วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป๊ก เปรมณัช เผยถึงที่มากว่าจะมีภาพพรีเวดดิ้ง 3 ประเทศ (คลิป)

ยิ่งใกล้วันแต่งงานที่จะจัดขึ้น 1 พ.ย. ที่ จ.เชียงใหม่ และ 4 ธ.ค. ที่กรุงเทพฯ แฟนๆ ก็จับตามองว่างานวิวาห์ของคู่หวาน เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์ และ นิว นภัสสร ภูธรใจ จะออกมาเป็นอย่างไร เอาแค่ภาพพรีเวดดิ้งก็ฮือฮาแล้ว เพราะลงทุนไปถ่ายในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังไปถ่ายภาพแสงเหนือที่ฟินแลนด์ รวมถึงถ่ายภาพแนววินเทจย้อนยุคในเมืองไทยอีกด้วย

ได้เจอ เป๊ก มาร่วมงานเปิดตัว "PTT Blue Credit Card" ณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยให้เจ้าตัวพูดถึงที่มาที่ไปของการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งในครั้งนี้ให้ฟัง

รูปล่าสุดที่ลงไปถ่ายพรีเวดดิ้งมาหลายประเทศเลย?
"พูดตรงๆ แล้วมันก็เหมือนกับเป็นการถ่ายพรีเวดดิ้งหมดเลย แต่จริงๆ แล้วมีความตั้งใจว่าจะถ่ายพรีเวดดิ้งแค่ตรงแสงเหนือ เพราะมันเป็นช่วงติดค้าง ที่เราตั้งใจจะไปขอเขาที่แสงเหนือ แต่ดันเปลี่ยนกำหนดการขอบนเวทีคอนเสิร์ตเขาดีกว่า มันก็เลยทำให้คนรู้ทั่วประเทศว่าผมกำลังจะมีภรรยาแล้ว ซึ่งทริปแสงเหนือมันก็ยังอยู่ เพราะเราล็อกวัน ล็อกคิวไว้แล้ว เราก็เลยไปพร้อมเพื่อนหมดเลย จึงได้อาศัยทริปนี้เป็นทริปถ่ายพรีเวดดิ้งเลยแล้วกัน"

จะได้เห็นภาพนี้เต็มๆ เมื่อไหร่?
"จริงๆ มันมีเยอะมากเลยครับ ตอนแรกว่าจะปล่อยให้หมด แต่กลัวคนเขาหมั่นไส้กัน ซึ่งบางคนเขาบอกว่าชอบ ดูอลังการ ผมเพิ่งไปงาน แล้วเจอ "กันต์ กันตถาวร" เขามาบอกว่าทำเขาลำบากเลย เพราะแฟนเขาเรียกร้อง อยากได้แบบนี้ เราก็ขอโทษไป ไม่ได้ตั้งใจเหมือนกัน (หัวเราะ) เราไปอยู่แล้ว เลยบอกเขาไปว่า ปีหน้าลองไปที่ทะเลทรายซาฮารา จะได้ฉีกๆ ไปเลย ก็มีแซวๆ เขากลับไป"

ไปมาเมื่อไหร่?
"ไปตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม กุมภาพันธ์แล้ว แต่เรายังไม่ได้ปล่อย อยากปล่อยใกล้ๆ วันแต่ง ซึ่งในระหว่างนั้นจะได้เห็นภาพที่ออกมาออกแนววินเทจ มันคือภาพธีมเชียงใหม่ของเรา ที่จะจัดขึ้นตอนเดือนพฤศจิกายน ผมแค่จะไปถ่ายให้ตรงกับธีมหนุ่มเมืองกรุงหลงรักสาวเมืองเหนือ ไปถ่ายที่ฉายาจิตรกร เพราะอยากได้บรรยากาศเก่าๆ สมัย ร.5 อีกอย่างเราเรียนจบสวนกุหลาบด้วย ก็เลยได้ไปถ่าย จึงได้เซตภาพที่เอาไปใช้ที่เชียงใหม่"

