วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"NCT 127" เผยเบื้องหลัง เตรียมตัวมาอย่างดี แฟนมีตติ้งครั้งแรกในไทย ได้ใจแฟนคลับ

สมเป็นเลข 127 ลองติจูดของกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ที่ตั้งใจมอบกระจายความสุขสู่แฟนๆ ไปทั่วโลก ครั้งนี้ วง ‘NCT 127’ (เอ็นซีที วัน ทู เซเว่น) เลยเลือกเดินทางมาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรกใน ‘NCT 127 FAN MEETING in BANGKOK’ (เอ็นซีที วัน ทู เซเว่น แฟนมีตติ้ง อิน แบงค็อก) ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ฮือฮาตั้งแต่บัตรถูกจองเต็มใน 3 นาที ยิ่งทำให้สมาชิก 9 คน ได้แก่ แทอิล, จอห์นนี่, แทยง, โดยอง, แจฮยอน, มาร์ค, แฮชาน, ยูตะ และ วินวิน จัดหนักโชว์ของดีสมกับที่บอกว่าเตรียมตัวมาอย่างดี ทั้งการร้องเต้นสุดล้ำ เล่นเกม และถามตอบคำถามกันแบบเป็นกันเอง หนุ่มโดยอง สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการร้องเพลงไทยท่อนสั้นๆ เพลง “มันคงเป็นความรัก” ทำเอากรี๊ดสลบ และยังมีช็อตหนุ่มๆเดินมาใกล้ชิดชวนแฟนๆ ให้ใจเต้นรัว แถมหนุ่มๆ ยังเปิดให้ “ทีมข่าวบันเทิง” สัมภาษณ์พิเศษ เริ่มจาก ได้มาประเทศไทยเป็นครั้งแรก ในนามของ NCT127 รู้สึกอย่างไรบ้าง? แทยง “หลายๆคนเนี่ยก็ได้มาเมืองไทยหลายครั้งแล้ว แต่สำหรับวินวิน เป็นครั้งแรกเลยครับพวกเรา รู้สึกได้ว่าประเทศไทยอบอุ่น ผู้คนน่ารักมากๆ ที่สนามบินก็มีแฟนคลับมารอเยอะมาก เป็นกำลังใจสำคัญของพวกเรามากๆ จริงๆ” ถ้าให้พูดสักหนึ่งประโยคเกี่ยวกับงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ อยากจะพูดว่าอะไร? แจฮยอน “ครั้งนี้เราเตรียมการแสดงกันมาอย่างเต็มที่จริงๆ” อยากให้อธิบายถึง ‘NCT 127’ สักหน่อย? แจฮยอน “127 เป็นลองติจูดของกรุงโซล และพวกเราก็เป็นหนึ่งใน NCT เริ่มจากกรุงโซลไปถึงทั่วโลก” พูดถึงมินิอัลบั้มล่าสุดชุดที่ 3 ‘NCT #127 CHERRY BOMB’ เพลงเปิดตัว ‘Cherry Bomb’ มีท่อนติดหูที่ร้องว่า “I’mthe biggest hit on the stage”

