วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุถล่มน้ำตกโตนงาช้าง ต้นไม้หักโค่นระเนระนาด ล้มทับรถพัง 3 คัน

พายุฝนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง บริเวณน้ำตกโตนงาช้าง ที่หาดใหญ่ ต้นไม้หักโค่นระเนระนาด ล้มทับรถเสียหาย 3 คัน พาดเสาไฟฟ้า ทำไฟดับเป็นวงกว้าง จนท.คาดต้องปิดน้ำตก 3 วัน เร่งเคลียร์พื้นที่ ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 12 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง บริเวณน้ำตกโตนงาช้าง ซึ่งตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับรถยนต์ของพ่อค้าแม่ค้า และนักท่องเที่ยว ได้รับความเสียหาย 3 คัน 

นอกจากนี้ ต้นไม้ขนาดใหญ่อายุเก่าแก่ ที่อยู่บริเวณชั้น 1 ของน้ำตกโตนงาช้าง และที่อยู่ในบริเวณที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ยังหักโค่น แบบถอนรากถอนโคน หักกลางต้น รวมอีกเกือบ 30 ต้น ล้มทับโรงอาหาร เรือนละหมาด และอาคารสำนักงาน ได้รับความเสียหายบางส่วน รวมทั้งล้มขวางทางเดินขึ้นน้ำตก และล้มฟาดเสาไฟฟ้า ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งหมด โชคดีไม่มีเจ้าหน้าที่ หรือนักท่องเที่ยว ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

หลังเกิดเหตุ นายอิศราพันธ์ บุญมาศ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ได้ระดมเจ้าหน้าที่ เข้าสำรวจความเสียหาย และเคลียร์พื้นที่ โดยเฉพาะที่บริเวณลานจอดรถ ได้ใช้รถเครนมายก และตัดต้นไม้ เพื่อนำรถทั้ง 3 คัน ออกมา โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ขณะเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหาดใหญ่ ได้เข้ามาเร่งซ่อมแซมระบบไฟฟ้า เพื่อให้กลับมาใช้งานเร็วที่สุด และในวันพรุ่งนี้ จะระดมเจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่ทั้งหมดอีกครั้ง และจำเป็นต้องปิดน้ำตกชั่วคราว ประมาณ 3 วัน เพื่อปรับปรุงสถานที่ที่ได้รับความเสียหาย

นายสมปอง สุคนธรัตน์ พนักงานพิทักษ์ป่าทำให้หน้าหัวหน้าสายตรวจ ที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า ช่วงเกิดเหตุทั้งลมและฝนได้พัดกระหน่ำอย่างรุนแรง พร้อมกับเสียงฟ้าร้อง นานประมาณ 20 นาที จากนั้นต้นไม้ขนาดใหญ่ทยอยล้มระเนระนาด แต่โชคดีที่ไม่มีนักท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ.

พายุฝนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง บริเวณน้ำตกโตนงาช้าง ที่หาดใหญ่ ต้นไม้หักโค่นระเนระนาด ล้มทับรถเสียหาย 3 คัน พาดเสาไฟฟ้า ทำไฟดับเป็นวงกว้าง จนท.คาดต้องปิดน้ำตก 3 วัน เร่งเคลียร์พื้นที่ ... 13 ก.ย. 2560 04:21 13 ก.ย. 2560 04:30 ไทยรัฐ