วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ทำมึนไม่รู้ 'บ.เครือกระทิงแดง' เช่าที่ป่าห้วยเม็ก

นายกฯ ไม่รู้ "บริษัทเครือกระทิงแดง" ได้เช่าที่ป่าห้วยเม็ก รอผลสอบ มท. ชี้ ปชช.ไม่ได้ถูกสวมสิทธิประชาพิจารณ์ทั้งหมด

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีบริษัทในเครือกระทิงแดง เช่าพื้นที่ป่าชุมชนบ้านโคกห้วยแม็ก ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ว่า ตนก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่าเป็นบริษัทเครือกระทิงแดง ตนถาม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ก็ไม่รู้เรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องการทำงานปกติ เริ่มมาจากท้องถิ่น อำเภอ และผู้ว่าราชการจังหวัด เขาเสนอขึ้นมา เพื่อขอใช้พื้นที่ต่างๆ ขณะนี้กำลังสอบสวนข้อเท็จจริงว่า ไม่มีข้อมูลแนบท้ายมาให้พิจารณาว่ากรณีดังกล่าวมีปัญหาหรือไม่ และก็ไม่รู้ว่าเป็นลูกหลานใคร ฉะนั้นอย่าเอามาเป็นประเด็นเกี่ยวข้องกัน กระทรวงมหาดไทยกำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่

เมื่อถามว่า มีชาวบ้านแจ้งว่ามีการสวมชื่อในกระบวนการจัดทำประชาพิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า มีกี่คนที่ร้องเรียนมา และทำประชาพิจารณ์เท่าไร 16 ล้านกว่าเสียง จะร้องเรียนกี่คนเดี๋ยวกระทรวงมหาดไทยเขาตรวจสอบอยู่ แต่ไม่ใช่ว่ามีข่าวอย่างนี้มา แล้วทั้งหมดจะล้มเหลว ประชาพิจารณ์ไม่ถูกต้องทำงานอย่างนี้ก็ตายเหมือนกัน ก็ต้องไปดูใครผิดใครถูก ถ้ามันผิดจริงก็ตัดคนเหล่านี้ออกไป ไม่ใช่ว่าถูกสวมสิทธิทั้งหมดเสียเมื่อไร คิดแบบนี้ ไม่เช่นนั้นทำงานไม่ได้

นายกฯ ไม่รู้ "บริษัทเครือกระทิงแดง" ได้เช่าที่ป่าห้วยเม็ก รอผลสอบ มท. ชี้ ปชช.ไม่ได้ถูกสวมสิทธิประชาพิจารณ์ทั้งหมด 12 ก.ย. 2560 18:10 12 ก.ย. 2560 18:35 ไทยรัฐ