วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดวิสคัพไทยพร้อมดวลปากีสถาน ชิงสิทธิ์ขึ้นกรุ๊ป 1 เอเชีย

ทีมเทนนิสไทยและทีมปากีสถาน ร่วมแถลงยืนยันความพร้อมในการทำศึกเดวิสคัพ 2017 แย่งสิทธิเลื่อนขึ้นกลุ่ม 1 ปีหน้า และต่างเชื่อว่าจะต้องตัดสินกันที่ประเภทคู่ ด้าน “แฝดต้น-ต้อง” สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ เผยหลังซ้อมวันแรกปรับตัวได้ดี เหลือน้องๆ ในทีมที่ต้องใช้เวลา แต่เชื่อว่าเหลือเวลาอีก 2 วัน จะปรับตัวได้และพร้อมสู้เต็มร้อย...

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย “เดวิสคัพ 2017” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งทีมชนะจะได้เลื่อนขึ้นกลุ่ม 1 ปีหน้า ระหว่างทีมชาติไทยพบทีมชาติปากีสถาน ที่สนามเทนนิส ภายในปากีสถาน สปอร์ตส คอมเพล็กซ์ กรุงอิสลามาบัด ประเทศปากีสถาน วันที่ 15-17 กันยายน ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ทีมเทนนิสไทย นำโดย พ.ต.อ.วัสสา วัสสานนท์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย นำทีมเทนนิสไทยเข้าร่วมงานแถลงข่าวความพร้อมของทั้งสองทีม ณ โรงแรมเซเรนา อิสลามาบัด

บรรยากาศการแถลงข่าวเป็นไปอย่างคึกคัก มีสื่อมวลชนของปากีสถานให้ความสนใจจำนวนมาก โดยนักเทนนิสไทยที่ขึ้นแถลงข่าว ได้แก่ “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, “พ้ง” กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์, “แฝดต้น-ต้อง” สนฉัตรและสรรค์ชัย รติวัฒน์ ร่วมด้วย ร.อ.วิทยา สำเร็จ กัปตันทีม ด้านทีมปากีสถาน นักเทนนิสได้แก่ ไอซาม คูเรชี, อาคีล ข่าน, ชาห์ซาด ข่าน และมูฮัมหมัด อาบิด ร่วมด้วย มูฮัมมัด คาลิด กัปตันทีมของปากีสถาน

ร.อ.วิทยากล่าวว่า การเล่นคอร์ตหญ้าอาจทำให้ทีมไทยมีปัญหาบ้าง เนื่องจากที่เมืองไทยไม่ค่อยมีคอร์ตหญ้าให้เล่น อย่างไรก็ตาม ทุกคนจะพยายามให้ดีที่สุดและมั่นใจว่าจะชนะได้ โดยเฉพาะในประเภทคู่ที่มีทีมเวิร์กที่ดีกว่า แต่จะไม่ประมาทเพราะปากีสถานมีนักเทนนิสที่น่ากลัวอย่าง ไอซาม คูเรชี ที่เล่นคู่ได้ดี และมีประสบการณ์ ทำให้ทีมไทยต้องวางแผนและเล่นอยู่ในเกมของเราให้ดีที่สุด

ด้าน “ต้อง” สรรค์ชัยกล่าวว่า ตนเชื่อว่าทีมไทยมีนักกีฬาประเภทเดี่ยวที่ดีกว่า แม้จะต้องเล่นในคอร์ตหญ้าที่ไม่ถนัด ขณะที่ประเภทคู่จะเป็นตัวตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ชนะ ซึ่งเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อพาทีมชาติไทยขึ้นกลุ่ม 1 ให้ได้

ขณะที่ไอซาม คูเรชี นักเทนนิสของปากีสถาน วัย 37 ปี ที่เคยขึ้นถึงมือ 8 ของโลกประเภทคู่ กล่าวว่า คิดว่าการแข่งขันครั้งนี้จะตัดสินกันที่ประเภทคู่ ตนรู้จักสนฉัตรและสรรค์ชัยเป็นอย่างดี เคยเจอกันมาหลายครั้ง รู้ว่าทั้งคู่แข็งแกร่งและมีประสบการณ์ อย่างไรก็ตาม จากประสบการณ์ของตนในการเล่นเทนนิสมา 15 ปี เชื่อว่าจะล้มทั้งคู่ลงได้

จากนั้นทีมนักหวดไทยได้เดินทางไปทำการฝึกซ้อมที่คอร์ตหญ้า ซึ่งเป็นสนามซ้อมที่อยู่ใกล้กับสนามแข่งขันจริง โดยสนฉัตรและสรรค์ชัยกล่าวร่วมกันว่า วันนี้เป็นการฝึกซ้อมวันแรก ส่วนตัวเราทั้งสองคนถือว่าปรับตัวได้ดี ส่วนน้องๆในทีมยังไม่คุ้นกับสนาม เนื่องจากเป็นคอร์ตหญ้าที่ไม่ถนัดรวมถึงสภาพสนามมีหลายจุดที่แย่ ลูกตกแล้วเด้งผิดจังหวะ อย่างไรก็ตาม คิดว่าสนามแข่งขันจริงคงจะดีกว่านี้ จากนี้ยังเหลือเวลาอีก 2 วันให้ปรับตัว เราจะสู้เต็มที่ และเชื่อว่าทุกคนจะพร้อมเต็มร้อยเมื่อถึงวันแข่งขัน.

ทีมเทนนิสไทยและทีมปากีสถาน ร่วมแถลงยืนยันความพร้อมในการทำศึกเดวิสคัพ 2017 แย่งสิทธิเลื่อนขึ้นกลุ่ม 1 ปีหน้า และต่างเชื่อว่าจะต้องตัดสินกันที่ประเภทคู่ 13 ก.ย. 2560 09:51 13 ก.ย. 2560 10:18 ไทยรัฐ