วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิรัตน์ ซัด รบ.แห่งชาติปรองดองจอมปลอม เตือนอย่าซูเอี๋ยซ่อนรูปขัดเเย้ง

"วิรัตน์" ค้านตั้ง รบ.แห่งชาติ หวั่น "ระบอบทักษิณ" ครอบงำบงการ ปลุกผีทำผิด ก.ม.ใช้อำนาจเอื้อประโยชน์ตนเอง ป้องคนผิดทุกรูปแบบ วอนอย่าซูเอี๋ยซ่อนรูปความขัดเเย้ง

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.60 นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงแนวคิดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ว่า ในความเป็นจริงขณะนี้ระบอบทักษิณยังครอบงำพรรคการเมืองอยู่ หากมีการตั้งรัฐบาลแห่งชาติขึ้นจริง ระบอบทักษิณก็จะเข้ามาชี้นิ้วบงการข้าราชการ ใช้เสียงข้างมากครอบงำ พยายามทำผิดกฎหมายในรูปแบบต่างๆ เช่น การแต่งตั้งข้าราชการที่เป็นพรรคพวกของตนได้เลื่อนตำแหน่ง หรือพยายามช่วยเหลือพวกพ้องที่กระทำความผิดให้ไม่ต้องรับผิด ปัจจุบันต้องยอมรับว่ากลุ่มของระบอบทักษิณยังมีอยู่ทั่วไป เห็นได้ชัดว่ามีการขัดขวางไม่ให้ความร่วมมือในการปราบปรามการทุจริตทุกรูปแบบ กรณีที่ชัดเจนก็คือพยายามนิรโทษกรรมกรณีคดีที่ดินอัลไพน์ หรือออกมาตีโพยตีพายว่าเจ้าหน้าที่รัฐจะไปกลั่นแกล้ง ตั้งรัฐบาลแห่งชาติจะได้แค่ภาพความสงบที่ไม่สงบจริงๆ สิ่งเลวร้ายที่จะตามมาคือไปปลุกผีการทำผิดกฎหมาย ใช้อำนาจรัฐเพื่อประโยชน์ส่วนตน ปกป้องคนผิดทุกรูปแบบ ใครที่พูดถึงรัฐบาลแห่งชาติได้มองปัญหาในมุมนี้หรือไม่ ขอให้รอบคอบการปรองดองไม่ใช่เอาผิดมารวมเป็นถูก บ้านเมืองต้องอยู่ในหลักนิติรัฐนิติธรรม หากหวังให้บ้านเมืองสงบโดยวิธีซูเอี๋ยท้ายสุดจะเกิดความวุ่นวาย เหมือนซ่อนรูปความขัดแย้งที่จะทวีความรุนแรงแน่ๆ

"วิรัตน์" ค้านตั้ง รบ.แห่งชาติ หวั่น "ระบอบทักษิณ" ครอบงำบงการ ปลุกผีทำผิด ก.ม.ใช้อำนาจเอื้อประโยชน์ตนเอง ป้องคนผิดทุกรูปแบบ วอนอย่าซูเอี๋ยซ่อนรูปความขัดเเย้ง 12 ก.ย. 2560 16:35 12 ก.ย. 2560 20:10 ไทยรัฐ