วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พักนิวเคลียร์! เผยท่านผู้นำเกาหลีเหนือ แฟนตัวยงผี ลั่นอย่าไปเทียบอิบรา

พักนิวเคลียร์ไว้ก่อน หลัง "เดอะซัน" สื่อดังเกาะอังกฤษเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกว่า คิม จอง-อึน ท่านผู้นำประเทศเกาหลีเหนือ เป็นคนชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลอย่างมาก โดยเฉพาะ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ก.ย. ว่า "เดอะ ซัน" สื่อชื่อดังเมืองผู้ดีเปิดเผยว่าท่านผู้นำเกาหลีเหนืออย่าง คิม จอง-อึน ชื่นชอบ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่จากศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นอย่างมาก และต้องบอกว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้เลยก็ว่าได้

อันโตนิโอ ราซซี สมาชิกวุฒิสภาชาวอิตาเลียน ยืนยันว่าท่านผู้นำจอมเผด็จการรายนี้ได้บอกกับเขาระหว่างการสนทนาว่าเขามีความชื่นชอบในทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แต่เมื่อเขาถามท่านคิมไปว่าจะเปรียบเทียบตัวเองกับฮีโร่คนไหนของยูไนเต็ดอย่างเช่น เอริก คันโตนา หรือ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ทาง รัซซี ได้กล่าวผ่าน เดอะ ซัน ไปว่า “ไม่ คิมก็คือคิม เขาคือคนพิเศษไม่มีใครเหมือน”

ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยคนดังผู้นำประเทศที่หลงใหลในการเชียร์ฟุตบอล อาทิ โรเบิร์ต มูกาเบ ประธานาธิบดีของซิมบับเว ที่ประกาศว่าเขาเชียร์เชลซี, อุซามะฮ์ บิน ลาเดน ผู้นำกลุ่มก่อการร้ายอัลเคดาที่ประกาศเคยเชียร์อาร์เซนอล, โคโลเนล กัดดาฟี อดีตผู้นำลิเบียที่เชียร์ ลิเวอร์พูล, หรือแม้แต่ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ เจ้าพ่อเผด็จการนาซีที่เชียร์ชาลเก 04

ภาพจาก THE SUN

พักนิวเคลียร์ไว้ก่อน หลัง "เดอะซัน" สื่อดังเกาะอังกฤษเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกว่า คิม จอง-อึน ท่านผู้นำประเทศเกาหลีเหนือ เป็นคนชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลอย่างมาก โดยเฉพาะ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด... 13 ก.ย. 2560 05:21 13 ก.ย. 2560 06:47 ไทยรัฐ