วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ เบรกข้อเรียกร้องขึ้นค่าแรง 700 บ.ขอเวลาก่อน

นายกฯ เบรกข้อเรียกร้องขึ้นค่าแรง 700 บ.ขอเวลาก่อน

  • Share:

“บิ๊กตู่” เบรก ข้อเรียกร้องขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 700 บาท ขอเวลาก่อน วอน อย่าฟังพวกพูดนอกเวที บอกรัฐกำลังจะชักจูงคนเข้ามาลงทุนในประเทศไทย ถ้าเจอการปรับค่าจ้างขั้นต่ำแบบนี้ก็จบหมด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 ก.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงแนวคิดการปรับค่าแรงขั้นต่ำ ตามข้อเสนอของคณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทย (คสรท.) ที่เรียกร้องปรับค่าแรงขั้นต่ำเป็น 600-700 บาทต่อวัน ว่า ก็แนวคิดมันมีอยู่แล้วว่าจะต้องดูแลเขาอย่างไร แต่ประเด็น คือ ผลกระทบจะเกิดอะไรขึ้นมาบ้าง วันนี้อยู่ในการทำงานของคณะกรรมการของกระทรวงแรงงานในเรื่องค่าจ้าง ซึ่งมีการหารือในรูปแบบไตรภาคี และพวกพูดนอกเวทีมันก็อีกพวกหนึ่ง ก็ขอให้เข้าใจบ้าง วันนี้เรากำลังจะลงทุน กำลังจะชักจูงคนเข้ามาลงทุนในประเทศไทย ถ้าเจอการปรับค่าจ้างขั้นต่ำแบบนี้ก็จบหมด

“ก็ขอเวลาก่อน เพื่อให้ทุกอย่างมีความก้าวหน้า มีรายได้ มีผลประโยชน์มากขึ้น เดี๋ยวค่าแรงมันก็ขึ้นเอง และที่สำคัญต้องมีการพัฒนาตัวเองไปสู่แรงงานที่มีฝีมือ หากทุกคนไม่ปรับตัวเลยมันก็ไม่ได้ รัฐบาลก็อุ้มไม่ไหว แล้วมันจะพากันเจ๊งไปทั้งหมด มันไม่ดี ตนขอร้องไว้ก่อนแล้วกัน เขาก็ขึ้นเท่าที่จะขึ้นได้ ตามที่คณะกรรมการจะพิจารณาขึ้นมา ก็ขอร้องอย่าไปพูดนอกเวที ก็ต้องไปดูว่าเขามุ่งหวังอะไร” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้