วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลบคำสบประมาท เอิร์น ได้ที่ 1 สมใจแล้ว

สวยพุ่งไปไกลที่จีนจนได้ที่ 1 มาได้แบบเริดๆ เชิดๆ เอิร์น โสภิณัฐ มรรคผล มิสแกรนด์บึงกาฬ ได้ที่ 1 จากเวทีประกวด Miss China Asean Etiquette Pageant 2017 คืนวานเพิ่งจบการประกวดไป จัดขึ้นที่ City Wall of Datong ประเทศจีน

หลังได้รับตำแหน่งไม่นาน เอิร์น โสภิณัฐ เปิดใจให้สัมภาษณ์พิเศษกับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ส่งตรงไวๆ มาเลยจากจีน "ความรู้สึกตอนนี้บอกได้เลยว่า รู้สึกภูมิใจมากๆ ตื้นตันจนบอกไม่ถูก เพราะนี่เป็นเวทีอินเตอร์เวทีเเรกของเอิร์น ถึงเเม้ว่าจะมีอุปสรรคอยู่บ้าง เหนื่อยกันมานานนับเดือน พอได้รับตำแหน่งแล้ว รู้สึกโล่งใจอย่างบอกไม่ถูก อยากขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่ให้โอกาสเอิร์น ได้มาตามหาความฝัน ทำให้เอิร์นได้มาเป็นตัวแทน เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ตอนนี้เอิร์นทำได้เเล้วค่ะ

"ขอขอบคุณการติชม อุปสรรคปัญหาต่างๆ ที่ทำให้ได้มายังจุดนี้ ขอบคุณท่านผู้อำนวยการโรงเรียนร่มเกล้า ครูพี่เลี้ยงที่ให้โอกาสกับเอิร์นได้มายืนยังจุดนี้ ถึงแม้ว่าเวทีนี้ Miss China Asean Etiquette Pageant 2017 อาจจะเป็นเวทีเล็กๆ แต่การที่เอิร์นได้มาเป็นตัวแทนของประเทศ และได้รับตำแหน่งนั้น มันก็ทำให้เรารู้ว่า คนไทยเก่งไม่แพ้ใครในโลก"

เอิร์นตกรอบจากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand แต่ไปชนะเวทีนี้ Miss China Asean Etiquette Pageant 2017 รู้สึกยังไง? "รู้สึกดีใจ ที่เอิร์นได้ทำให้ใครหลายคนได้เห็น ว่าเอิร์นมีศักยภาพจริงๆ ถึงแม้ว่าอาจจะถูกมองข้ามไป แต่การที่ชนะเวทีนี้ มันทำให้เอิร์นสามารถลบคำสบประมาทของคนบางคนได้ค่ะ เอิร์นว่านี่เป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นของเอิร์น ความฝันที่เอิร์นจะไม่มีวันทิ้งมัน เเละเอิร์นก็จะทำมันให้ดีขึ้นๆ ต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ"

คิดว่าจะกลับไปพัฒนาอะไรคะที่บึงกาฬ? "ตอนนี้บึงกาฬเองก็ถือได้ว่า เป็นจังหวัดที่มีผู้คนมาเยี่ยมชม เที่ยวชมกันพอสมควร เอิร์นอยากพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยว ค้นหาเเหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ให้มีคนมาเที่ยวเยอะๆ เพราะด้วยความที่เราเองยังเป็นจังหวัดน้องใหม่ เลยยังมีอะไรที่ยังคงซ่อนอยู่อีกมากค่ะ" เป้าหมายต่อไป? "เป้าหมายตอนแรกคือ การที่ได้มาประกวดเวทีนางงามอินเตอร์ และตอนนี้เอิร์นได้ทำสำเร็จแล้ว เป้าหมายต่อไปคือการไปสู้ต่อยังเวทีใหญ่กว่านี้ค่ะ" เอิร์นมีแฟนหรือยังคะ? "ตอนนี้มีคนที่กำลังคุยๆ กันอยู่ค่ะ แต่เราก็ต้องดูกันไปยาวๆ ก่อน"

พูดถึง โอ๊ต ณัฐพงศ์ อีกคนดูแลที่สำคัญของเอิร์น เล่าๆ ให้ฟังหน่อย? "สำหรับพี่โอ๊ต เอิร์นอยากขอขอบคุณพี่โอ๊ต ที่ได้ให้โอกาสเอิร์นตั้งแต่เวที ที่ได้เป็นตัวแทนของจังหวัดบึงกาฬ เป็นมิสแกรนด์บึงกาฬ เพราะในช่วงนั้นเอิร์นก็มีกระเเสในเรื่องของจังหวัด ก่อนหน้าที่ไปประกวดแล้วได้ที่ 2 พอมาเจอพี่โอ๊ตก็ได้ให้โอกาส และเล็งเห็นว่าเอิร์นมีความสามารถ ที่จะเป็นตัวแทนของจังหวัดบึงกาฬได้ จริงๆ แล้วพี่โอ๊ตไม่ได้เป็นแค่พีดี PD (Provincial Director) เเต่เอิร์นคิดว่าเราเป็นเหมือนพี่น้องกันมากกว่า เอิร์นไปไหนพี่โอ๊ตไปด้วย เอิร์นคิดว่าคงไม่มีพีดีคนไหน วิ่งตามเก็บชุดให้ตอนทำงาน ทำผมช่วย แต่งหน้า ซื้อของกิน มาส่งตอนเก็บตัว พี่โอ๊ตเป็นมากกว่าพีดี เอิร์นขอขอบคุณพี่โอ๊ต ตอนนี้เอาชัยชนะกลับมาให้แล้ว ถึงเเม้ว่าจะเป็นเวทีเล็ก เวทีหน้าเราจะเอามง! มาให้ได้อีกค่ะ".

สวยพุ่งไปไกลที่จีนจนได้ที่ 1 มาได้แบบเริดๆ เชิดๆ เอิร์น โสภิณัฐ มรรคผล มิสแกรนด์บึงกาฬ ได้ที่ 1 จากเวทีประกวด 13 ก.ย. 2560 07:17 13 ก.ย. 2560 10:15 ไทยรัฐ