วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบBikerกำมะลอ ขี่บิ๊กไบค์ส่งยาบ้า อ้างเศรษฐกิจไม่ดี ขายของอื่นไม่มีกำไร

ตำรวจอำนาจเจริญ วางแผนจับกุมพ่อค้ายาบ้า ที่ใช้มอเตอร์ไซค์คันใหญ่ ขี่ตระเวนส่งยาบ้าให้ลูกค้า พบเพิ่งพ้นโทษไม่ถึงปี อ้างเศรษฐกิจแย่ ขายของอื่นไม่มีกำไร จึงหันกลับมาขายยาบ้า อีกครั้ง... 

กลางดึก วันที่ 12 ก.ย. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.อำนาจเจริญ พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ ได้สั่งการให้ ตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.อำนาจเจริญ นำโดย พ.ต.ท.ไมตรี บุญมาศ รอง ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ วางแผนจับกุม นายโกสินธิ์ สุวะมาศ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 ม.1 บ้านแมด ต.แมด อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ ผู้ต้องหาฐานจำหน่ายยาเสพติดให้โทษ (ยาบ้า) หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่า ลักลอบนำยาเสพติดมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในชุมชน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่วางแผนให้สายลับติดต่อขอล่อซื้อยาบ้าจากผู้ต้องหา 200 เม็ด เป็นจำนวนเงิน 13,000 บาท มีการนัดส่งมอบยาบ้า ที่เส้นทางระหว่างบ้านไร่สมบูรณ์ – บ้านแมด ต.ไก่คำ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ
โดยได้วางกำลัง จากนั้นเจ้าหน้าที่ดักซุ่มในบริเวณดังกล่าว จนกระทั่งถึงเวลานัดหมาย ผู้ต้องหาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อฮอนด้า CBR หมายเลขทะเบียน 1 กก 9267 อำนาจเจริญ มาที่บริเวณจุดนัดพบ สายลับจึงเข้าเจรจาเพื่อซื้อยาบ้ากับผู้ต้องหา เมื่อสายลับตรวจสอบดูแล้วว่าวัตถุที่ผู้ต้องหายื่นให้เป็นยาบ้าจริง จึงได้ส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดักซุ่มรออยู่ในจุดนั้น แสดงตัวเข้าจับกุม เมื่อผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ต้องหาพยายามที่จะขี่รถหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่สามารถสกัดจับได้ทัน จากนั้นจึงนำตัว พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 200 เม็ด มาสอบสวนเพิ่มเติมที่ กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยรับยาบ้ามาจากเพื่อนชาวลาว ซึ่งรู้จักกันผ่านเพื่อนอีกคนที่อยู่ภายในเรือนจำจังหวัดอำนาจเจริญ ตอนที่ตนติดคุกอยู่ และจะนำมาขายต่อให้กับวัยรุ่นในชุมชน โดยจะใช้รถบิ๊กไบค์เป็นพาหนะคู่ใจในการจำหน่ายยาบ้า เนื่องจากเป็นรถที่ทำความเร็วได้ดี สามารถหลบหนีตำรวจได้ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา พบว่าเคยต้องโทษคดีค้ายาเสพติดมาแล้ว และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ยังไม่ถึงปี โดยผู้ต้องหาอ้างว่า เพราะสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ทำมาค้าขายอะไรก็ไม่มีกำไร จึงได้ตัดสินใจกลับมาค้ายาบ้าอีก.

ตำรวจอำนาจเจริญ วางแผนจับกุมพ่อค้ายาบ้า ที่ใช้มอเตอร์ไซค์คันใหญ่ ขี่ตระเวนส่งยาบ้าให้ลูกค้า พบเพิ่งพ้นโทษไม่ถึงปี อ้างเศรษฐกิจแย่ ขายของอื่นไม่มีกำไร จึงหันกลับมาขายยาบ้า อีกครั้ง... 12 ก.ย. 2560 17:02 12 ก.ย. 2560 17:45 ไทยรัฐ