วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลื่อนทดลองจัดระเบียบข้าวสาร เคลียร์ข้อเสนอของผู้ค้า

คาดเริ่มตีเส้น,ตั้งแผงปลายเดือน ก.ย.นี้

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผอ.เขตพระนคร เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดระเบียบถนนข้าวสารให้เป็นสตรีทฟู้ดว่า ตามที่ชมรมผู้ค้าแผงลอยเสรีถนนข้าวสารได้จัดประชุมเพื่อหารือถึงผลกระทบจากการจัดระเบียบถนนข้าวสาร ที่หอประชุมโรงเรียนวัดชนะสงคราม ถนนจักรพงษ์ เขตพระนคร เมื่อไม่นานมานี้ โดยกลุ่มผู้ค้าได้มีข้อกังวลในการจัดระเบียบ คือ 1.การกำหนดเวลาให้ขายของตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น. จะทำให้ผู้ค้าขายในช่วงเวลากลางวันทำการค้าไม่ได้ 2. กลุ่มผู้ค้ากลางวันกังวลถึงผลกระทบต่อนักท่องเที่ยว เช่น ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก ส่วนนี้อาจทำให้เสียอัตลักษณ์และเสน่ห์ของถนนข้าวสาร 3.การตีเส้นกำหนดแผงลอยใหม่ของ กทม.แผงละ 2 เมตร อาจทำให้ผู้ค้ารายใหม่สวมสิทธิผู้ค้าเดิม และ 4.การห้ามไม่ให้ผู้ค้าแผงลอยจำนวน 234 แผงค้าขายของบนทางเท้าแต่ให้ลงมาขายบนถนนข้าวสารแทน อาจทำให้เกิดปัญหาการจราจร

ทั้งนี้เดิม กทม.โดยสำนักงานเขตพระนคร จะทดลองจัดระเบียบผู้ค้าในวันที่ 12 กันยายนนี้ เป็นเวลา 7-10 วัน แต่ต้องเลื่อนการทดลองจัดระเบียบออกไป เนื่องจากยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน และจำเป็นต้องพูดคุยร่วมกับกลุ่มผู้ค้าอีกหลายครั้งเพื่อให้การจัดระเบียบเป็นไปอย่างเป็นธรรม สำหรับข้อเสนอกลุ่มผู้ค้าถนนข้าวสารอยู่ระหว่างพิจารณา และคาดว่าจะสามารถทดลองจัดระเบียบภายในปลายเดือนกันยายน.

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผอ.เขตพระนคร เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดระเบียบถนนข้าวสารให้เป็นสตรีทฟู้ดว่า ตามที่ชมรมผู้ค้าแผงลอยเสรีถนนข้าวสารได้จัดประชุมเพื่อหารือถึงผลกระทบจากการจัดระเบียบถนนข้าวสาร.. 13 ก.ย. 2560 02:40 13 ก.ย. 2560 02:40 ไทยรัฐ