วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลอย เคลียร์ดราม่าค่าเลี้ยงลูกฝากถึง ปีเตอร์ คิดไม่ได้ก็ไม่เป็นไร (คลิป)

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีดราม่าเรื่องค่าเลี้ยงดูลูกของ พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์ และ ปีเตอร์ คอปไดเรนดัล ออกมา เนื่องจากฝ่ายหญิงออกมาพูดถึงเรื่องนี้ในมุมของตัวเอง ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจเท่าไหร่ ล่าสุดซิงเกิ้ลมัมเลยขอเคลียร์ดราม่าเรื่องดังกล่าวในรายการ คุยเช้าShow ทางช่องวัน แบบหมดใจว่า

ถามว่าโสดแบบเป็นทางการนานแค่ไหนแล้ว ไม่ได้นับเลย เพราะวันที่ไปเซ็นก็แค่เซ็นให้เสร็จๆ ไป ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ถามว่าเหนื่อยมั้ย ไม่เหนื่อยสำหรับการเลี้ยงลูก เพราะว่าพูดกันรู้เรื่อง เรามีเหตุผล เค้าฟังเรา ค่อยๆ บอกเค้า

เวลาพลอยบินก็จะให้พี่เลี้ยงดูแล เพราะคุณแม่พลอยยังเป็นแอร์อยู่ ส่วนคุณพ่อก็เดินสายทั่วประเทศ จะมีพี่เลี้ยงและคนขับรถที่พาไปส่งโรงเรียน เวลาพลอยไปบินก็จะห่างลูกนานสุด 5-6 วัน แต่ก็ไลน์มาคุยกับลูกตลอด

เรื่องค่าใช้จ่ายของลูก 2 คนเยอะมั้ย ก็เยอะค่ะ แต่ก็พยายามไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ใช้เท่าที่จำเป็นต้องใช้ ต้องทำบัญชีว่าต้องจ่ายอะไรบ้าง จะได้หามาได้ครอบคลุม ถ้ามันเหลือก็เก็บเอาไว้เป็นของเดือนต่อไป

ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายที่ยังเป็นปัญหากันอยู่ คือมันไม่ได้เป็นปัญหามาก เพราะเราทำงานเยอะ ก็เก็บเล็กผสมน้อยไป มันไม่ได้เป็นปัญหาเลยเพราะเป็นสิ่งที่เราต้องทำอยู่แล้ว ค่าเลี้ยงดูจากอดีตสามีเป็นไปตามที่ตกลงกันไว้มั้ย อันนี้ก็ไม่กล้าบอก เก็บไว้ก่อน (ยิ้ม)

คือพลอยไม่ได้อยากพูดอะไร เพราะเราก็ใช้ชีวิตของเรา เค้าก็ใช้ชีวตในส่วนของเค้า เวลาให้สัมภาษณ์ก็ต่างคนต่างให้สัมภาษณ์ในส่วนของตัวเอง ไม่ได้ต้องการทำร้ายใคร หรือตัดอนาคตใคร เวลานักข่าวสัมภาษณ์ก็ให้สัมภาษณ์ตามที่เราทำอยู่ทุกวัน ถามมาตอบไป ไม่ได้คิดจะทำร้ายใคร

ล่าสุดพาลูกไปเที่ยวหาคุณปู่กับคุณย่า คือวางแพลนไว้อยู่แล้วจะพาลูกไป เพราะคุณปู่คุณย่าสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง นั่งเครื่องมาไม่ได้ ก็เลยพาเค้าไปเยี่ยมมา ก็ไปพักที่บ้านคุณปู่เลย คุณปู่รักเด็ก และรักหลานมาก ทำกิจกรรมด้วยกันสนุกสนานมาก อนาคตมีวางแพลนว่าจะให้ลูกไปเรียนที่นั่น เพราะว่าเรียนฟรี (หัวเราะ)

ถามว่าคุณปู่คุณย่าทราบเรื่องปัญหาของพลอยกับปีเตอร์มั้ย ก็ทราบค่ะ แต่ไม่ได้พูดกันเพราะคิดว่ามันอาจจะกระทบกับความรู้สึกของท่าน ก็พยามหลีกเลี่ยง โฟกัสการเลี้ยงลูกดีกว่า อะไรที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป แก้ไขไม่ได้

หลังจากที่หย่ากับอดีตสามีเราก็คุยกันน้อยเท่าที่จะทำได้เพราะไม่อยากจะมีปัญหากัน คุยแต่อะไรที่มันจำเป็น เรื่องจำเป็นในที่นี่ก็คือเรื่องไปรับไปส่งลูกเพื่อจะเจอเค้า ก็นัดแนะเวลากันนิดนึง นอกนั้นก็ไม่ได้คุย ถามว่าเลี่ยงเจอหน้ามั้ย มันไม่ได้มีปัญหา ที่จะเจอหรือไม่เจอ ตอนนี้พลอยเอาตามสะดวกเค้า

