วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซอร์ไพรส์ ศรีสะเกษ ขอ ‘เก๋’ วิวาห์

แพลนปั๊มลูก4คนประเดิมอัดฉีด1ล.

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ทำเซอร์ไพรส์กลางงานต้อนรับแชมป์โลก ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยการคุกเข่าขอ “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กันหา แฟนสาวแต่งงาน ท่ามกลางการแสดงความยินดีของทุกฝ่ายและเสียงโห่ร้องแสดงความยินดีของบรรดากองเชียร์ ฝ่ายสาวพร้อมเปิดใจอยากมีลูก 4 คน และอยากไปพักผ่อนเที่ยวทะเลแถวเกาะล้าน จ.ชลบุรี ส่วนการไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องวางแผนกันอีกครั้ง ขณะที่ เจียมศักดิ์ วังเอก บิดาแชมป์โลกไม่ขัดเพราะทั้งคู่คบหาดูใจกันมานาน ด้านเพชร โอสถานุเคราะห์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท โอสถสภา จำกัด มอบอัดฉีดเป็นเงินสดมูลค่า 1 ล้านบาท พร้อมเตรียมเปิดตัวโฆษณาการเป็นพรีเซ็นเตอร์ตอนที่ 2 ของ ศรีสะเกษอีกครั้ง

หลังจากที่ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก สร้างผลงานกระหึ่มโลกได้เป็นหนที่ 2 ด้วยการชนะน็อก “ไอ้ช็อกโกแลต” โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลกชาวนิการากัว ในยกที่ 4 ป้องกันแชมป์ไว้ได้อย่างยิ่งใหญ่บนแผ่นดินสหรัฐฯ พร้อมสร้างประวัติศาสตร์อีกหน้าให้กับวงการมวยโลกของไทย

ล่าสุด ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พร้อมด้วย “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการและโปรโมเตอร์ พร้อมคณะ เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีนายเจียมศักดิ์ นางหนูรัตน์ วังเอก บิดา-มารดา รวมถึง “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กันหา แฟนสาว ตลอดจนชาว อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ มารอให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ท่ามกลางสื่อมวลชนและแฟนมวยที่มาร่วมแสดงความยินดีอย่างเนืองแน่น

ทันทีที่เดินทางมาถึงและพบหน้าพ่อแม่กับแฟนสาว “เจ้าแหลม” ก้มลงกราบบิดา-มารดา พร้อมสวมกอดด้วยความดีใจ โดยมีแฟนสาวอยู่ข้างกายไม่ห่าง ระหว่างที่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนอยู่นั้น ศรีสะเกษก็ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการคุกเข่าขอ “น้องเก๋” แต่งงาน ซึ่งฝ่ายหญิงก็สาวตอบตกลงทันที ท่ามกลางแสดงความยินดีของทุกฝ่ายและเสียงโห่ร้องแสดงความยินดีของบรรดากองเชียร์

“น้องเก๋” กล่าวว่า เรื่องการแต่งงานคิดไว้แต่ไม่เคยพูดกับศรีสะเกษ เนื่องจากรอให้ฝ่ายชายเป็นคนออกปากขอ ส่วนอนาคตหลังจากแต่งงาน วางแผนว่าอยากมีลูก 4 คน เพื่อเป็นโซ่ทองคล้องใจ ส่วนเรื่องที่ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ต้องฝึกซ้อมอย่างหนักตลอดทั้งสัปดาห์ได้หยุดเพียงวันเดียวไม่มีปัญหา เข้าใจดีว่าเป็นหน้าที่เป็นความมุ่งมั่นของศรีสะเกษ ที่ต้องตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อความสำเร็จ หลังจากที่เสร็จสิ้นภารกิจเรียบร้อยแล้วตนพร้อมด้วยศรีสะเกษมีโครงการจะไปพักผ่อนเที่ยวทะเลแถวเกาะล้าน จ.ชลบุรี ส่วนการไปเที่ยวต่างประเทศ คงต้องวางแผนกันอีกครั้ง

แฟนสาวของฮีโร่ขวัญใจชาวไทยกล่าวอีกว่า สำหรับเงินค่าตัวที่ได้มา คาดว่าจะเอาไปซื้อบ้านแถวนนทบุรี และจะซื้อรถยนต์สักคัน รถที่ทั้งตนและศรีสะเกษอยากได้มานานคือโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ส่วนเรื่องการใช้เงินที่ได้มา ไม่มีปัญหาแน่นอนเพราะพี่แหลมเป็นคนมัธยัสถ์เก็บเงินเก่ง แต่ละวันจะมีเหรียญหยอดกระปุกจนเต็มมาตลอด

