วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เจนี่’ ทุ่มสุดพลัง! ‘ใจเริง’ คลอดลูกแล้ว

ไม่ไหวแล้วน้าาา!!

แต่ละสัปดาห์จะมีความยากอยู่เรื่องนึง นั่นคือจะเอาสกู๊ปเบื้องหลังละครเรื่อง “เพลิงบุญ” ฉากไหนมานำเสนอดี ไม่ใช่ว่าหาไม่ได้นะ แต่มันเยอะซะจนต้องชั่งน้ำหนักแทนแฟนละครว่าอยากดูฉากไหนมากที่สุด มันยากตรงนี้แหละค้า! ฉากที่เลือกมาในวันนี้จัดว่าพีกที่สุด เมื่อ ใจเริง มีความเพียรพยายามแย่งผัวเพื่อนอย่างที่หาหญิงอื่นเสมอเหมือนได้ยากยิ่งในสยามประเทศ ซึ่งในที่สุดนางก็ได้ตัวประกันชั้นดี นั่นคือ “ลูก”...พอรู้ว่าท้อง ใจเริง ก็นึกถึงอดีตเพื่อนรักอย่าง พิมาลา ก่อนใคร เลยโทร.ไปกระซิบบอกกลางรายการวิทยุว่า “ฉันท้อง” ลูกฮึดของ พิมาลา ที่ลุกขึ้นมาต่อกรกับ ใจเริง เลยพังครืนลงอีกครั้ง!...แต่ว่า “ทีมพิมาลา” อย่าเพิ่งถอดใจ!

ละครไม่ปล่อยให้แฟนๆต้องรอนานถึงทศมาสก็รีบรวบรัดจัดให้คลอดหลัง ชมพู่–อารยา แค่ไม่กี่วัน ใจเริง อุ้มท้องแค่ข้ามคืน ทารกก็ลืมตาดูโลกกันเลย โดยเบื้องหลังการถ่ายทำที่จะพาไปดูก็เป็นฉากคลอดลูกของ ใจเริง นี่แหละ ปักหลักถ่ายทำที่ รพ.มหาชัย 2 เห็น ใจเริง ไม่เป็นโล้เป็นพายแบบนั้น แต่นางขอคลอดเองนะจ๊ะ สำนึกเป็น “แม่” มาเต็ม! ส่วน เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ สปิริตแรงก็ไม่ยอมแพ้ ใจเริง เหมือนกัน ยอมหน้าสดผมเผ้ากระเซิงเพื่อให้ดูสมจริง ผู้จัดฯ จ๋า–ยศสินี มาให้กำลังใจฉากสำคัญนี้เอง และยังร้องขอหมอ ทำคลอดจริง พยาบาลจริงมาเข้าฉากประกบ เจนี่ ด้วย ถือเป็นฉากคลอดที่เรียล ดิบ และจริงมากที่สุด ตอนซ้อม ผกก. เติม–ชนินทร ซึ่งไม่มีประสบการณ์ตรงจึงยกหน้าที่ให้หมอกับพยาบาลบิวต์เต็มที่ ขอ เจนี่ แค่เรื่องเดียวว่า “อย่าลืมใส่ความใจเริงลงไปด้วย คนอย่างใจเริงถ้าเจ็บคงไม่ด่าตัวเอง ต้องโทษหมอโทษพยาบาลแน่นอน” (ฮา) แต่ฉากยากและลำบากใจที่สุดของ เจนี่ กลับเป็นตอนเริ่มต้นเลยคือการขึ้นขาหยั่ง เอิ่ม อันนี้ผู้หญิงที่มีประสบการณ์คงเข้าใจ มันเก้ๆกังๆมากกว่าจะทำได้ ส่วนตอนคลอดเนี่ย เจนี่ กรีดร้องดังลั่น ยิ่งพี่พยาบาลบิวต์ก็ยิ่งร้องดังขึ้นไปอีก อินเนอร์ความเป็น “แม่” มาจากไหนไม่รู้พลังเบ่งมีเท่าไหร่ใส่ไปหมด จน เจนี่ เหงื่อกาฬแตกพลั่กๆ กว่าจะได้ภาพสมใจต้องถ่ายถึง 5 เทกทีเดียว...“น้องโจ” ลืมตาดูโลกแล้ว สถานการณ์จะเปลี่ยนพลิกไปอย่างไร แต่ที่แน่ๆ “ทีมใจเริง” รอชูป้ายไฟเตรียมให้กำลังใจ เจนี่ เบ่งลูก คืนวันพฤหัสบดีนี้ ทางช่อง 3.

อ่านนิยายเรื่อง "เพลิงบุญ" ได้ที่นี่

แต่ละสัปดาห์จะมีความยากอยู่เรื่องนึง นั่นคือจะเอาสกู๊ปเบื้องหลังละครเรื่อง “เพลิงบุญ” ฉากไหนมานำเสนอดี ไม่ใช่ว่าหาไม่ได้นะ แต่มันเยอะซะจนต้องชั่งน้ำหนักแทนแฟนละครว่าอยากดูฉากไหนมากที่สุด 12 ก.ย. 2560 16:08 12 ก.ย. 2560 16:10 ไทยรัฐ