วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คึกคัก สถานทูตไทยในสิงคโปร์ จัดงาน The Finest Thai ต่างชาติเข้าชมกว่าแสน

สถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ร่วมกับภาคเอกชนไทยจัดงาน The Finest Thai นำเสนอไลฟ์สไตล์ไทยแบบพรีเมียม พร้อมโปรโมตสินค้า-อาหารคุณภาพ โดยมีชาวสิงคโปร์และชาวต่างชาติ เข้าชมงานตลอด 3 วัน ประมาณ 120,000 คน..

วันที่ 12 ก.ย. 60 นายธงชัย ชาสวัสดิ์ เอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ เผยว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ร่วมกับ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ได้จัดงาน The Finest Thai ที่บริเวณลานหน้าสถานเอกอัครราชทูต ระหว่างวันที่ 8-10 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นงานเทศกาลที่นำเสนอไลฟ์สไตล์ไทยแบบพรีเมียม นำสินค้าและบริการคุณภาพของไทย ให้ชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รู้จัก 

สำหรับงานเทศกาล The Finest Thai นับเป็นครั้งแรกที่สถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ เปิดพื้นที่ภายในสถานเอกอัครราชทูตฯ ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนออร์ชาร์ด ใจกลางเมืองสิงคโปร์ ให้ใช้สถานที่เพื่อจัดกิจกรรม ถือเป็นการจัดงานตามการบริหารแบบ กลไกประชารัฐ ร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน โดยแบ่งบรรยากาศในงานเป็น 6 โซน ดังนี้

1. The Finest of Living การจัดแสดงนิทรรศการในแนวคิด Bangkok’s Finest District ถ่ายทอดวิถีการใช้ชีวิตคนเมืองแบบมีระดับในย่านทองหล่อและเอกมัย ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ให้ชาวต่างชาติได้ทำความรู้จักกับวิถีชีวิตที่โดดเด่นของเหล่าฮิปสเตอร์ ในพื้นที่ทำเลศักยภาพโอบล้อมไปด้วยสถานที่พบปะต่างๆ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โยคะสตูดิโอ ฯลฯ

2. The Finest of Cuisine มีร้านอาหารไทยเข้าร่วมงานมากกว่า 35 ร้าน ทั้งร้านชื่อดังจากประเทศไทยที่เดินทางมายังสิงคโปร์เพื่องานนี้โดยเฉพาะ และร้านอาหารและขนมไทยในสิงคโปร์ รวมทั้ง food trucks ต่างๆ โดยเมนูที่ได้รับความนิยมสูงสุดภายในงาน คือ Shibuya honey toast บิงซูรสทุเรียนและชาไทย จาก After You ภายในงานได้รับการสนับสนุนภาชนะใส่อาหารจากบริษัท SCG เป็นวัสดุย่อยสลายง่ายเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

3. The Finest of Fashion & Design Siam Center และ Siam Discovery คัดสรรเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับ จาก 4 แบรนด์ดีไซนอร์ไทยรุ่นใหม่ ที่มีดีไซน์เทียบเท่ามาตรฐานแฟชั่นระดับโลก อาทิ Tube Gallery, Good Mixer, Q Design and Play, Iconic O.D.S. และ FABLAB Multi-Designer House

4. The Finest of Craftsmanship นำโดยแบรนด์ SACICT ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. นำกิจกรรม workshop สอนประดิษฐ์พวงมาลัยจากไม้ไผ่ เพนต์ลายถ้วยด้วยเปลือกไข่ ฯลฯ ให้ชาวต่างชาติได้ร่วมกิจกรรม

5. The Finest of Gift ของที่ระลึกหลากหลายจาก 20 แบรนด์ไทยชั้นนำ ที่ได้รับการรับรองผลงาน และความโดดเด่นของงานออกแบบด้วยรางวัลสินค้าไทยที่มีดีไซน์ดีเด่น DEmark Award

6. The Finest of Performances workshop มีการสอนการประดิษฐ์ตัวอักษรไทย (Thai Calligraphy) การทอผ้าแบบไทย พร้อมกิจกรรมสร้างเสริมจินตนาการของเด็กๆ เช่น การระบายสีตัวการ์ตูนไทยโบราณ พร้อมรับชมสาธิตการทำอาหารและนาฏศิลป์ไทยจากร้าน Jim Thompson และคอนเสิร์ตจาก Paradise Bangkok Molam International Band วงดนตรีที่ใช้ตัวโน้ตสำเนียงอีสานผสมผสานกับดนตรีสมัยใหม่ กลายเป็นวงแนวหมอลำที่มีท่วงทำนองกลมกล่อม 

อย่างไรก็ตาม ทั้ง 3 วันของการจัดงาน มีผู้เข้าร่วมชมงานทั้งสิ้นมากกว่า 120,000 คน มีทั้งชาวสิงคโปร์และชาวต่างชาติ ต่างสนใจอุดหนุนสินค้าและบริการของไทยที่ไปร่วมออกร้านอย่างคึกคัก.

สถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ร่วมกับภาคเอกชนไทยจัดงาน The Finest Thai นำเสนอไลฟ์สไตล์ไทยแบบพรีเมียม พร้อมโปรโมตสินค้า-อาหารคุณภาพ โดยมีชาวสิงคโปร์และชาวต่างชาติ เข้าชมงานตลอด 3 วัน ประมาณ 120,000 คน.. 12 ก.ย. 2560 14:50 12 ก.ย. 2560 15:17 ไทยรัฐ