วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ่าไม่ออก รวบโค้ชบอลอ้างน้องรองผู้การ เจอ3ข้อหา ทั้งโรงพักรอดูหน้า (คลิป)

โค้ชบอลในคลิปที่พูดจาดูหมิ่นตำรวจจราจร ขณะขอตรวจค้น พร้อมกระชากคอเสื้อ ถูกบุกจับคาบ้าน คราวนี้ซ่าไม่ออก ตำรวจถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ยังให้การปฏิเสธ อ้างที่ไม่มาตามหมายเรียกเพราะต้องอบรมโค้ช เจออ่วม 3 ข้อหา...

เวลา 10.00 น. วันที่ 12 ก.ย. พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และ พ.ต.ท.ชาติชาย ทิมินกุล สว.กก.3 บก.สส.ภ.4 นำหมายศาลจังหวัดขอนแก่นเข้าจับกุมตัว นายวีรพงษ์ เสนามนตรี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 226/76 ม.13 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.314/2560 ลงวันที่ 4 ก.ย.2560 ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่ ไม่ยอมบอกหรือแกล้งบอกชื่อที่อยู่หรือที่อยู่อันเป็นเท็จเมื่อเจ้าพนักงานถามชื่อหรือที่อยู่เพื่อปฏิบัติการตามกฎหมาย และทำให้เสียทรัพย์ 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ภายในบ้านเลขที่ 60/727 ชุมชนบ้านเอื้ออาทรศิลา ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ก่อนควบคุมตัวมาทำการสอบสวนและลงบันทึกการจับกุม ที่ กก.3 บก.สส.ภ.4 จากนั้นส่งตัวมายัง สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ท่ามกลางข้าราชการตำรวจที่ต่างต้องการเห็นหน้าผู้ต้องหาที่ก่อเหตุกับเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติงาน 

อย่างไรก็ตาม นายวีรพงษ์ ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ทั้งนี้สาเหตุที่ไม่ได้เดินทางมารายงานตัวตามหมายเรียก 2 ครั้ง เพราะติดอบรมผู้ฝึกสอนฟุตบอล เนื่องจากตัวเองเป็นโค้ชสอนฟุตบอล จึงไม่สามารถมารายงานตัวตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ ทั้งนี้ตนเองยังป่วยเป็นไบโพล่าร์มีอารมณ์รุรแรง ไม่ตั้งใจจะด่าตำรวจ  

พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุด่าและต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองขอนแก่น ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ขณะขับรถเข้ามาในจุดตรวจของทางเจ้าหน้าที่ ที่บริเวณ 4 แยกรึมบึงแก่นนคร เขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับอ้างว่าเป็นน้องชายของ พ.ต.อ.นพเก้า โสมนัส รอง ผบก.ภ.จ.ร้อยเอ็ด และไม่ยินยอมให้ทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบใดๆ ก่อนที่จะก่อเหตุดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ทั้งหมด ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจ รวมไปถึงร้อยเวรและเจ้าหน้าที่ที่ถูกนายวีรพงษ์กระชากเสื้อจนขาดนั้นได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายวีรพงษ์ ที่ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

"หลังจากที่ผู้ต้องหาไม่มารายงานตัวตามหมายเรียก 2 ครั้ง จึงได้มีการขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา จากนั้นชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ประสานการทำงานร่วมกับชุดสืบสวน บก.สส.ภ.4 ทำการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บ้านพัก ก่อนถูกควบคุมตัวมาสอบปากคำและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งการที่ผู้ต้องหาไม่ให้การใดๆ ในชั้นพนักงานสอบสวนก็ถือเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา อย่างไรก็ดี ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหา มีการจัดทำประวัติก่อนที่จะควบคุมตัวนำส่งศาลจังหวัดขอนแก่น เพื่อขออำนาจศาลฝากขังในช่วงระหว่างของการดำเนินคดี"

โค้ชบอลในคลิปที่พูดจาดูหมิ่นตำรวจจราจร ขณะขอตรวจค้น พร้อมกระชากคอเสื้อ ถูกบุกจับคาบ้าน คราวนี้ซ่าไม่ออก ตำรวจถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ยังให้การปฏิเสธ อ้างที่ไม่มาตามหมายเรียกเพราะต้องอบรมโค้ช เจออ่วม 3 ข้อหา... 12 ก.ย. 2560 14:37 12 ก.ย. 2560 16:36 ไทยรัฐ