วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตอบมา ? นศ.ชูป้ายถาม 'มาร์ค' คิดไงเด็ก 17 ถูกยิงตายที่รางน้ำ

นักศึกษา ม.ดัง ชูป้ายข้อความ "unfortunately, some people died" ถาม "อภิสิทธิ์" คิดยังไงกับเหตุการณ์เด็ก 17 ถูกยิงตายที่รางน้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ย.60 ที่คณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต มีการจัดงาน "รัฐศาสตร์วิชาการ" โดยเชิญ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และอดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ "จากนักวิชาการสู่นายกรัฐมนตรี : ภาพการเมืองที่เปลี่ยนไป" โดยระหว่างการบรรยายนั้น ได้มีกลุ่มนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 ประมาณ 4 คน นำโดย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ที่นั่งอยู่แถวหน้าสุดใกล้กับโพเดียม ที่ นายอภิสิทธิ์ กำลังบรรยายได้ชูป้ายที่เขียนข้อความว่า "...unfortunately, some people died อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2555" ส่วนทางด้าน นายอภิสิทธิ์ ก็ดำเนินการบรรยายต่อไปอย่างเรียบเฉย ไม่มีท่าทีต่อการแสดออกของนักศึกษาแต่อย่างใด

ภายหลังการบรรยาย นายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ได้เข้าไปถาม นายอภิสิทธิ์ ว่า "ท่านคิดอย่างไรกับการที่เด็กอายุ 17 ถูกยิงตายที่รางน้ำ" โดย นายอภิสิทธิ์ ตอบว่า "ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัว ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นเลย ผมพร้อมสนับสนุนให้มีการค้นหาข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรม และเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม"

นักศึกษา ม.ดัง ชูป้ายข้อความ "unfortunately, some people died" ถาม "อภิสิทธิ์" คิดยังไงกับเหตุการณ์เด็ก 17 ถูกยิงตายที่รางน้ำ 12 ก.ย. 2560 13:13 12 ก.ย. 2560 14:54 ไทยรัฐ