วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นี่หรืออาหารหรู! แพงหูฉี่ 'อาหารจีน' ขึ้นเหลา ชาตินี้จะได้กินมั้ย?

นี่คือเมนูอาหารเหลา หรืออาหารภัตตาคาร วันนี้ "กุ๊งกิ๊ง Cooking" เอาเมนู "อาหารจีน" จานแพงมาเสิร์ฟทุกคน ดูไว้ไม่เสียหลาย เพราะภาพมันน่ากินจริงนะ

สำหรับรสชาติอาหารจีนเซตนี้ อยากจะบอกแบบลูกเสือสำรองว่า อร่อยจริงๆ อร่อยจริงๆ อร่อยจริงๆ เพื่อเป็นการชาบูให้กับอาหารตรงหน้า ด้วยความที่เมนูหลากหลาย ความอร่อยก็ยากจะลืม ส่วนสนนราคาอาหารจีนนี้ เราไม่ขอเอ่ยถึง ขอเก็บเป็นความลับแล้วกัน ให้รู้ว่าแพง และมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ กินเดือนละหน ก็ยังไม่ได้เลย เก็บเงินไว้ผ่อนบ้านผ่อนรถดีกว่าเนอะ

จะว่าไปแล้ว เมนูอาหารจีนเหล่านี้ ก็ไม่ได้หากินยากแต่อย่างใด ตามภัตตาคาร โต๊ะจีน งานเลี้ยงต่างๆ ก็มีทั่วไป ซึ่ง กุ๊งกิ๊ง ก็ได้กินได้ชิมอยู่บ้าง แต่สำหรับคราวนี้ สำหรับเมนูอาหารจีนเซตนี้ เรียกได้ว่า อร่อยลืมผัวจริงๆ จึงไม่แปลกเลย ที่ กุ๊งกิ๊ง อยากเอารูปภาพความอร่อยมาฝาก ไม่รู้จะอธิบายออกมาเป็นตัวหนังสือยังไง กับหูฉลามเน้นๆ เป็ดปักกิ่ง เป๋าฮื้อตัวใหญ่ ปูอลาสก้างี้ โอ๊ย...กินย่อยไป 18 วัน รสชาติยังติดปากอยู่เลย

เล่าแล้วไม่รอช้า ไปดูเมนูอาหารเย็นสำหรับวันนี้กันเลย ใครมีทรัพย์ ก็ไปหากินกัน ใครเงินน้อย ก็ดูรูปไปพลาง แล้วกลืนน้ำลาย 3 ครั้ง อร่อยนะยูว์...

ไปดูติมซำ ขนมหวานกันบ้าง อันนี้ก็อร่อยลืมผัวอีกเช่นกัน

 

นี่คือเมนูอาหารเหลา หรืออาหารภัตตาคาร วันนี้ "กุ๊งกิ๊ง Cooking" เอาเมนู "อาหารจีน" จานแพงมาเสิร์ฟทุกคน ดู... 12 ก.ย. 2560 15:34 12 ก.ย. 2560 17:08 ไทยรัฐ