วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พี่มาร์ค' บอกปวดหัวเลือกนักเตะ ตั้งเป้าพาช้างศึกยู-18 เข้าชิงเจ้าอาเซียน

มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส กุนซือทีมชาติไทยชุดยู-18 ยอมรับ ปวดหัวกับการเลือกนักเตะลงสนาม เพราะทดแทนกันได้หมด ซึ่งถือเป็นเรื่องดี และหวังที่จะพาทีมเข้ารอบชิงชนะเลิศศึกชิงแชมป์อาเซียน ให้ได้...

วันที่ 12 ก.ย. มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี วางเป้าหมายต่อไปคือการผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 ให้ได้

ช้างศึก U18 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศด้วยการเป็นรองแชมป์กลุ่มเอ หลังเสมอกับ มาเลเซีย 1-1 ในเกมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม 

"เกมนี้เป็นเกมที่ยาก ทั้งสองทีมต่างทำกันอย่างเต็มที่ ผมเองก็พอใจที่ทุกคนทุ่มเทเต็มที่ครับ ผมคิดว่าเกมนี้แม้เราจะเปลี่ยนผู้เล่นมากมาย แต่ผมเชื่อว่าทุกคนทดแทนกันได้ เรามั่นใจในตัวผู้เล่นทุกคน เราเลือกพวกเขามาเพื่อให้โอกาสทุกคนแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ อย่างที่บอกว่านี่คือ 23 คนที่ดีที่สุดที่เราเลือกมา ทุกคนก็พยายามทำเต็มที่ หลายคนลงเล่นเกมนี้เป็นเกมแรก พวกเขาก็แสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถทดแทนผู้เล่นตัวหลัก ผมมีความสุข แม้จะต้องปวดหัวในการเลือกนักเตะลงสนาม แต่โค้ชทุกคนก็อยากอยู่ในสถานการณ์นี้ เป้าหมายต่อไปของเราก็คือไปสู่รอบชิงชนะเลิศให้ได้"

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย U18 จะพบกับ แชมป์ของสายบี ที่สนาม ธุวันนา สเตเดียม ในวันที่ 15 กันยายน 2560 เวลา 18.30 น. ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด

มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส กุนซือทีมชาติไทยชุดยู-18 ยอมรับ ปวดหัวกับการเลือกนักเตะลงสนาม เพราะทดแทนกันได้หมด ซึ่งถือเป็นเรื่องดี และหวังที่จะพาทีมเข้ารอบชิงชนะเลิศศึกชิงแชมป์อาเซียน ให้ได้... 12 ก.ย. 2560 17:52 12 ก.ย. 2560 18:06 ไทยรัฐ