ขณะที่นายเจียมศักดิ์ บิดา กล่าวว่า ดีใจมากที่แหลมสามารถป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ ไม่เคยบนบานขอให้ป้องกันแชมป์เพราะเชื่อในความสามารถของลูกและที่ผ่านมาซ้อมอย่างหนัก ทั้งนี้ ก่อนแข่งได้มีเกจิอาจารย์ที่นับถือในจังหวัดมาร่วมสวดเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับเจ้าแหลมหลังจากนี้จะจัดทำบุญหรืออะไรต่อคงต้องคุยกับลูกเสียก่อน เพราะปกติแหลมเป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้ว ขณะเดียวกันทั้งในส่วนภาครัฐและเอกชนใน อ.อุทุมพรพิสัย ก็เตรียมงานต้อนรับอย่างสมเกียรติเช่นกัน

นายเจียมศักดิ์กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องการแต่งงาน ไม่ขัดข้องเพราะทั้งสองคนคบหากันมานานแล้ว ทางบ้านของทั้งสองฝ่ายต่างยินดีและให้การต้อนรับด้วยดีมาตลอด เรื่องกำหนดการคงต้องหาฤกษ์ดีอีกครั้ง ก่อนที่จะบินไปป้องกันแชมป์ “ลูกชาย” ได้โทร.มาบอกว่าอยากกินแจ่วบอง (ปลาร้าทรงเครื่อง) แต่ตนไม่มีเวลาว่างเนื่องจากติดงานหลายอย่าง ดังนั้น วันนี้จึงจัดการทำแจ่วบองสูตรพิเศษที่ศรีสะเกษชอบมาให้จำนวนหนึ่ง พร้อมกับแจกจ่ายให้แฟนมวยได้ลองนำไปรับประทานด้วย

ส่วน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการ เปิดเผยว่า เรื่องค่าตัวในอนาคตของเจ้าแหลมมีโอกาสจะได้สูงเพิ่มขึ้นถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯหรือไม่นั้น ก็ใฝ่ฝันอยากให้ค่าตัวของเจ้าแหลมเพิ่มขึ้นเหมือนซุปเปอร์สตาร์ดังๆหลายคนอย่างแมนนี ปาเกียว ถ้าเป็นไปได้สัก 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ก็เคยหวังไว้เนื่องจากตอนนี้ HBO สถานีทีวีระดับโลกให้ความสนใจ เพราะตอนนี้ความนิยมของมวยรุ่น 115 ปอนด์ กำลังกลายเป็นพิมพ์นิยมเหมือนกับในอดีต ยุครุ่นเฮฟวีเวทอย่าง มูฮัมหมัด อาลี, หรือยุครุ่นเวลเตอร์เวทอย่าง ชูการ์ เรย์ เลียวนาร์ด, ดูรัน, เฮิร์นส์ หรือแฮกเลอร์ แม้กระทั่งลงมาบูมในยุคแมนนี ปาเกียว สำหรับไฟต์ต่อไปจะเจอกับใครระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา นักชกเม็กซิกัน ที่เพิ่งได้สิทธิ์เป็นตัวรอชิงตามคำสั่งสภามวยโลก หรือนาโอยะ อิโนอูเอะ แชมป์องค์กรมวยโลก ชาวญี่ปุ่น ที่อาจจะล้มแชมป์ ทุกอย่างอยู่ที่การเจรจาในรายละเอียดกันอีกครั้ง คงจะชัดเจนในการประชุมใหญ่สภามวยโลก ช่วงวันที่ 31 ต.ค. ที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน

นอกจากนี้ นายเพชร โอสถานุเคราะห์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท โอสถสภา จำกัด ยังมอบอัดฉีดเป็นเงินสดมูลค่า 1 ล้านบาท พร้อมเตรียมเปิดตัวโฆษณาการเป็นพรีเซ็นเตอร์ ตอนที่ 2 ของ ศรีสะเกษอีกครั้ง หลังจากเคยเผยแพร่มาแล้วในการไปคว้าแชมป์โลกที่อเมริกาเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการถ่ายทำ

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ทำเซอร์ไพรส์กลางงานต้อนรับแชมป์โลก ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยการคุกเข่าขอ “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กันหา แฟนสาวแต่งงาน ท่ามกลางการแสดงความยินดีของทุกฝ่าย 13 ก.ย. 2560 04:14 13 ก.ย. 2560 04:14 ไทยรัฐ