วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรยุทธ ผมสั้นเกรียนออกจากเรือนจำ เผยฎีกา คือการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของชีวิต (คลิป)

ครอบครัวข่าวเดินทางมารับ "พี่ยุทธ" ออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ หลังศาลฎีกาอนุญาตให้ประกันตัว เจ้าตัวสวมเสื้อขาว ไหว้ศาลก่อนออกมาสู่อิสรภาพชั่วคราว ขอบคุณศาลที่เมตตา ระหว่างนี้จะทำฎีกาให้ดีที่สุด เป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของชีวิต ก่อนขอตัวไปหาแม่...    

เวลา 18.40 น. วันที่ 12 ก.ย. บรรยากาศหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ภายหลังศาลฎีกา มีคำสั่งให้ประกันตัว นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตผู้ดำเนินการรายการข่าวชื่อดัง ด้วยวงเงิน 5 ล้านบาท โดยทางเรือนจำรอปล่อยตัวนายสรยุทธ ภายหลังได้รับหมายจากศาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้านหน้าเรือนจำ นอกจากช่างภาพ ผู้สื่อข่าว ที่ไปรับทำข่าวและรอภาพแรกที่นายสรยุทธก้าวออกจากเรือนจำ ยังมีบรรดาเพื่อนๆ จากครอบครัวข่าว 3 อาทิ น้องไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ พิธีกรรายการข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ เซน-เมจกา สุพิชญางกูร ผู้ประกาศข่าวต่างประเทศ รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ต่างมีสีหน้ายิ้มแย้ม มารอรับนายสรยุทธ ซึ่งถือเป็นรุ่นพี่ทั้งสองคนให้ความเคารพนับถือ 

ต่อมานายสรยุทธ ในชุดเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงสีดำ ตัดผมสั้นเกรียนได้ออกมาจุดธูปไหว้ศาลหน้าเรือนจำ ก่อนเดินออกมาพบกับคนที่มารอรับ ซึ่งต่างฝ่ายต่างดีใจ ก่อนจะให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ขอขอบคุณศาลชั้นต้นที่มีคำรับรอง และศาลฎีกาที่อนุญาตให้ประกันตัวออกมา ซึ่งตนมีเวลาสั้นๆ ในการที่จะทำฎีกาให้ดีที่สุด เพราะครั้งนี้จะเป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของชีวิตอย่างแท้จริง อยู่ข้างในก็ลำบากอยู่แล้ว เป็นธรรมดา โดยถึงวันนี้ก็ 15 วันพอดี สิ่งที่อยากทำตอนนี้คือกลับไปหาแม่ 

ทั้งนี้ แม้ว่าจะได้ประกันตัวในชั้นนี้แล้ว นายสรยุทธ ยังต้องรอคำสั่งของศาลฎีกาว่าจะรับฎีกาที่ยื่นไปหรือไม่ หากศาลไม่รับฎีกา นายสรยุทธ จะต้องกลับเข้าเรือนจำ เพื่อรับโทษจำคุกตามคำพิพากษาถึงที่สุด ให้จำคุก 13 ปี 4 เดือนต่อไป. 

ครอบครัวข่าวเดินทางมารับ "พี่ยุทธ" ออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ หลังศาลฎีกาอนุญาตให้ประกันตัว เจ้าตัวสวมเสื้อขาว ไหว้ศาลก่อนออกมาสู่อิสรภาพชั่วคราว ขอบคุณศาลที่เมตตา ระหว่างนี้จะทำฎีกาให้ดีที่สุด เป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้าย... 12 ก.ย. 2560 19:16 12 ก.ย. 2560 19:37 ไทยรัฐ