คุยกันล่าสุดพลอยส่งสติกเกอร์ไลน์ไป รอให้เค้าตอบมา กลัวจะพูดมากแล้วมันจะเกิดปัญหา ก็ส่งรูปหน้ายิ้มไปแทน ก็เริ่มเข้าใจแล้วว่าพูดมากไม่ได้เกิดประโยชน์อะไร การที่จะมาอยู่ด้วยกันเพื่อเป็นพ่อแม่ของลูกในบ้านหลังเดียวกันอันนี้มันยาก

ลูกๆ ไม่เคยบ่นถึงพ่อเวลาที่อยู่กับเรา เพราะทุกอย่างเราให้เค้าเต็มมาก คือลูกไม่ต้องไปคิดอะไรอย่างอื่นเลย มีตารางให้ลูกเรียนและทำกิจกรรมเยอะมาก ตอนนี้เด็กๆ จะได้เจอพ่อประมาณเดือนละ 2 ครั้ง ก็พยายามทำให้มันเป็นประจำจะได้รู้ในทุกๆ เดือน เด็กๆ จะได้ไม่ต้องปรับตัวใหม่

เจอกันก็ให้เค้าค้างคืนด้วยกัน ก็คิดถึงแต่ว่าก็ส่งกำลังเสริมไปช่วยเค้า หลังจากไปอยู่กับพ่อกลับมา เด็กๆ ก็เข้าใจนะคะ มีพูม่าที่บางครั้งยังไม่คุ้นเคยเวลาไปส่งเค้าหาพ่อ ต้องให้เค้าปรับตัวนิดนึง พี่น้องมีทะเลาะกันบ้าง แต่ก็บอกเค้าว่าการที่ให้มีพี่น้องคือการให้อยู่ด้วยกัน ทะเลาะกันมากจะให้แยกบ้าน และแพนเตอร์รักน้องมาก ยอมน้อง

สำหรับความรู้สึกกับปีเตอร์ ไม่ใช่ว่าให้อภัยไม่ได้นะคะ แต่มันเคยมีเรื่องที่ผ่านกันมาแล้ว พลอยมองผ่านจุดนั้นไปแล้ว แต่สถานะมันเปลี่ยน จากคนที่รักกันมาเป็นคนอีกคนนึง คุยกันแล้วทัศนคติมันไม่ตรงกัน เราแทบจะไม่รู้จักกันเลยด้วยซ้ำ ก็เลยไม่คุยกันดีกว่า

ทุกครั้งที่ออกมาให้สัมภาษณ์พลอยก็พยายามจะไม่พูดอะไรมากถึงเรื่องความสัมพันธ์ของสามีภรรยา ไม่อยากจะให้สัมภาษณ์เรื่องนี้อีก แต่เวลาฟังเค้าพูดเวลาออกงานถูกสัมภาษณ์ เราก็อยากพูดในมุมของเราบ้างแค่นั้นเอง

ถามว่าเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นที่ไม่เป็นตามที่ฝันไว้มั้ย ไม่เสียใจเพราะมันเกิดขึ้นแล้วผ่านมาแล้วแก้ไขไม่ได้ คิดแต่ว่าเราเป็นแม่ที่พาลูกรอดมาได้ คิดแค่ว่าเราเลี้ยงลูก ดูแลทุกอย่างได้ มันคือความภูมิใจเลยไม่ได้มองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นความผิดพลาด

ไม่รู้จะฝากอะไรถึงเค้า ก็ใจเค้าใจเรา พลอยพยายามจินตนาการว่าตัวเองเป็นเค้าอยู่จะรู้สึกยังไง พอแล้วเวลาเค้าพูดอะไรจะไม่สวน จะไม่ใส่ไปเยอะแล้ว แต่เพราะเรื่องลูกเป็นอะไรที่พลอยใส่ใจมากเลยไปจู้จี้กับเค้าเยอะ เค้าอาจจะสงสัยว่าทำไมมันเยอะอย่างนี้ อยากให้เค้าคิดถึงใจเค้าใจเราบ้าง นึกได้ก็นึก นึกไม่ได้ก็ไม่เป็นไร.

พลอย อดีตเมียปีเตอร์ ขอเคลียร์ดราม่าค่าเลี้ยงดูลูก บอกอยากให้อีกฝ่ายคิดถึงใจเค้าใจเรา ขอพูดในมุมของตัวเองบ้าง เผยทุกวันนี้แทบไม่ได้คุยกับอดีตสามีเท่าไหร่ เพราะหวั่นจะมีปัญหาทะเลาะกันอีก 12 ก.ย. 2560 14:58 13 ก.ย. 2560 15:36 ไทยรัฐ