วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกบ้าน-บริษัท ‘เมฆ มังกรบิน’ ไม่เจอของผิด ก.ม. ยึดสินค้าตรวจสอบคุณภาพ (คลิป)

ตร.สภ.โนนไทย ร่วมทหาร-ฝ่ายปกครอง ตรวจบ้าน “เมฆ มังกรบิน” หลังพบภาพถ่ายถือปืน M16 ค้นทั่วบ้านไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ด้าน สคบ. ยึดตัวอย่างสินค้าตรวจสอบได้คุณภาพมาตรฐานหรือไม่

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 12 ก.ย. 60 พ.ต.อ.พฤทธิ์ บุญปก ผกก.สภ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนไทย ได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบบ้านพักของ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ เมฆ มังกรบิน อายุ 37 ปี เจ้าของผลิตภัณฑ์หัวเชื้อน้ำมันเครื่องยี่ห้อหนึ่ง ในบริเวณบ้านเลขที่ 160 หมู่ 11 ต.กำปัง อ.โนนไทย โดยใช้อำนาจของเจ้าหน้าที่ทหารตามคำสั่ง คสช.ที่ 13/2559 ซึ่งผลการตรวจค้น หลังจากที่มีคนโพสต์รูปภาพของ นายเกริกพล ยืนถืออาวุธปืนสงคราม M16 ในโซเชียลมีเดีย จนเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ โดยเจ้าหน้าที่ไปถึงพบกับ เมฆ มังกรบิน จากนั้นผู้นำเจ้าหน้าที่ตรวจค้น ซึ่งพบว่าบ้านหลังดังกล่าวกำลังอยู่ในระหว่างก่อสร้างปรับปรุง ตรวจค้นในตัวบ้านและรอบๆ รวมทั้งรถยนต์ของ เมฆ มังกรบิน ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด 

ต่อมา เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) จากส่วนกลาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา เข้าตรวจค้นภายในห้างหุ้นส่วนจำกัด เมฆ เกริกพล แม็คซ์ นาโน (ไทยแลนด์) เลขที่ 1444/10 หมู่ 13 ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ เมฆ มังกรบิน โดยเจ้าหน้าที่ สคบ. ให้นำเอกสารหลักฐานการรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์จากหน่วยงานต่างๆ ที่กล่าวอ้างนำมาแสดง แต่ เมฆ มังกรบิน อ้างว่าเอกสารยังมีไม่ครบ แต่จะหานำมาแสดงในภายหลัง พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ สคบ. ยังได้ยึดเอาตัวอย่างผลิตภัณฑ์ทุกชนิดภายในสำนักงาน ทั้งสารเคลือบเครื่องยนต์ และน้ำยาเคลือบสีรถยนต์ นำกลับไปตรวจสอบว่าสินค้ามีคุณภาพตามที่โฆษณาอวดอ้างหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป.

(คลิปจาก เมฆ มังกรบิน)

ตร.สภ.โนนไทย ร่วมทหาร-ฝ่ายปกครอง ตรวจบ้าน “เมฆ มังกรบิน” หลังพบภาพถ่ายถือปืน M16 ค้นทั่วบ้านไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ด้าน สคบ. ยึดตัวอย่างสินค้าตรวจสอบได้คุณภาพมาตรฐานหรือไม่ 12 ก.ย. 2560 16:39 12 ก.ย. 2560 17:15 ไทยรัฐ