วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียวบึม! รถบรรทุกแก๊สถูกตัดหน้า หักเสยเกาะกลางพลิกตะแคงแก๊สก้นถังรั่ว

หนุ่ม 23 ปี ขับรถขนถังแก๊สเปล่าเตรียมไปเติมที่บริษัท เจอรถตัดหน้าหักหลบเสยเกาะกลางที่สมุทรสาคร จนพลิกตะแคง แก๊สก้นถังรั่วหวาดเสียวระเบิด จนท.รุดฉีดน้ำระงับเหตุ พลเมืองดีช่วยทยอยขนถังออก

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 12 ก.ย. 60 ด.ต.เบญจกุล บัวอำไพ พนักงานศูนย์วิทยุนรสิงห์ สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดเหตุรถบรรทุกถังแก๊สพลิกคว่ำและมีแก๊สรั่วไหล เหตุเกิดบนถนนเอกชัย ฝั่งตรงข้ามกับร้านอาหารสามบ้านแปดบ้าน หมู่ที่ 1 ต.นาดี อ.เมืองสมุทรสาคร จึงมีการประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.คอกกระบือ และ อบต.โคกขาม รวม 2 คัน ซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุที่สุด นำน้ำเข้าฉีดสกัดแก๊สที่รั่วไหลออกมา เป็นการป้องกันเพลิงที่อาจจะเกิดการลุกไหม้ขึ้นได้ พร้อมกันนี้ แจ้งให้เจ้าหน้าที่สายตรวจของ สภ.เมืองสมุทรสาคร เข้าไปตรวจสอบด้วย

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ สีขาว ทะเบียน 82-0833 สมุทรสาคร พลิกตะแคงอยู่ริมตลิ่งร่องน้ำข้างถนน ภายในกระบะด้านหลังรถมีถังแก๊สหุงต้มขนาดน้ำหนัก 48 กิโลกรัม จำนวน 52 ถัง, ขนาด 18 กิโลกรัม กับขนาด 15 กิโลกรัม รวมอีก 6 ถัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ อบต.คอกกระบือ ก็ต้องฉีดน้ำเพื่อสลายควันและกลิ่นแก๊สที่รั่วไหลออกมา ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และพลเมืองดีช่วยกันเคลื่อนย้ายถังแก๊สออกมาจากทางด้านหลังของรถบรรทุกอย่างทุลักทุเล

จากการสอบถาม นายเจษฎา เรียงจิตร์ อายุ 23 ปี ชาวบุรีรัมย์ คนขับรถบรรทุกถังแก๊ส บอกว่า ถังแก๊สทั้งหมดนี้เป็นถังเปล่า แต่จะมีถังใหญ่ที่ยังคงมีแก๊สเหลืออยู่ก้นถังบ้างเล็กน้อย ถังละประมาณ 2-3 กิโลกรัม กำลังจะนำถังแก๊สทั้งหมดไปเติมแก๊สให้กับบริษัทลูกค้า แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถขับตัดหน้าจึงหักหลบทำให้เสียหลักไปชนกับเกาะกลางถนน ก่อนจะพลิกตะแคงตกข้างทางจนถังแก๊สเทกระจาดไหลมากระแทกกัน เป็นเหตุให้เกิดการรั่วไหลของแก๊สที่เหลืออยู่ก้นถัง.

หนุ่ม 23 ปี ขับรถขนถังแก๊สเปล่าเตรียมไปเติมที่บริษัท เจอรถตัดหน้าหักหลบเสยเกาะกลางที่สมุทรสาคร จนพลิกตะแคง แก๊สก้นถังรั่วหวาดเสียวระเบิด จนท.รุดฉีดน้ำระงับเหตุ พลเมืองดีช่วยทยอยขนถังออก 12 ก.ย. 2560 20:30 12 ก.ย. 2560 20:39 ไทยรัฐ