วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมติดปีก! 'พาเลซ' แต่งตั้ง 'ปู่รอย' กุมบังเหียนเสียบ 'เดอบัวร์'

คริสตัล พาเลซ ประกาศแต่งตั้ง รอย ฮอดจ์สัน อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ รับบทบาทคุมทีมต่อจากแฟรงค์ เดอบัวร์ ที่เพิ่งโดนปลดไปก่อนหน้านี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ก.ย. ว่า “ดิ อีเกิลส์” คริสตัล พาเลซ ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไม่ต้องรอให้เสียเวลานาน ล่าสุดประกาศแต่งตั้ง รอย ฮอดจ์สัน เป็นกุนซือคนใหม่เป็นที่เรียบร้อย

หลังก่อนหน้านี้ทางพาเลซได้ประกาศแยกทางกับ แฟรงค์ เดอบัวร์ กุนซือชาวดัตช์ หลังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังเริ่มพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่มา 4 นัดแพ้รวดแถมยิงประตูไม่ได้แม้แต่ลูกเดียว

กระทั่งล่าสุดทาง พาเลซ ก็ได้แต่งตั้ง รอย ฮอดจ์สัน เป็นกุนซือคนใหม่ ทำให้ปู่รอยกลายเป็นกุนซือที่แก่สุดในพรีเมียร์ลีกด้วยวัย 70 ปีทันทีและเป็นผู้จัดการทีมที่แก่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของอังกฤษตั้งแต่ปี 1953

โดยอดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ และ ลิเวอร์พูล จะเซ็นสัญญา 2 ปีรับค่าเหนื่อย 2.5 ล้านปอนด์ต่อปีพร้อมกับได้โบนัสอีก 1 ล้านปอนด์หากพาทีมรอดตกชั้น

ทั้่งนี้ ฮอด์จสัน มีโปรแกรมพาคริสตัล พาเลซ แข่งศึกพรีเมียร์ลีกนัดต่อไปพบกับทีม “เดอะ เซนต์ส” เซาแธมป์ตัน ในวันเสาร์นี้

คริสตัล พาเลซ ประกาศแต่งตั้ง รอย ฮอดจ์สัน อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ รับบทบาทคุมทีมต่อจากแฟรงค์ เดอบัวร์ ที่เพิ่งโดนปลดไปก่อนหน้านี้... 13 ก.ย. 2560 05:07 13 ก.ย. 2560 05:37 ไทยรัฐ