนายกฯได้ต่อยหมัดขวามาที่ผม เกือบกรามหัก เจ็บเหมือนกัน ซึ่งผมไม่ได้ตั้งตัว เหมือนนายกฯจะต่อยจริงเลยเข้าจังๆ พอชกเสร็จนายกฯไม่ได้ว่าอะไร แต่เดินหนีไป พร้อมหัวเราะ นายกฯเป็นคนพูดดี พูดเยอะด้วย นายกฯอยากให้ผมทำให้ชาวไทยมีความสุข มีรอยยิ้ม และฝากบอกผมให้ดูแลร่างการให้ดี เพื่อป้องกันแชมป์ให้ยาวนาน วันนี้ผมไม่อยากได้อะไร ขอแค่ทำเพื่อประเทศชาติก็พอ นอกจากนี้ นายกฯอยากให้ผมทำตามความฝัน เพื่อเป็นตัวอย่างแก่นักมวยรุ่นต่อไปมีแชมป์โลกเบอร์ 1 ของไทยแบบนี้อีก"

โดยเจ้าแหลม ศรีสะเกษ ยังกล่าวอีกว่า รู้สึกดีใจที่ได้พบนายกฯเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งได้กำชับเรื่องการเรียน พร้อมบอกให้เรียนให้จบ โดยขณะนี้ตนใกล้เรียนจบปริญญาตรีแล้ว ส่วนตำแหน่งราชการตำรวจ นายกฯไม่ได้บอกว่าเรียนจบแล้วจะให้ตำแหน่งนายร้อย แต่ในใจลึกๆแล้วเมื่อเรียนจบก็อยากติดยศนายร้อยเลย

"วันที่ขึ้นชกนายกฯบอกว่า ได้ติดตามดูอยู่กับเพื่อน โดยได้เชียร์และลุ้นอยู่เหมือนกัน พร้อมบอกว่ารู้สึกดีใจที่เป็นคู่ชกลงไปนอนบนเวที ทั้งนี้คิดว่าคู่ชกนั้นก็เป็นเบอร์ 1 ถึงยังไงเขาต้องลุกขึ้นมาชกต่อ เพราะแฟนมวยของโรมัน กอนซาเลซ มีเยอะมาก และมีเสียงโห่ขึ้นมา แต่ผมก็ชกต่อเพราะผมไม่มีความกดดัน อย่างไรก็ตามที่ผมประสบความสำเร็จในวันนี้ ผมลำบากมามาก เป็นทั้ง รปภ. คนเก็บขยะ กว่าจะมาถึงทุกวันนี้ผมต้องทนลำบากกับแฟน ซึ่งแฟนก็บอกให้ผมสู้มาตลอด ส่วนหลังจากแต่งงานแล้วผมก็ยังจะชกมวยต่อ แม้จะวางแผนการมีลูกถึง 4 คน ก็ไม่มีปัญหา จะต่อยจนกว่าจะเลิกต่อย ส่วนแผนการใช้ชีวิตก็จะซื้อบ้าน รถ " เจ้าแหลม ศรีสะเกษ กล่าว

"เจ้าแหลม ศรีสะเกษ" แชมป์มวยโลกชาวไทย เข้าพบนายกฯ หลังชนะน็อก "โรมัน กอนซาเลซ" ยก 4 เมื่อวันอาทิย์ที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา เผยดีใจได้พบนายกฯ อีกครั้ง ด้าน สตช.กำลังพิจารณาเข้ารับราชการตำรวจ 13 ก.ย. 2560 10:55 13 ก.ย. 2560 14:12 ไทยรัฐ