วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรยุทธ ลั่น ขอพิสูจน์ความจริง ยังไม่ได้วางแผนหลังออกคุก ขอกลับหาแม่ก่อน (คลิป)

"สรยุทธ" ขอบคุณศาล ให้โอกาสพิสูจน์ความจริง สั่งปล่อยตัวชั่วคราว ขอตั้งใจเขียนฎีกาด้วยตัวเอง เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ครั้งสุดท้าย บอก 15 วัน ที่อยู่ในคุกต้องปรับตัวเยอะ รับ ยังไม่ได้วางแผนอะไร หลังออกจากเรือนจำ ขอกลับไปหาแม่ก่อน

วันที่ 12 ก.ย. เมื่อเวลาประมาณ 18.15 น. ที่เรีอนจำพิเศษกรุงเทพ ภายหลังศาลฎีกามีคำสั่งอนุญาตปล่อยตัว นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรดัง ได้มีกลุ่มญาติพี่น้อง นายสรยุทธ พร้อมด้วยทีมผู้ประกาศข่าว เรื่องเล่าเช้านี้ นำโดย น้องไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ น้องเซน-เมจกา สุพิชญางกูร และแฟนคลับผู้ประกาศดัง ประมาณ 20 คน มายืนรอรับที่หน้าประตูเหล็ก ทางเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ

ต่อมาเวลา 18.30 น. ทันทีที่เจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษเปิดประตูรั้วเหล็ก นายสรยุทธ สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงสแล็กสีดำ และรองเท้าแตะ ก้าวเท้าออกนอกประตู กลุ่มญาติพี่น้องได้ตะโกน พี่สรยุทธๆๆ จากนั้นญาติพี่น้องนำเสื้อเชิ้ตสีขาวตัวใหม่มาให้เปลี่ยน และนำน้ำเปล่ามาให้ล้างหน้า จากนั้นน้องไบรท์ น้องเซน ญาติพี่น้อง และแฟนคลับ สลับกันเข้าไปกอดพิธีกรชื่อดัง

ต่อมา นายสรยุทธ ได้นำพวงดอกมะลิไหว้พระที่ประตูทางเข้าเรือนจำ จากนั้นนายสรยุทธเดินออกมาไหว้ศาลเจ้าพ่อเจตคุปต์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ตรงป้อมทางเข้าเรือนจำพิเศษ โดยมี นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ออกมาดูแลความเรียบร้อย

ด้านนายสรยุทธ เผยว่า ขอบคุณเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ผู้พิพากษาศาลชั้นต้น ศาลอุทธรณ์ ศาลฎีกา ที่ให้โอกาสพิสูจน์ความจริง และขอบคุณศาลฎีกา ที่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ยอมรับว่าอยู่ในคุกไม่ได้สะดวกสบาย ก็ต้องอยู่ให้ได้ ต้องปรับตัว ระหว่างอยู่ในเรือนจำก็พยายามเขียนฎีกา พร้อมปรึกษาทนายความ แต่ก็ลำบากมาก ใจจริงก็อยากออกมาให้ไวที่สุด เพราะคิดว่าการยื่นฎีกาคือการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ครั้งสุดท้าย ที่ตนต้องตั้งใจเขียนให้รอบคอบ ทำให้ดีที่สุด โดยต้องอดทน ที่ผ่านมาตนอยู่ในเรือนจำ 15 วันเต็ม หลังจากนี้ยังไม่ได้วางแผนจะทำอะไร แต่จะเดินทางไปหาแม่ทันที.

"สรยุทธ" ขอบคุณศาล ให้โอกาสพิสูจน์ความจริง สั่งปล่อยตัวชั่วคราว ขอตั้งใจเขียนฎีกาด้วยตัวเอง เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ครั้งสุดท้าย บอก 15 วัน ที่อยู่ในคุกต้องปรับตัวเยอะ รับ ยังไม่ได้วางแผนอะไร หลังออกจากเรือนจำ ขอกลับไปหาแม่ 12 ก.ย. 2560 19:44 12 ก.ย. 2560 20:41 ไทยรัฐ