วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้องร้องทุกข์ 14/09/60

กลายเป็นคนต่างด้าว นายมนูญ แซ่เซีย อายุประมาณ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/5 ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย ยื่นเรื่องขอทำบัตรประชาชนใบใหม่แทนใบเก่าที่ทำหายกับทาง ที่ว่าการอำเภอเมือง จ.เลย เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ต้องใช้ข้าราชการในพื้นที่ยืนยันตัวบุคคล ซึ่งส่วนใหญ่ต่างเสียชีวิตไปหมดแล้ว ทำให้ไม่สามารถทำบัตรได้ ตนจึงเสียสิทธิต่างๆ เช่น เบี้ยคนชรา แต่ที่แย่ไปกว่านั้น ปัจจุบันตนป่วยเป็นโรคต้อกระจก แต่เพราะไม่มีบัตรประชาชนจึงไม่สามารถเข้ารับการรักษาได้ จึงอยากวิงวอนขอความเห็นใจจาก เจ้าหน้าที่รัฐและหน่วยงานดูแลรับผิดชอบ ช่วยดำเนินการให้ที...

โดนยึดทางเดิน! บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลฯ ลาดพร้าว เขตจตุจักร ร้านหาบเร่แผงลอย ตั้งแผงขายของเต็มพื้นที่ฟุตปาท เดือดร้อนคนต้องลงไปเดินบนถนน เสี่ยงถูกรถเฉี่ยวชน วอน เขตจตุจักร จัดระเบียบ เว้นที่ไว้ให้คนเดิน บ้าง!...

ปัญหาของคนเดินถนน ใน ซอยนวมิทร์ 163 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว ทางเดินเลียบคลองระบายน้ำ ด้านหน้าคอนโดสร้างใหม่ กลับมี รถจอดตลอดแนว จุดดังกล่าวใกล้กับตลาดนัดเย็น ผู้คนพลุกพล่าน ชาวบ้านต้องเลี่ยงลงมาเดินกลางถนน เสี่ยงต่ออุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน วอน เจ้าของท้องที่ สน.โคกคราม ลงพื้นที่จับล็อกล้อให้เข็ด...

เศษขี้บุหรี่เกลื่อนถนน บริเวณเกาะกลาง สี่แยกไฟแดงพลายงาม ต.ปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ กองขี้บุหรี่จำนวนมาก ไม่ทราบว่ามาจากไหน? ชาวบ้านร้องมา ดูสกปรกไม่สะอาดตา ต่อผู้พบเห็น หน่วยงานดูแลรับผิดชอบ ควรลงมาจัดการ ก่อนที่จะมีนักท่องเที่ยวถ่ายรูปเอาไปลงเฟซออกสื่อ...

นายชาญ ปัทมะวิภาค ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กร ชี้แจง กรณีสายสื่อสารดึงรั้งเสาไฟฟ้าจนเอียง บริเวณทางเท้าเลียบถนนพระราม 2 ซอย 38 แขวงบางมด เขตจอมทอง การไฟฟ้านครหลวง ได้ดำเนินการตรวจสอบแล้ว พบว่าบริเวณดังกล่าว สายสื่อสารดึงรั้งเสาไฟฟ้า จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อปรับปรุงให้เกิดความเรียบร้อยต่อไป...

helpcenter@thairath.co.th

โดนยึดทางเดิน! บริเวณหน้า ห้างเซ็นทรัลฯ ลาดพร้าว เขตจตุจักร ร้านหาบเร่แผงลอย ตั้งแผงขายของเต็มพื้นที่ฟุตปาท เดือดร้อนคนต้องลงไปเดินบนถนน เสี่ยงถูกรถเฉี่ยวชน วอน เขตจตุจักร จัดระเบียบ เว้นที่ไว้ให้คนเดิน บ้าง!... 13 ก.ย. 2560 10:22 13 ก.ย. 2560 13:12 ไทยรัฐ