วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซาอุฯ สกัดแผนบึมโจมตี จนท.กลาโหมของไอซิส-ทลายเครือข่ายสายลับ

ซาอุดีอาระเบียสามารถสกัดแผนการของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม ที่เตรียมจะใช้ระเบิดฆ่าตัวตายเพื่อโจมตีเจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมได้สำเร็จ ขณะเดียวกัน พวกเขายังสามารถทลายเครือข่ายสายลับได้อีกด้วย...

แถลงการณ์ของรัฐบาล ซึ่งแพร่โดยสำนักข่าว ซาอุดี เพรส เอเจนซี ในวันอังคารที่ 12 ก.ย. ระบุว่า ชายเยเมน 2 คนในกรุงริยาดห์ถูกจับกุมในฐานะผู้ต้องสงสัยต้องการวางระเบิดภายในกระทรวงกลาโหม และจับชาวซาอุดีอาระเบียได้อีก 2 คน พร้อมทั้งสามารถยึดเข็มขัดระเบิดฆ่าตัวตาย และอาวุธอื่นๆ ได้อีกจำนวนหนึ่ง

แถลงการณ์ยังระบุด้วยว่า เจ้าหน้าที่สามารถทลายเครือข่ายสายลับ ซึ่งประกอบด้วยชาวซาอุดีอาระเบีย และชาวต่างชาติหลายคน ซึ่งต้องการจะปลุกระดมมวลชนให้ต่อต้านรัฐบาล และทำลายความเป็นหนึ่งเดียวของชาติ

ทั้งนี้ ซาอุดีอาระเบีย ตกเป็นเป้าหมายการโจมตีก่อการร้ายมากขึ้น หลังจากพวกเขาเข้าไปมีส่วนร่วมในการต่อสู้กับกลุ่มกบฏ ‘ฮูธิ’ ในประเทศเยเมน ซึ่งแถลงการณ์ล่าสุดแสดงให้เห็นความท้าทายด้านความมั่นคงที่ซาอุฯ ต้องเผชิญ

ซาอุดีอาระเบียสามารถสกัดแผนการของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม ที่เตรียมจะใช้ระเบิดฆ่าตัวตายเพื่อโจมตีเจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมได้สำเร็จ ขณะเดียวกัน พวกเขายังสามารถทลายเครือข่ายสายลับได้อีกด้วย... 12 ก.ย. 2560 15:18 12 ก.ย. 2560 15:25 ไทยรัฐ