มีช่วงไหนที่คุณคิดว่า “ตัวเองคือ biggest hit หรือเจ๋งที่สุด บ้างไหม? จอห์นนี่ “ในเพลงจะมีท่อนนึงที่ผมสลับกับแทยงขึ้นมา แล้วผมจะเป็นคนเดียวที่ร้องท่อนนี้ ทำให้ผมรู้สึกได้ว่าทุกคนโฟกัสมาที่ผมตอนนี้เลยล่ะที่ผมรู้สึกว่าเจ๋งที่สุด” โดยอง เสริม “เท่จริง ผมยอมรับ” แล้วชอบฉากไหนในมิวสิกวีดิโอเพลง ‘Cherry Bomb’? ยูตะ “ในเพลงนี้เพอร์ฟอร์แมนซ์ของเรามีพลัง มีท่อนนึงที่เราต้องกระจายตัวและยืนเป็นหนึ่งเดียว กัน” งั้นช่วยแนะนำเพลงที่ตัวเองชอบในมินิอัลบั้มล่าสุดนี้หน่อย? แทอิล “อยากแนะนำเพลง SUMMER127 เป็นเพลงสนุกสนานและเหมาะกับฤดูร้อน เหมาะกับประเทศไทยมากๆ” คิดว่าสมาชิกคนไหนที่เหมาะกับคอนเซปต์อัลบั้มใหม่มากที่สุด? แล้วในอนาคตอยากลองทำคอนเซปต์ไหนกันบ้าง? ทุกคนมองหน้ากัน ใครดีล่ะ จอห์นนี่ ตอบว่า “แทยงน่าจะเหมาะที่สุดครับ อาจจะเป็นเพราะสีผมของเค้าด้วยครับ เพราะเค้าเปลี่ยนสีผมเพื่อมินิอัลบั้มนี้เลย” โดยอง “ส่วนคอนเซปต์ที่อยากทำ ก่อนจะที่อายุมากกว่านี้ อยากลองทำคอนเซปต์น่ารักๆน่าจะดีครับ” สิ่งที่คอยกระตุ้นหรือเป็นแรงบันดาลใจให้พวกคุณอยู่เสมอคืออะไร? โดยอง “แน่นอนว่าต้องเป็นแฟนคลับของพวกเรา เป็นเอ็นซีติเซน” ในวงพวกคุณมีสมาชิกชาวต่างชาติด้วย มีโมเมนต์น่าจดจำอยากจะแชร์บ้าง ไหม? จอห์นนี่ “เยอะมากๆเลยนะครับ ที่จำได้คือ ินวิน ชอบเกมมาก เป็นเกมนึงที่ถ้าคนใดคนนึงเริ่ม ทุกคนก็จะต้องมาดูด้วยว่าเป็นยังไง เวลาวินวินเล่นเค้าจะอินมาก มันตลกมากๆ เวลาเห็นเค้าอินกับเกม” ในเพลง ‘Cherry Bomb’ มีท่อนที่ว่า “If you’re happy and you know it clap your hands” อยากทราบว่าสิ่งไหนบ้างที่ทำให้คุณมีความสุขกัน? แทยง “ระหว่างที่เราเตรียมแฟนมีตติ้งครั้งนี้ เรามีความสุขมากๆ จนอยากปรบมือเพราะพวกเราอยากเจอแฟนคลับชาวไทยเร็วๆ หลังจบแฟนมีตติ้งแล้วก็อยากให้ทุกคนปรบมือพร้อมกับเรา” ‘NCT 127’ ได้ฉลอง ครบรอบเดบิวต์ 1 ปี ไปเมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมามองย้อนกลับไปจนถึงตอนนี้รู้สึกแตกต่างกันอย่างไร? แจฮยอน “สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือพวกเรามีเพลงมีท่าเต้นของเราเองเยอะขึ้น และที่แตกต่างมากที่สุดคือ เรามีชื่อแฟนคลับของตัวเอง”

ฝากอะไรถึงแฟนคลับชาวไทยหรือคำภาษาไทยก็ได้? ยูตะ “คิดถึงทุกคนมากๆ ครับ ผมรักคุณ” แจฮยอน “ดีต่อใจ” จอห์นนี่ “ถ้าหมดถ้าสดชื่น...น” แทยง ปิดท้าย “มีความสุขมากๆ ครับที่ได้มีแฟนมีตติ้งครั้งนี้ พวกเรารอคอยมากๆ และทำเต็มที่ อยากให้ทุกคนรอคอยพวกเราเหมือนกันครับ”.

ทีมข่าวบันเทิง

สมเป็นเลข 127 ลองติจูดของกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ที่ตั้งใจมอบกระจายความสุขสู่แฟนๆ ไปทั่วโลก ครั้งนี้ วง ‘NCT 127’ (เอ็นซีที วัน ทู เซเว่น) 12 ก.ย. 2560 15:29 12 ก.ย. 2560 15:32 ไทยรัฐ