วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ปูลปิส’ ยกนิ้วฟอร์มโต๊ะเล็กไทย ชี้ห่างจากแชมป์โลกแค่นิดเดียว

นายใหญ่ของทีมโต๊ะเล็กไทยสุดปลื้ม ยกนิ้วฟอร์มการเล่นของลูกทีมสุดแจ่ม แม้พ่ายอาร์เจนตินาไปแบบได้ลุ้น 1-2 ในเกมนัดสุดท้าย "พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2017" พร้อมชี้มาตรฐานห่างจากทีมแชมป์โลกแค่ไม่กี่ก้าว...

วันที่ 13 ก.ย.60 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมนัดสุดท้าย ศึกฟุตซอล พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2017 ซึ่งพลพรรคโต๊ะเล็กทีมชาติไทย พ่ายให้ อาร์เจนตินา ดีกรีแชมป์โลกทีมล่าสุดไปอย่างสนุกตื่นเต้น 1-2 ทำให้คว้าอันดับ 3 ในการแข่งขันครั้งนี้ไปครอง

ซึ่งหลังจบเกม โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ “ปูลปิส” กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย เผยว่า “นับว่าเป็นเกมที่ตนภูมิใจในผลงานของลูกทีมทุกคนเป็นอย่างมาก เพราะเราสามารถสู้กับทีมแข็งแกร่งอย่าง อาร์เจนตินา ได้อย่างสนุกสูสี"

“ช่วงแรกเราอาจจะเริ่มต้นแบบเกรงศักดิ์ศรีของพวกเขา แต่หลังจากที่ผมได้พูดคุย และปรับทัศนคติของนักเตะในช่วงพักครึ่งแล้ว ทุกคนสามารถกลับมาลงสนามและทำผลงานได้ดีจนสามารถทำประตูตีเสมอได้ แม้ว่าสุดท้ายเราจะโชคร้ายมาเสียประตูในช่วงท้ายเกมก็ตาม”

“โดยภาพรวมของการแข่งขันครั้งนี้ ลูกทีมทุกคนสามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะฟอร์มการเล่นกับ คาซัคสถาน และอาร์เจนตินา ที่เป็นทีมระดับโลก ที่เหลือต่อจากนี้คือ ต้องปรับเรื่องทัศนคติในการเล่นของนักเตะเพียงเท่านั้น ซึ่งมั่นใจว่าจะดีขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังเป็นการชี้วัดว่าระยะห่างของเรากับทีมระดับโลกไม่ได้ห่างกันสักเท่าไรแล้ว”

นายใหญ่ของทีมโต๊ะเล็กไทยสุดปลื้ม ยกนิ้วฟอร์มการเล่นของลูกทีมสุดแจ่ม แม้พ่ายอาร์เจนตินาไปแบบได้ลุ้น 1-2 ในเกมนัดสุดท้าย "พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2017" พร้อมชี้มาตรฐานห่างจากทีมแชมป์โลกแค่ไม่กี่ก้าว... 13 ก.ย. 2560 09:38 13 ก.ย. 2560 09:57 ไทยรัฐ