วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัลพาร์ดชนท้ายเก๋ง ไฟลุกวอดทั้งคันที่ อ.คลองหลวง 3 ชีวิตหนีตายหวุดหวิด

โตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด ชนท้ายรถเก๋งแล้วไฟลุกไหม้ด้านหน้าบนทางหลวงหมายเลข 9 ชลบุรี-วังน้อย มุ่งหน้าวังน้อย กม.ที่ 12+100 ทำให้ไฟไหม้ทั้งคัน ขณะที่ 3 ชีวิตที่นั่งมาหนีรอดปลอดภัย ส่วนสาเหตุรอ จนท.พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 12 ก.ย. 60 ร.ต.อ.จำเริญ หนูรัก รองสารวัตรสอบสวน ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. ได้รับแจ้งว่า มีเหตุรถชนกันและเกิดเพลิงลุกไหม้ เหตุเกิดบริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 9 ชลบุรี-วังน้อย มุ่งหน้าวังน้อย หลัก กม.ที่ 12+ 100 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิงของ อบต.คลองสี่

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียน 3-4076 กรุงเทพมหานคร ชนท้ายกับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าน รุ่นซีวิค สีเทา หมายเลขทะเบียน ฆฮ 435 กรุงเทพมหานคร โดยมีเพลิงไหม้บริเวณด้านหน้ารถโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด ก่อนที่จะลุกลามไหม้ทั้งคัน โดยเมื่อรถน้ำมาถึงจึงได้รีบฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบ โดยรถเสียหายทั้งคัน 

จากการสอบสวน นายอภิชาติ กรอยกลาย อายุ 49 ปี ผู้ขับขี่รถโตโยต้าอัลพาร์ด ที่ถูกไฟไหม้กล่าวว่า ตนได้ขับรถมาจากกรุงเทพมหานคร โดยไปส่งเจ้านายอีก 2 คนที่บริเวณนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้เกิดชนท้ายรถคู่กรณีเข้าอย่างจัง ก่อนที่จะมีไฟลุกไหม้บริเวณด้านหน้ารถ ซึ่งทุกคนได้รีบวิ่งลงจากรถ ก่อนที่ไฟจะลุกลามไหม้รถทั้งคัน 

ทางด้าน ร.ต.อ.จำเริญ หนูรัก รองสารวัตรสอบสวน ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. กล่าวเปิดเผยว่า จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า รถโตโยต้าอัลพาร์ด ที่ถูกไฟไหม้นั้นได้มีผู้โดยสารพร้อมคนขับรถมาด้วยกันทั้งหมด 3 คน หลังจากเกิดเหตุรถชนแล้วเกิดไฟลุกไหม้ ผู้โดยสารทั้งสองคนได้ลงจากรถแล้วไปขึ้นรถอีกคันและเดินทางออกจากจุดเกิดเหตุไป ส่วนผู้ขับขี่ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ ส่วนรถอีกคันที่ถูกชนท้ายไม่ได้ถูกไฟไหม้ด้วย เนื่องจากขยับรถออกไปเพราะเห็นว่าไฟกำลังไหม้ ซึ่งในเบื้องต้นไม่มีทรัพย์สินเสียหาย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จึงได้ให้บริษัทประกันของทั้งสองเข้ามาเจรจากันเกี่ยวกับเรื่องค่าเสียหาย ส่วนรถที่ถูกไฟไหม้นั้น จะได้ให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

โตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด ชนท้ายรถเก๋งแล้วไฟลุกไหม้ด้านหน้าบนทางหลวงหมายเลข 9 ชลบุรี-วังน้อย มุ่งหน้าวังน้อย กม.ที่ 12+100 ทำให้ไฟไหม้ทั้งคัน ขณะที่ 3 ชีวิตที่นั่งมาหนีรอดปลอดภัย ส่วนสาเหตุรอ จนท.พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ... 12 ก.ย. 2560 14:25 12 ก.ย. 2560 14:40 ไทยรัฐ