วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลงานเฮอริเคนเออร์มา วัดไทยในฟลอริดา ไม่รอด ต้นไม้ใหญ่ขนาดนี้ยังล้ม

วัดฟลอริดาธรรมาราม วัดไทยในฟลอริดา เผยภาพลงในเฟซบุ๊ก ‘ผลงานคุณโยมเออร์มา!’ สภาพความเสียหายจากเฮอริเคนสุดอันตราย เออร์มา ถึงขั้นทำต้นไม้ใหญ่โค่น เดชะบุญ ไม่ล้มทับอาคาร 

เมื่อ 12 ก.ย.60 วัดฟลอริดาธรรมาราม วัดไทยในเมืองคิสซิมมี รัฐฟลอริดา เผยแพร่รูปถ่ายความเสียหายภายในวัดจากพายุเฮอริเคนเออร์มา ลงในเฟซบุ๊ก ทางออนไลน์ แสดงให้เห็นสภาพความเสียหายภายในวัดจากลมกระโชกแรง และฝนตกหนักต่อเนื่อง จนทำต้นไม้ภายในวัดหักโค่นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะมีต้นไม้ต้นใหญ่ต้นหนึ่งล้ม ถึงขั้นถอนรากถอนโคน และโชคดีที่ไม่ล้มทับอาคารที่ตั้งอยู่ใกล้เคียง

ทั้งนี้ อิทธิพลของพายุเฮอริเคนเออร์มา ที่พัดถล่มรัฐฟลอริดา ด้วยความแรงระดับ 4 ก่อนจะอ่อนกำลังลงเป็นเฮอริเคนระดับ 1 ขณะพัดผ่านจอร์เจีย และกลายเป็นพายุโซนร้อนเมื่อเคลื่อนตัวถึงรัฐเซาท์ แคโรไลนา ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 10 ราย โดยที่รัฐฟลอริดา ตาย 6 จอร์เจีย ตาย 3 และเซาท์ แคโรไลนา ตาย 1 ส่วนประเทศและเกาะต่างๆ ในแถบทะเลแคริบเบียนมีผู้เสียชีวิตจากเฮอริเคนเออร์มาอย่างน้อย 37 ราย.

วัดฟลอริดาธรรมาราม วัดไทยในฟลอริดา เผยภาพลงในเฟซบุ๊ก สภาพความเสียหายจากเฮอริเคนสุดอันตราย เออร์มา ถึงขั้นทำต้นไม้ใหญ่โค่น เดชะบุญ ไม่ล้มทับอาคาร 12 ก.ย. 2560 19:32 13 ก.ย. 2560 10:30 ไทยรัฐ