วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลุยส์ วิตตอง ย้อนตำนานการเดินทางกับ “ไทม์ แคปซูล”

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงให้ความสนพระทัยนิทรรศการ “ไทม์ แคปซูล”

หลุยส์ วิตตอง สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ ด้วยการรังสรรค์นิทรรศการ “ไทม์ แคปซูล” (Time Capsule) แสดงเรื่องราวและวิวัฒนาการของการเดินทางกับหีบเดินทาง ตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 จน ถึงปัจจุบัน โดยแสดงผลงานแห่งความสร้างสรรค์ทั้งหีบเดินทางและเครื่องหนังของหลุยส์ วิตตอง ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 160 ปี ส่งตรงจากกรุงปารีส เพื่อมาจัดแสดงในเมืองไทยเป็นที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระหว่างนี้ถึงวันที่ 25 ก.ย. ณ ลานพาร์คพารากอน สยามพารากอน

ภายในนิทรรศการ Time Capsule หลุยส์ วิตตองได้รวบรวมผลงานชิ้นเอก และเหตุการณ์สำคัญๆในประวัติศาสตร์ของแบรนด์เอาไว้ โดยแบ่งการจัดแสดงเป็นโซนต่างๆ เช่น โซนประวัติศาสตร์ของแบรนด์ โซนวิวัฒนาการหีบและกระเป๋าหลุยส์ วิตตองกับการเดินทางรอบโลก โซนเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ในอดีตและปัจจุบันกับประเทศไทย เป็นต้น ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับผลงานและผลิตภัณฑ์ของหลุยส์ วิตตองอันล้ำค่าและหาดูได้ยาก ซึ่งนำมาจากหอจดหมายเหตุของหลุยส์ วิตตอง ที่กรุงปารีส อีกทั้งยังได้ชมการสาธิตทำเครื่องหนังด้วยทักษะขั้นสูง โดยช่างฝีมือชาวฝรั่งเศส ที่บินตรงมาจากเวิร์กช็อปหลุยส์ วิตตอง ในเมืองอานิแยร์ส (Asnières) ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ที่สร้างชื่อเสียงและความเชื่อมั่นให้แบรนด์หลุยส์ วิตตองตลอดมา.

หลุยส์ วิตตอง สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ ด้วยการรังสรรค์นิทรรศการ “ไทม์ แคปซูล” (Time Capsule) แสดงเรื่องราวและวิวัฒนาการของการเดินทางกับหีบเดินทาง ตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 จน ถึงปัจจุบัน โดยแสดงผลงานแห่งความสร้างสรรค์ทั้งหีบเดินทาง 12 ก.ย. 2560 16:56 12 ก.ย. 2560 16:57 ไทยรัฐ