วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอ้หื่นลวง 2 ด.ญ. อนาจาร โดน 4 ข้อหาหนัก-บ้านพักฉุกเฉินฯรับเด็กดูแล

ตร.ตั้ง 4 ข้อหาหนัก-นำตัวฝากขัง หนุ่มใหญ่ออกอุบายชวน 2 เด็กหญิงไปบ้าน ก่อนทำอนาจาร ส่วนเด็ก มีเจ้าหน้าที่จากบ้านพักฉุกเฉินเด็กฯ รับตัวไปดูแลแทนตายาย ก่อนประเมินความพร้อมของครอบครัวอีกครั้ง ...

ที่ จ.นครนายก เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 12 ก.ย.60 ร.ต.อ.มิตร ไชยรบ พนักงานสอบสวน สภ.ดงละคร เปิดเผยว่า ความคืบหน้าของคดี นายสมเกียรติ หรือ แขก ผ่องผุด อายุ 56 ปี กระทำอนาจารต่อเด็กหญิง เอ (นามสมมติ) อายุ 11 ปี และเด็กหญิง บี (นามสมมติ) อายุ 8 ปี ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการส่งฟ้องและฝากขังผู้ต้องหาไปแล้ว ส่วนเด็กทั้ง 2 คน ได้มีเจ้าหน้าที่จากบ้านพักฉุกเฉินเด็กและสตรี นครนายก รับตัวไปดูแลแทนตาและยาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะประเมินความพร้อมของครอบครัวในการดูแลเด็กอีกครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะตัดสินใจว่า จะส่งตัวเด็กกลับไปอยู่กับครอบครัวอีก หรือไม่

จากกรณีเหตุ พลเมืองดี นำตัวเด็กหญิงเอและเด็กหญิงบี ขึ้นมาที่โรงพัก สภ.ดงละคร เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายสมเกียรติ ในข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุไม่ถึง 15 ปี โดยนายสมเกียรติ ให้การสารภาพ ว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้าง และเป็นโสด รู้จักกับเด็กทั้งคู่มานานแล้ว เพราะเคยไปทำบุญที่วัดใกล้บ้าน ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 2 ก.ย.60 ที่ผ่านมา ตนเองเห็นเด็กทั้ง 2 เดินอยู่บนถนน จึงออกอุบายชวนให้ไปที่บ้าน โดยบอกว่าจะให้ดูโทรทัศน์ เล่นเกม และให้เงินซื้อขนม เมื่อเด็กมาถึงบ้านก็ออกอุบายให้เด็กหญิงเอ ไปซื้อขนมแล้วลงมือกระทำอนาจารเด็กหญิงบี และเมื่อเด็กหญิงเอกลับมา ก็ออกอุบายให้เด็กหญิงบี ไปซื้อขนม เมื่อคล้อยหลังไป ก็ลงมือกระทำอนาจารกับเด็กหญิง เอ ต่อเนื่องทั้ง 2 คน โดยหลังจากได้ทำอนาจารเสร็จ กำชับบอกให้เด็กทั้ง 2 ห้ามไปบอกใคร และต่อมา เมื่อวันที่ 5 ก.ย.60 ตนเองได้พบเด็กทั้ง 2 อีก จึงได้ออกอุบายทำเหมือนเดิมอีกครั้งหนึ่ง

ด้านพลเมืองดี นางศิริวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) ได้เปิดเผยว่า เด็กทั้ง 2 นั้น ถูกแม่ของเด็กนำมาฝากอาศัยอยู่กับตายาย ที่บริเวณหมู่บ้าน ซึ่งตากับยายมีฐานะยากจน รับจ้างทำงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ส่วนตัวเด็กเป็นคนที่เข้ากับคนง่าย และมีคนรู้จักไปทั่ว วันที่ตนเองรู้ความจริงเนื่องจากผิดสังเกต ที่เห็นเด็ก 2 คนนี้ มาป้วนเปี้ยน บริเวณของบ้านนายแขกบ่อย ๆ ทำให้เอะใจ เพราะปกติ นายแขกเป็นคนเก็บตัว ไม่สุงสิงกับใคร ตนจึงได้เรียกเด็กทั้งสองมาเค้นสอบถามความจริง เมื่อทราบจึงได้นำตัวเด็กและผู้ปกครองมาแจ้งความกับตำรวจดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหากับนายสมเกียรติ 4 ข้อหา คือ 1.กระทำอนาจารเด็กอายุไม่ถึง 15 ปี 2. พาเด็กอายุไม่ถึง15ปี ไปเพื่อการทำอนาจาร 3.พรากผู้เยาว์ และ4.ใช้อุบายหลอกลวงเพื่อการกระทำการอนาจารเด็กอายุไม่ถึง 15 ปี

ตร.ตั้ง 4 ข้อหาหนัก-นำตัวฝากขัง หนุ่มใหญ่ออกอุบายชวน 2 เด็กหญิงไปบ้าน ก่อนทำอนาจาร ส่วนเด็ก มีเจ้าหน้าที่จากบ้านพักฉุกเฉินเด็กฯ รับตัวไปดูแลแทนตายาย ก่อนประเมินความพร้อมของครอบครัวอีกครั้ง ... 12 ก.ย. 2560 21:37 12 ก.ย. 2560 22:19 ไทยรัฐ