วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มดอยซิ่งปิกอัพแหกโค้งแม่อูคอ เทกระจาดเพื่อนบ้าน ตาย 1 เจ็บ 5

หนุ่มชาวดอยขับปิกอัพลงมาพื้นที่ราบ โดยมีเพื่อนบ้านขออาศัยนั่งกระบะหลังมาด้วย ซิ่งแหกโค้งบริเวณดอยแม่อูคอ เทกระจาดผู้โดยสารร่างกระเด็นออกจากรถ กระแทกพื้นตายคาที่ 1 บาดเจ็บ 5 คนขับบอก ผมเป็นคนขับรถเร็ว...

เช้าวันที่ 12 ก.ย. ว่าที่ ร.ต.ณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นายอำเภอขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน รับแจ้งมีรถกระบะหลุดโค้งลงข้างทาง จึงสั่งการให้ นายชินวัตร์ ปุ๊ดภาษี ปลัดอำเภอ พร้อมด้วย อส.ร่วมกับหน่วยกู้ภัยเทศบาล ต.ขุนยวม เจ้าหน้าที่ รพ.ขุนยวม และตำรวจ สภ.ขุนยวม เดินทางไปร่วมตรวจที่เกิดเหตุ บริเวณถนนทางหลวงชนบท หมายเลข มส. 4009 กม.ที่ 4 หน้าโรงเรียนบ้านปางตอง หมู่ 3 บ้านปางตอง ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า ไทเกอร์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ยก 1092 เชียงใหม่ ตะแคงข้างซ้ายตกข้างทาง เทกระจาดผู้ที่นั่งมาในรถเกลื่อนข้างทาง ตรวจสอบเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย ชื่อนางศุกร์ ผลบุญพานิช อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 5 ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน และมีผู้บาดเจ็บ 6 ราย นำส่ง รพ.ขุนยวม 5 ราย บาดเจ็บเล็กน้อยไม่เข้ารับการรักษา 1 ราย ส่วนคนขับชื่อนายบุญโชค บุญชูธวัช อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/2 หมู่ 5 ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม

จากการสอบสวน นายบุญโชค บุญชูธวัช คนขับรถทราบว่า ทั้งหมดเป็นคนหมู่บ้านแม่อูคอเหนือ หมู่บ้านเดียวกัน อาศัยนั่งรถมาด้วยเพื่อทำธุระในอำเภอขุนยวม เมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งและเป็นทางลงเขา ประกอบกับตนเองเป็นคนขับรถเร็ว ทำให้ไม่สามารถบังคับรถได้ ทำให้พุ่งหลุดออกโค้งพลิกตะแคงเทกระจาดเพื่อนบ้านที่นั่งมาในกระบะหลัง กระเด็นตกร่างกระแทกพื้น เสียชีวิตคาที่ 1 ราย และบาดเจ็บรวมทั้งตน 6 ราย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตส่ง รพ.ขุนยวม พร้อมประสานญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

หนุ่มชาวดอยขับปิกอัพลงมาพื้นที่ราบ โดยมีเพื่อนบ้านขออาศัยนั่งกระบะหลังมาด้วย ซิ่งแหกโค้งบริเวณดอยแม่อูคอ เทกระจาดผู้โดยสารร่างกระเด็นออกจากรถ กระแทกพื้นตายคาที่ 1 บาดเจ็บ 5 คนขับบอก ผมเป็นคนขับรถเร็ว... 12 ก.ย. 2560 15:58 12 ก.ย. 2560 16:18 ไทยรัฐ