วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำไมต้องเสม็ด? ส่อง 3 ไฮไลต์เด็ดที่คนรัก ‘ทะเล’ ต้องห้ามพลาดเช็กอิน!

ทะเลเสม็ดเป็นหนึ่งในสวรรค์ของคนรักทะเล ไม่ว่าจะคนไทยหรือนักท่องเที่ยวต่างชาติ ถ้าอยากมาเสพบรรยากาศทะเลฟินๆ ก็ต้องมา ‘เกาะเสม็ด’ นี่แหละ เป็นคำตอบสุดท้าย!

ไทยรัฐออนไลน์ บอกเลยว่าถ้านึกถึงสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง ไม่ว่าจะหนีรักไปพักร้อน หรืออยากจะไปฟังเสียงคลื่นซัดกระทบหาด ชมวิว เล่นน้ำทะเลใสๆ ก็ต้องเกาะเสม็ดเลยคุณ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นั่งรถมาแป๊บเดียว รับรองได้ว่าเด็ดแน่นอน

-1-

การเดินทางมาเกาะเสม็ดนั้น จะต้องมาต่อเรือที่ท่าเรือบ้านเพ จ.ระยอง ระยะทางประมาณ 6 กม. นั่งเรือแค่ครึ่งชั่วโมงก็ถึงเกาะเสม็ดแล้ว ระหว่างทางก็ชมบรรยากาศรอบๆ เกาะที่ล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเลสวยใสบนเรือ ถือว่าเป็นออร์เดิร์ฟก่อนจะถึงเกาะ

จริงๆ ท่าเรือสำหรับเดินทางไปเกาะเสม็ดมีหลายท่า เช่น ท่าเรือหน้าด่าน, ท่าเรืออ่าววงเดือน, ท่าเรือบ้านเพ แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมลงที่ท่าเรือหน้าด่าน พอถึงฝั่งก็จะมีบริการรถมอเตอร์ไซค์ให้เช่า หรือจะใช้บริการสองแถวรับส่งก็ได้เช่นกัน ส่วนเรื่องที่พัก เราขอแนะนำให้จองไว้ล่วงหน้าจะเป็นการสะดวกกว่า

บนเกาะเสม็ดแห่งนี้ มีชายหาดและอ่าวสวยๆ อยู่มาก เช่น หาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน อ่าวไผ่ อ่าวลุงดำ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปชมหาดยอดนิยมและขึ้นชื่อมากที่สุดบนเกาะเสม็ด นั่นคือ ‘หาดทรายแก้ว’ ที่หลายคนคงคุ้นเคยกันดี

หาดทรายแก้ว ไฮไลต์เด็ดจุดแรก เป็นหาดที่มีเม็ดทรายละเอียดขาวสวย ทำให้ทั้งหาดมองดูแล้วเป็นสีขาวงามอร่ามตา เป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยว หาดนี้เป็นหาดหลักที่ไม่เคยเงียบเหงา มีนักท่องเที่ยวหลากชนชาติแวะเวียนมาชิลไม่ขาดสาย แถมบนหาดนี้บริการเครื่องเล่นกีฬาทางน้ำมากมาย ร้านอาหารก็มีให้เลือกเยอะ ในยามค่ำคืนก็มีดนตรีให้ฟัง เรียกว่าเพียบพร้อมสุดๆ มีให้สนุกครบทุกรสชาติ

อ้อ...บังเอิญโชคดี เรามาเที่ยวในวันที่เขามีกิจกรรมดำน้ำเก็บขยะ และการเก็บขยะตามชายหาดเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมพอดี งานนี้เห็นมีทั้งดารา กลุ่มอนุรักษ์ และ ททท. มาช่วยกันเก็บขยะอย่างสนุกสนาน กิจกรรมน่ารักแบบนี้มีบ่อยๆ ก็ดีเนอะ ทะเลบ้านเราจะได้สะอาด สวย สดใสไปนานๆ 


