วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปแอ่วเหนือกัน ชวนแบกกล้องชมดอกไม้ป่า-รับไอหมอกที่ภูหินร่องกล้า

ไปแอ่วเหนือกันไหม? ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ชมดอกไม้ป่านานาพรรณ "เอื้องนวลจันทร์" "ดอกสลัดจันธร" พร้อมสัมผัสไอหมอกตามธรรมชาติ อุณหภูมิกำลังดี 18 - 20 องศาฯ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงฤดูฝนก่อนรับฤดูหนาวแต่ละปี แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติต่างๆ กำลังสวยงามเต็มไปด้วยดอกไม้นานาพรรณ ต่างแข่งขันแก่งแย่งเบ่งบานอวดโฉมให้ได้เห็น โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ที่กำลังรอนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมความสวยงามของดอกไม้ พร้อมไปสัมผัสไอหมอกตามธรรมชาติ

โดยขณะนี้สภาพอากาศกำลังดี อยู่ที่ระหว่าง 18 - 20 องศาเซลเซียส จุดชมวิวต่างๆ มีความสวยงามแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นผาชูธง โรงเรียนการเมือง ลานหินปุ่ม ลานหินแตก แต่ที่น่าสนใจในขณะนี้ที่บริเวณตามทางชมธรรมชาติลานหินแตก ดอกไม้ป่าที่กำลังขึ้นและออกดอกทางธรรมชาติ โดยเฉพาะ "เอื้องดอกเหลืองพิศมร" หรือ "เอื้องนวลจันทร์" และ "ดอกสลัดจันธร" หรือดุสิตา สีม่วงสด ที่กำลังออกดอกตามพื้นดิน คาดว่าในช่วงฤดูหนาวจะเบ่งบานเป็นกลุ่มจำนวนมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะหาชมได้ยาก เนื่องจากจะขึ้นตามลานหินที่เป็นต้นน้ำและมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ

นายสุวรรณ ภานุนำภา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กล่าวว่า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีเนื้อที่กว่า 2 แสนไร่ มีป่าไม้นานาพรรณ มีดอกไม้ป่า สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงนี้ จะมีดอกไม้ขึ้นตามจุดต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็น กล้วยไม้ป่า เฟิร์น หรือ เอื้องนวลจันทร์ ดุสิตา ที่กำลังออกดอกตามแหล่งท่องเที่ยวรอให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมกันอีกด้วย หากนักท่องเที่ยวต้องการมาสัมผัสกับสภาพอากาศเย็นสบาย ชมไอหมอกตามป่าเขาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ก็สามารถไปเที่ยวชมกันได้ไปจนถึงสิ้นฤดูหนาวปีนี้ โดยสามารถติดต่อที่พักได้ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าตามเวลาราชการ

ไปแอ่วเหนือกันไหม? ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ชมดอกไม้ป่านานาพรรณ "เอื้องนวลจันทร์" "ดอกสลัดจันธร" พร้อมสัมผัสไอหมอกตามธรรมชาติ อุณหภูมิกำลังดี 18 - 20 องศาฯ 13 ก.ย. 2560 09:48 13 ก.ย. 2560 14:02 ไทยรัฐ