แล้วที่ญี่ปุ่นล่ะ?
"ส่วนที่ญี่ปุ่น มันก็เป็นเรื่องของความบังเอิญอีก เพราะเพื่อนมาบอกว่ามีช่างภาพที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น เหมือนเป็นรองนายกของการแต่งงานญี่ปุ่น เขาจะถ่ายออกทีวี เพราะเขาย้ายมาอยู่ที่เมืองซากะ จึงอยากจะเชิญคู่คนไทยมาถ่าย จึงนึกถึงคู่เรา

แต่เรามีเวลาแค่ 2 วัน เพราะอีกวันผมต้องกลับไปทำงาน เขาก็ยังเอา อีกอย่างมันทำให้เรารู้ว่าการถ่ายแบบที่ญี่ปุ่น เจ้าบ่าวจะไม่แต่งหน้า (หัวเราะ) แต่ก็โชคดีครับที่ได้ไปถ่ายออกรายการที่ญี่ปุ่นด้วย ได้ช่างภาพจากญี่ปุ่นอันดับต้นๆ ด้วย ด้วยเวลาแค่นี้มันจึงได้มา 3 เซตอย่างที่ทุกคนเห็น

พอพวกพี่ๆ ถามว่าเป็นภาพพรีเวดดิ้งหมดเลยเหรอ ผมก็เพิ่งนึกได้จะรวมเป็นภาพพรีเวดดิ้งหมดเลยแล้วกัน จะได้เอามาโชว์ที่งานที่กรุงเทพฯ ด้วย"

จะมีเซตถ่ายพรีเวดดิ้งให้ออกมาให้เห็นอีกหรือเปล่า?
"เดี๋ยวจะมีที่เชียงใหม่อีก เป็นธีมบ้านนา อาจจะเซตเป็นร้านอาหาร สถานที่ชุมชน เพื่อให้เสร็จทันในงานวันแต่ง มันเลยจะเป็นภาพแนวสีเขียวๆ มีนา มีชนบท มันน่าจะเป็นอีกหนึ่งมุมที่ทีความสุขสุดๆ

จริงๆ เราทั้งคู่เป็นคนชอบเดินทาง อย่างญี่ปุ่น เราเคยถ่ายรายการแล้วพานิวไปด้วย มันก็เหมือนเป็นการย้อนเวลาเก่า ซึ่งปีหน้าเราก็ล็อกคิวหาสถานที่แปลกๆ ที่จะไปด้วยกัน ซึ่งมันก็เข้ากับธีมการเดินทางของเรา แต่ก็ยังงงอยู่ว่าจะโยงเข้ากับอวกาศยังไง เดี๋ยวค่อยรอลุ้นอีกทีแล้วกัน ว่าสรุปจะออกมาเป็นธีมอะไร เพราะตัวผมก็ยังงงอยู่เลย"

เรียกว่าเป็นคู่บ่าวสาวที่มีเซตภาพถ่ายพรีเวดดิ้งเยอะที่สุดเลยได้ไหม?
"จริงเหรอ ถือว่าโชคดีมากกว่า เพราะทุกอย่างถือเป็นเรื่องบังเอิญหมด อย่างรูปเก่าที่ถ่ายที่กรุงเทพฯ มันคือรูปการ์ดที่จะแจกที่เชียงใหม่"

แสดงว่าความพร้อมของงานตอนนี้ใกล้จะเรียบร้อยแล้วใช่ไหม?
"โอ้โห...คำว่าพร้อมอยู่ไหนนะ คือมันก็พร้อมในส่วนหนึ่ง แต่อยากให้พี่ๆสื่อมวลชนไปรอลุ้นกันอีกทีเหลือเกิน (หัวเราะ) ขอตอบแบบนี้ดีกว่าครับ".

เป๊ก เปรมณัช เผยถ่ายภาพพรีเวดดิ้งมี 3 ชุด คือเซต เผยหลังปล่อยภาพก็มีคนมาแซวเยอะ แย้มเตรียมไปถ่ายภาพอีกเซตที่เชียงใหม่ ซึ่งจะเป็นเซตภาพแนวทุ่งนาชนบทด้วยแจงที่มีรูปพรีเวดดิ้งเยอะเป็นความบังเอิญมากกว่า 12 ก.ย. 2560 19:01 12 ก.ย. 2560 19:52 ไทยรัฐ