วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.อึ้ง บึม ATM ซ.กรุงเทพกรีฑา 35 ทำเหมือนในหนัง!

พนักงานสอบสวนสน.ประเวศ ถึงกับอึ้ง พบแผนประทุษกรรมคนร้ายลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็มหน้าห้างฯ โลตัส ซ.กรุงเทพกรีฑา 35 ทำเหมือนกับในหนัง ลั่นไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน ล่าสุดหน่วย EOD พฐ. ยังคงตรวจเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ...

เวลา 06.30 น. วันที่ 13 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีคนร้ายลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็มธ.กรุงเทพ หน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส เอ็กซ์เพรส ภายในซอยกรุงเทพกรีฑา 35 ว่า เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิดหรือ EOD และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ยังคงเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างต่อเนื่อง เน้นไปที่วัตถุต้องสงสัยที่ยังอยู่ในบริเวณใกล้เคียง และมีการกันพื้นที่ด้วย เชือก (Police line) เพื่อไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปทำลายหลักฐาน เพราะอาจทำให้เสียรูปคดีได้

ร.ต.อ.ชัยนาท แดงประโคน พนักงานสอบสวน สน.ประเวศ เผยกับ ไทยรัฐออนไลน์ ว่า คดีนี้เป็นคดีที่น่าสนใจ คนร้ายลงมืออย่างอุกฉกรรจ์ เท่าที่ตรวจสอบพบในเบื้องต้นเป็นการหวังทรัพย์สินเงินในตู้เอทีเอ็ม โดยพฤติกรรมคนร้ายลงมือคล้ายฉากหนึ่งในภาพยนตร์เลยก็ว่าได้

"ผมเป็นตำรวจมาหลายปีก็ไม่เคยเจอการก่อเหตุแบบนี้ ทำเหมือนในหนังเลยทีเดียว ตอนนี้หน่วยเก็บกู้และพฐ.กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ มีผู้บังคับบัญชาเดินทางมาแล้ว และก็ได้มีการสอบปากคำพยานแวดล้อมในเบื้องต้นไปแล้วด้วย สำหรับการตรวจสอบหาเบาะแสผู้ลง จะได้มีการเก็บรวบรวมพยานหลักฐานและตรวจสอบกล้องวงจรปิดย่านใกล้เคียง เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป" ร.ต.อ.ชัยนาทกล่าว

จากการสอบปากคำรปภ.ห้างฯ ดังกล่าว ให้การว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังตอนตี 3 หลังสิ้นเสียงระเบิดมีประกายไฟลุกโชนขึ้นมาที่บริเวณตู้เอทีเอ็ม พวกตนจึงเข้าไปช่วยกันดับไฟ ซึ่งจังหวะนั้นเห็นรถมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งรีบขับหนีออกไปหลังเสียงระเบิดเกิดขึ้น ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้ให้การกับตำรวจแล้ว.

พนักงานสอบสวนสน.ประเวศ ถึงกับอึ้ง พบแผนประทุษกรรมคนร้ายลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็มหน้าห้างฯ โลตัส ซ.กรุงเทพกรีฑา 35 ทำเหมือนกับในหนัง ลั่นไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน ล่าสุดหน่วย EOD พฐ. ยังคงตรวจเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ... 13 ก.ย. 2560 06:51 13 ก.ย. 2560 08:17 ไทยรัฐ