วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘จอย’ โสดอย่างมีความสุข แพลนอนาคตอยู่คนเดียวตอนแก่

โสดมาพักใหญ่แล้วสำหรับ จอย-รินลณี ศรีเพ็ญ หลายคนก็สงสัยว่าช่วงนี้มีหนุ่มๆมาขายขนมจีบบ้างมั้ย ซึ่ง จอย เผยว่า “ไม่มีค่ะ (ยิ้ม) เป็นคนไม่ได้รู้สึกว่าต้องมีความรักแล้วถึงจะกระชุ่ม-กระชวยมีความสุข เพราะเรามีความสุขในทุกๆวันค่ะ (ยิ้ม)” ไม่มีใครเข้ามาหรือไม่เปิดใจ? “ก็ไม่ได้มีใครเข้ามานะคะ วันๆ ออกไปทำงานเสร็จก็กลับบ้าน ไม่ได้มีความรู้สึกว่าต้องคุยกับใครหรืออยากคุยกับใคร มันก็เลยไม่ได้มีใครเข้ามาค่ะ” ไม่ถึงกับอยากจะโสดใช่มั้ย? “ทุกอย่างเป็นเรื่องของจังหวะ โอกาสและหลายๆ อย่าง เราไม่มีไอเดียคิดว่าฉันจะต้องมีแฟนหรือต้องโสด แต่ถ้าเกิดมันมีอะไรเกิดขึ้น จอยว่าเป็นเรื่องของสถานการณ์นั้นๆค่ะ”

ยังมีความหวังในเรื่องความรักมั้ย? “ไม่เคยรู้สึกว่าจะต้องหวังค่ะ ความรักมีหลายรูปแบบนะคะ ไม่ใช่แค่ความรักจะต้องมีแฟน แต่ความรักครอบครัว เพื่อนก็คือความรัก ก็เลยไม่ได้รู้สึกว่าเราขาดหรือเราจะต้องมีอะไร” คิดถึงภาพตัวเองตอนอายุมากขึ้นมั้ย? “คิดตลอดค่ะ เป็นคนที่ต้องวางแผนอนาคตค่ะ แต่ในประเด็นที่จอยคิด ไม่ได้คิดว่าจะต้องมีครอบครัว แต่พอ 60 แล้วเราจะมีความมั่นคงยังไง เป็นการวางแผนทางการเงินของเรา คิดว่าถ้าเราแก่เราก็จะเป็นคนแก่ที่มีความสุขในเรื่องของการเงินและเรื่องของสุขภาพ” แล้วคนที่จะคอยดูแลเราล่ะ? “เราดูแลตัวเองได้ค่ะ (หัวเราะ) คือการที่เราไม่มีใครอาจจะเป็นข้อดีที่เราไม่ต้องไปดูแลใครก็ได้นะ แค่ดูแลตัวเอง ดูแลคนในครอบครัว” การมีครอบครัวไม่ใช่เรื่องสำคัญในชีวิต? “เราไม่ได้อยากมีลูก มันก็ไม่เป็นไรว่าเราจะต้องมีครอบครัวรึเปล่า”.

โสดมาพักใหญ่แล้วสำหรับ จอย-รินลณี ศรีเพ็ญ หลายคนก็สงสัยว่าช่วงนี้มีหนุ่มๆมาขายขนมจีบบ้างมั้ย ซึ่ง จอย เผยว่า “ไม่มีค่ะ (ยิ้ม) เป็นคนไม่ได้รู้สึกว่าต้องมีความรักแล้วถึงจะกระชุ่ม-กระชวยมีความสุข 12 ก.ย. 2560 15:56 12 ก.ย. 2560 15:56 ไทยรัฐ