-2-


ไฮไลต์เด็ดจุดที่สอง คือ การชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ บนเกาะเสม็ด สำหรับเราคิดว่าเป็นจุดชมวิวยามเย็นที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งในเมืองไทย ขอแนะนำจุดชมพระอาทิตย์ตกยอดฮิต นั่นคือ ‘อ่าวปะการัง’ ด้านท้ายของเกาะ การเดินทางไปยังอ่าวปะการังอาจจะไกลหน่อย แต่เราการันตีเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม สำหรับวิวหลักล้านแบบนี้

มาถึง อ่าวปะการัง ใช้กำลังขาปีนป่ายขึ้นไปบนโขดหินนิดหน่อย มุมนี้จะเห็นวิวท้องทะเลได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ตรงนี้แหละปักหมุดไว้เลยว่า เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกสวยที่สุด โรแมนติกที่สุด และร่มรื่นที่สุด เท่าที่เราเคยเห็นมา

นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปที่นี่เป็นจำนวนมาก ลองสังเกตดู คุณจะพบผลงานสร้างสรรค์ศิลปะของใครบางคน ที่นำก้อนหินมาวางเรียงซ้อนสูงขึ้นไปหลายๆ ชั้น บ้างก็ออกแบบคล้ายสถาปัตยกรรม บ้างก็โชว์ทักษะมือเบา เรียงหินได้สูงเด่นกว่าใครเพื่อน

การเรียงหินแบบนี้บางคนเชื่อว่า ยิ่งวางเรียงหินสูงเท่าไร ก็จะสมพรปรารถนาที่หวังไว้เท่านั้น แต่สำหรับบางคนก็แค่ทำตามขำๆ ไม่ซีเรียส แต่จะยังไงก็เถอะ พอดูรวมๆ แล้วเราว่ามันเป็นอะไรที่มีเอกลักษณ์มาก ยิ่งพอได้ชมกองหินเหล่านี้ในบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน...สวยสดงดงามจริงๆ

-3-

หลังจากกลับมาจากการชมพระอาทิตย์ตก ได้เวลาออกไปหามื้อเย็นอร่อยๆ ทานซะหน่อย เราออกไปเดินชมวิวทะเลยามดึก ในขณะเดียวกันก็มองหาร้านอาหารไปด้วย ในที่สุดก็สะดุดตาเข้ากับร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ดึงดูดความสนใจด้วยโชว์หวาดเสียว!

ยามดึกที่หาดทรายแก้ว เวลาประมาณ 3 ทุ่มกว่า ร้านอาหารบางร้านจะมี ‘การแสดงโชว์ควงกระบองไฟ’ ซึ่งเป็นไฮไลต์เด็ดจุดที่สาม เป็นการแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจให้ได้รับชม หาชมได้ยากเหมือนกันนะ เพราะโชว์แบบนี้มักจะมีแสดงเฉพาะบนเกาะที่มีชื่อเสียง ถ้ามาเสม็ดแล้วไม่ได้ดู ถือว่ามาไม่ถึง!

ทานอาหารทะเลอร่อยๆ พร้อมชมโชว์ไปด้วย คือฟินมาก! บอกได้คำเดียวว่านี่คือสวรรค์ของคนรักปาร์ตี้ยามค่ำคืนจริงๆ

ใครอ่านรีวิวนี้แล้วสนใจอยากแบกเป้มาเที่ยวเกาะเสม็ดบ้าง อย่าคิดนาน เก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางกันเถอะ นอกจากเป็นการสนับสนุนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศของเราเองแล้ว เชื่อเถอะว่าการได้มาเสพบรรยากาศดีๆ แบบนี้ ช่วยให้มีกำลังใจกลับไปทำงานได้ตั้งเยอะ!.

ทะเลเสม็ดเป็นหนึ่งในสวรรค์ของคนรักทะเล ไม่ว่าจะคนไทยหรือนักท่องเที่ยวต่างชาติ ถ้าอยากมาเสพบรรยากาศทะเลฟินๆ ก็ต้องมา ‘เกาะเสม็ด’ นี่แหละ เป็นคำตอบสุดท้าย! 12 ก.ย. 2560 18:30 15 ก.ย. 2560 10:52 ไทยรัฐ