วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิบล้อบรรทุกดิน พุ่งอัดรถติดไฟแดง ชนเป็นโดมิโน 4 คันรวด (คลิป)

คลิปจาก : สมบูรณ์ เจริญสุข

เผยคลิประทึก สิบล้อบรรทุกดิน พุ่งชนรถชาวบ้าน 4 คันรวด กลางสี่แยกเมืองพะเยา เจ็บหลายคน แต่ไม่สาหัส คนขับอ้างเบรกแตก แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ รอผู้เชี่ยวชาญ ตรวจสอบ เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ...

วันที่ 12 ก.ย. คลิปจากกล้องวงจรปิดของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยวินาที ที่รถบรรทุกสิบล้อพุ่งชนรถยนต์ชาวบ้านที่บริเวณสี่แยกแม่ต๋ำ ต.แม่ต่ำ อ.เมืองพะเยา ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และรถติดไม่สามารถสัญจรได้สะดวก

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์บรรทุกสิบล้อสีขาวหมายเลขทะเบียน 80-6877 เชียงราย จอดนิ่งอยู่กลางสี่แยกแม่ต๋ำ โดยชนท้ายรถเก๋ง รถกระบะ รถเอสยูวี รวม 4 คันรวด พังเสียหาย โดยคนขับรถสิบล้อ และรถคู่กรณีถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ แต่อาการไม่สาหัส

เบื้องต้นจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า รถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวได้ขับมุ่งหน้ามาจาก อ.งาว จ.ลำปาง กำลังจะเข้าตัวเมืองพะเยา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสัญญาณไฟแดง และมีรถที่กำลังจอดเพื่อรอสัญญาณไฟเป็นจำนวนมาก ก่อนที่รถบรรทุกคันดังกล่าว จะพุ่งชนอย่างแรง และดันกันมาเป็นทอดๆ จนรถไถลมาหยุดอยู่กลางสี่แยก เป็นเหตุให้มีรถของชาวบ้านได้รับความเสียหายจำนวน 4 คัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้น คนขับรถสิบล้อให้การว่า รถที่ตนขับมาเบรกแตก จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ ไม่พบร่องรอยการเบรกจริง แต่พบว่า รถยังสามารถเบรกได้ ไม่ได้แตกตามที่คนขับรถให้การ ทั้งนี้คาดว่า รถสิบล้อน่าจะขับมาด้วยความเร็ว และอาจหลับใน ประกอบกับรถบรรทุกดินมาเต็มคันรถ จึงเบรกไม่อยู่ ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบสภาพรถ รวมถึงหลักฐานอื่นๆอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง.

เผยคลิประทึก สิบล้อบรรทุกดิน พุ่งชนรถชาวบ้าน 4 คันรวด กลางสี่แยกเมืองพะเยา เจ็บหลายคน แต่ไม่สาหัส คนขับอ้างเบรกแตก แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ รอผู้เชี่ยวชาญ ตรวจสอบ เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ... 12 ก.ย. 2560 22:51 12 ก.ย. 2560 23:22 ไทยรัฐ